Phá thai là việc đình chỉ thai kỳ giúp chị em thoát khỏi tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, phá thai chỉ thật sự an toàn khi tuổi thai còn nhỏ. Vậy thai 21 tuần có phá được không? Phá bằng cách nào, hãy cùng chúng tôi giải đáp thông qua bài viết dưới đây nhé.

thai-21-tuan-co-pha-duoc-khong

Thai 21 tuần có phá được không

Với lối sống tình dục thoáng cùng sự thiếu hiểu biết về các phương pháp tránh thai khiến tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn càng càng tăng cao.

Ngoài ra, những trường hợp như thai nhi bị dị tật bẩm sinh, các cặp vợ chồng chưa chuẩn bị tâm lý, kinh tế cho việc chào đón sinh linh mới thì không còn lựa chọn nào khác ngoài phá thai.

Thông thường, việc phá thai chỉ diễn ra trong khoảng 3 tháng đầu của thai kỳ. Nhưng vẫn có một số trường hợp vì lưỡng lự, suy nghĩ mà thai phụ kéo dài thời gian đến khi thai 21 tuần tuổi mới quyết định phá thai.

1. Những trường hợp không nên giữ thai lại

Theo lời khuyên của các bác sĩ sản phụ khoa, khi thai nhi và người mẹ có những triệu chứng bất thường gây nguy hiểm thì thai phụ và người thân nên cân nhắc đến các phòng khám chuyên khoa để kiểm tra và bỏ thai một cách kịp thời.

  • Thai phụ bị nghén dữ dội, kéo dài kèm theo ra máu vì đây có thể được xem là một dạng nghén bệnh lý chửa trứng toàn phần, rất nguy hiểm.

  • Thai phụ bị nhiễm bệnh nặng không thể tiếp tục thai kỳ như bệnh tim nặng, bệnh lao, ung thư,…

  • Thai phụ đang trong giai đoạn điều trị bằng tia xạ, hóa chất,…

  • Thai nhi bị khuyết tật, dị tật bẩm sinh như khuyết tật ống thần kinh, khuyết tật lồng ngực và khớp, khuyết tật tim, điếc, mù,…

  • Thai quá yếu do gặp chấn động mạnh.

  • Thai chết lưu trong tử cung, thai không phát triển.

thai-21-tuan-co-pha-duoc-khong

2. Thai 21 tuần có phá được không

Thai phụ ở tuần thứ 21 nếu muốn thực hiện phá thai thì vẫn có thể phá bỏ được. Nhưng trước khi thực hiện phá thai 21 tuần tuổi, thai phụ cần cân nhắc thật kỹ vì tuổi thai lúc này đã lớn cũng đồng nghĩa với khả năng xảy ra các tai biến trong quá trình thủ thuật là rất cao.

Ngoại trừ các trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai nhi bị dị tật bẩm sinh hay sức khỏe thai phụ không đảm bảo cho việc mang thai thì mới đi đến quyết định phá thai.

Bởi vì, thời điểm này các bộ phận trên cơ thể thai nhi đã dần hoàn thiện và giữa thai nhi và người mẹ cũng có sự liên kết chặt chẽ, việc phá thai trong thời điểm này có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý về sau của chị em phụ nữ.

Bên cạnh đó, việc thực hiện phá thai 21 tuần cũng là một điều khó khăn đối với bác sĩ thực hiện vì độ yêu cầu về tính tỉ mỉ, khéo léo cũng như chuyên nghiệp trong từng thao tác.

Do đó, nếu quyết định bỏ thai trong trường hợp này thì chị em nên lựa chọn các cơ sở uy tín, được cấp phép hoạt động chính quy để đảm bảo an toàn cũng như độ thành công của ca thủ thuật.

thai-21-tuan-co-pha-duoc-khong

Phá thai 21 tuần bằng cách nào

Mỗi phương pháp phá thai đều có một giới hạn tuổi riêng biệt. Vì vậy, phá thai 21 tuần bằng phương pháp Kovax là lựa chọn thích hợp nhất cho thai phụ trong hoàn cảnh này.

Phương pháp Kovax được thực hiện bằng việc đặt túi nước vào buồng tử cung của thai phụ, sau đó bơm nước và gây kích thích để tử cung co bóp và chuyển dạ bằng túi nước ối giả giống như quá trình sinh đẻ tử nhiên.

Đồng thời bác sĩ cũng tiêm chất oxytocin để hỗ trợ quá trình tống và đẩy thai ra ngoài buồng tử cung người phụ nữ.

Sau khi thực hiện thủ thuật, bác sĩ sẽ theo dõi và kiểm tra tình trạng sức khỏe thai phụ trong vòng 1 -2 giờ đồng hồ, nếu kết quả bình thường thì người bệnh có thể ra về và quay lại tái khám theo đúng thời gian mà bác sĩ đưa ra.

thai-21-tuan-co-pha-duoc-khong

Đâu là địa chỉ phá thai 21 tuần uy tín, chất lượng

Phòng khám Đa khoa Việt Khang Thủ Đức là một trong những cơ sở y tế thực hiện phá thai 21 tuần được Sở Y tế TP HCM cấp phép hoạt động chính quy.

Đội ngũ y bác sĩ thực hiện đình chỉ thai tại Đa khoa Việt Khang Thủ Đức đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đình chỉ thai kỳ, đã tiến hành phá thai thành công cho hàng ngàn trường hợp khác nhau.

Phòng khám cũng sở hữu hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến được nhập khẩu từ các nước phát triển về y học giúp đem lại kết quả thăm khám chuẩn xác nhất.

Đa dạng về phương pháp phá thai cũng là ưu điểm vượt bậc mà không phải phòng khám ngoài công lập nào cũng đạt được. Một số phương pháp phá thai hiện đại đang áp dụng tại Đa khoa Việt Khang Thủ Đức phải kể đến: phá thai bằng thuốc, nạo hút thai chân không, nong gắp thai, phương pháp Kovax,…

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến sức khỏe, cụ thể Thai 21 tuần có phá được không? Phá bằng cách nào an toàn, các bạn có thể nhấp vào khung chat dưới đây để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

LI