Để nhận biết phá thai 25 tuần tuổi có được không? Hết bao nhiêu tiền, thai phụ cần đến thăm khám và tư vấn trực tiếp với bác sĩ. Bởi vì, ở thời điểm 25 tuần tuổi thai đã có kích thước lớn nên việc thực hiện phá thai sẽ không hề đơn giản như các trường hợp tuổi thai còn nhỏ.

pha-thai-25-tuan-tuoi

Phá thai 25 tuần tuổi có được không

Khi bước vào tuần thai 25, hầu hết mọi bộ phận trên cơ thể của bé đều đã hoàn thiện và đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ.

Ngoài ra, cở giai đoạn này chúng ta cũng có thể nhận biết chính xác giới tính của trẻ thông qua thiết bị siêu âm.

Chính vì vậy, việc phá thai 25 tuần tuổi có tác động rất lớn đến cơ thể người mẹ, gây ra những ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng, thậm chí là hạnh phúc tương lai.

Nhưng nếu vẫn quyết định bỏ thai thì phá thai 25 tuần tuổi vẫn có thể diễn ra nhưng bắt buộc cơ sở y tế thực hiện phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị y tế và đội ngũ nhân lực.

pha-thai-25-tuan-tuoi

1. Phá thai 25 tuần tuổi nguy hiểm như thế nào

Các bác sĩ tại Đa khoa TPHCM khuyến cáo chị em, đối với trường hợp thai 25 tuần tuổi thì thai phụ cần suy nghĩ kỹ lưỡng về việc phá bỏ. Bởi phá thai 25 tuần tuổi nếu không được thực hiện trong điều kiện đảm bảo có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, cụ thể như:

  • Xuất huyết: Khi phá thai to, nguy cơ mất máu là không thể nào tránh khỏi, nếu không được xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

  • Nhiễm trùng: Xảy ra chủ yếu do dụng cụ y tế đưa vào tử cung không đảm bảo an toàn dẫn đến viêm nhiễm, nhiễm trùng.

  • Thủng, rách tử cung, cổ tử cung: Xuất hiện khi bác sĩ thực hiện ca thủ thuật có tay nghề kém, không cẩn trọng và tỉ mỉ trong từng thao tác.

  • Vô sinh – hiếm muộn: Tình trạng nhiễm trùng, thủng rách tử cung kéo dài có thể dẫn đến dính buồng tử cung, gây vô sinh – hiếm muộn.

pha-thai-25-tuan-tuoi

2. Thủ thuật phá thai 25 tuần tuổi diễn ra như thế nào

Trước khi thực hiện thủ thuật phá thai 25 tuần tuổi, thai phụ sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng về tình trạng sức khỏe thai phụ, thai nhi, theo dõi vị trí và kích thước thai nhi để có thể thực hiện thủ thuật phá thai một cách chính xác, an toàn và hiệu quả nhất.

Kế tiếp, bác sĩ sẽ cho gây tê và áp dụng một số biện pháp giảm đau để giúp thai phụ giảm bớt cảm giác đau đớn.

Đồng thời, vệ sinh sạch sẽ và sát khuẩn vùng kín để đảm bảo an toàn cũng như ngăn ngừa nguy cơ vi khuẩn có hại tấn công vào bộ phận sinh dục.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành áp dụng thủ thuật phá thai thích hợp cho trường hợp phá thai 25 tuần với các dụng cụ y tế chuyên khoa.

Thai phụ sẽ nằm lại cơ sở y tế trong một khoảng thời gian cố định để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như  kiểm tra xem có hiện tượng bất thường nào ở tử cung không.

Nếu mọi thứ đều ổn thì thai phụ có thể ra về và quay lại tái khám theo thời gian chỉ định của bác sĩ.

pha-thai-25-tuan-tuoi

Chi phí phá thai 25 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền

Thai còn lớn tuổi thì nguy cơ xảy ra tai biến càng cao, do đó, mức chi phí phải bỏ ra để phá thai 25 tuần tuổi cũng sẽ có sự chênh lệch đối với những trường hợp thai nhỏ.

Thông thường, để xác định chi phí phá thai 25 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền, bác sĩ sẽ căn cứ vào những yếu tố dưới đây:

  • Cơ sở y tế thực hiện: Một cơ sở y tế uy tín, đạt chuẩn về chất lượng sẽ có mức chi phí cao hơn so với các cơ sở y tế kém chất lượng nhưng mức độ thành công và an toàn của thủ thuật được đảm bảo an toàn.

  • Bác sĩ thực hiện thủ thuật: Bác sĩ thực hiện thủ thuật có tay nghề cao, từng làm việc tại các bệnh viện sản phụ khoa lớn sẽ giúp người bệnh yên tâm về kết quả. Đồng thời, mức chi phí cũng vì thế mà có sự chênh lệch.

  • Phương pháp thực hiện phá thai: Phá thai 25 tuần tuổi bằng phương pháp hiện đại với kỹ thuật, máy móc hiện đại đòi hỏi mức chi phí bỏ ra cũng cao hơn so với các phương pháp truyền thống.

  • Phí phát sinh sau khi phá thai: Nếu trong quá trình hồi phục, thai phụ gặp một số rắc rối liên quan đến sức khỏe thì mức chi phí này cũng có thể bị tác động, nhưng thông thường là không đáng kể.

Hi vọng với những thông trong bài viết trên có thể giúp chị em phụ nữ trang bị thêm cho mình một số kiến thức về sinh sản, cụ thể là đình chỉ thai kỳ an toàn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc hay vấn đề nào liên quan đến sức khỏe, bạn đọc có thể nhấp vào khung chat dưới đây để được đội ngũ chuyên gia tại Đa khoa TPHCM tư vấn miễn phí.

LI