Phá thai 23 tuần bằng cách nào nhanh chóng – an toàn là vấn đề mà thời gian gần đây phòng khám Đa khoa Việt Khang Thủ Đức liên tục tiếp nhận. Với mục đích cung cấp cho các chị em những thông tin chính xác về vấn đề phá thai 23 tuần, các chuyên gia đã có những chia sẻ chân thành trong bài viết trên.

pha-thai-23-tuan

Trường hợp không nên giữ thai lại

Mang thai là niềm hạnh phúc thiêng liêng của biết bao chị em phụ nữ. Tuy nhiên, niềm hạnh phúc đó dường như bị vỡ òa khi thai phụ được chuẩn đoán không đủ kiền kiện sức khỏe để mang thai hay sức khỏe của thai nhi gặp vấn đề.

Đặc biệt, khi thai nhi bước nào độ tuổi 23 tuần, thời điểm này giữa mẹ và thai nhi đã có liên kết chặt chẽ với nhau nhưng phải đưa ra quyết định bỏ thai thì không còn gì đau đớn hơn.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt thì lựa chọn phá thai 23 tuần lại là điều cần thiết và nên làm để tránh những ảnh hưởng về thai phụ cũng như tương lai sau này của thai nhi.

Dưới đây là một số trường hợp thai phụ không nên giữ thai lại.

  • Thai phụ mắc các bệnh lý về máu khó đông, tim mạch nặng, suy gan, thận nặng hay mắc các bệnh lây qua đường sinh dục như HIV/ AIDS,…

  • Thai phụ không đủ điều kiện sức khỏe để mang thai, việc mang thai có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

  • Thai nhi bị dị tật bẩm sinh, khuyết tật tim, khuyết tật mù, khuyết tật điếc hay mắc những khối u hiếm gặp có thể gây ra cái chết của em bé trong bụng là khó tránh khỏi, kể cả sau khi được sinh ra.

  • Thai chết lưu, thai không phát triển bình thường,… cũng là lý do để mẹ bầu không nên giữ thai lại vì chúng có thể đe dọa đến tính mạng người mẹ.

pha-thai-23-tuan

Phá thai 23 tuần bằng cách nào nhanh chóng - an toàn

Theo các chuyên gia tại Đa khoa Việt Khang Thủ Đức, các phá thai 23 tuần bằng phương pháp Kovax là phù hợp nhất.

Vì đây là một trong những phương pháp phá thai tiên tiến hiện nay, được áp dụng cho các trường hợp thai lớn mà người mẹ không còn lựa chọn nào khác ngoài quyết định bỏ thai.

1. Phá thai 23 tuần bằng cách nào

Phương pháp Kovax chỉ được thực hiện ở các cơ sở y tế lớn và được cấp phép hoạt động, vì đây là kỹ thuật yêu cầu trang thiết bị hiện đại và bác sĩ có kinh nghiệm thực hiện phá thai đối với phương pháp này.

Phá thai 23 tuần bằng phương pháp Kovax được hiểu như một cách kích thích sinh non. Do đó, phai phụ phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện về sức khỏe mới được thực hiện thủ thuật.

pha-thai-23-tuan

Sau khi thăm khám và kiểm tra chi tiết về sức khỏe thai phụ, vị trí, kích thước thai nhi thì bác sĩ sẽ tiến hành đặt một túi nước vào buồng tử cung của thai phụ, sau đó bơm nước vào để tăng kích thước túi nước.

Túi nước trong buồng tử cung này sẽ đảm nhiệm vai trò như một túi nước ối ở phụ nữ mang thai.

Cùng lúc đó, bác sĩ sẽ tiêm truyền hợp chất oxy toxin vào tử cung nhằm kích thích và ép thai bong ra tử cung. Đồng thời, kích thích chuyển dạ nhằm đưa thai nhi ra ngoài như một cuộc sinh non.

Thai phụ sẽ nằm lại cơ sở y tế từ 1 -2 ngày để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe cũng như có hiện tượng chảy máu bất thường nào ở tử cung không. Nếu mọi thứ đều ổn thì thai phụ có thể ra về và quay lại tái khám theo thời gian chỉ định của bác sĩ.

2. Phá thai 23 tuần có nguy hiểm không

Phá thai 23 tuần tuổi là một việc làm cực kỳ nguy hiểm bởi đây là phương pháp phức tạp, đòi hỏi thực hiện ở các cơ sở y tế, phòng khám đạt chất lượng cùng với sự hỗ trợ, theo dõi của các thiết bị tiên tiến và được thực hiện dưới sự chỉ dẫ của đội ngũ bác sĩ có trình độ và kinh nghiệm.

Nếu chẳng may, chị em lựa chọn phải các cơ sở y tế kém chất lượng, hoạt động chui thì khả năng xảy ra tai biến là rất cao, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tâm lý thai phụ.

pha-thai-23-tuan

  • Về sức khỏe

Sót nhau, sót thai, thủng tử cung, rách tử cung,… lâu ngày sẽ dẫn đến dính buồng tử cung, thậm chí là gây vô sinh – hiếm muộn ở chị em phụ nữ. Đây là trong những tai biến thường gặp khi chị em tiến hành phá thai ở các cơ sở không đảm bảo chất lượng và tay nghề bác sĩ.

Nguy hiểm hơn, phá thai không an toàn khi thai 23 tuần có thể đe dọa đến tính mạng người mẹ bất cứ lúc nào nếu như quá trình thủ thuật diễn ra không đúng quy trình khoa học.

  • Về tâm lý

Không chỉ bị ảnh hưởng về mặt sức khỏe mà phá thai 23 tuần tuổi không an toàn cũng sẽ gây ra những chấn động tâm lý cho người mẹ, cụ thể là mặc cảm tội lỗi, sự dằn vặt khi phải bỏ đi giọt máu của mình.

Lâu ngày, có thể khiến chị em phụ nữ bị trầm cảm, lúc nào cũng mang tâm lý lo sợ và xấu hổ.

Chính vì vậy, thai phụ cần phải sáng suốt trong việc chọn lựa các phòng khám, cơ sở y tế thực hiện bỏ thai. Tốt nhất là bạn nên chọn những cơ sở uy tín, chất lượng và hiện đại để tránh các tai biến không hay có thể xảy ra.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến Phá thai 23 tuần bằng cách nào nhanh chóng – an toàn, bạn đọc có thể nhấp vào khung chat dưới đây để được các chuyên gia sản phụ khoa tư vấn miễn phí.

LI