Phá thai là một trong những hành động không được bất kỳ ai khuyến khích, đặc biệt là những trường hợp thai đã lớn. Bởi vì tuổi thai càng lớn thì cũng đồng nghĩa với tỉ lệ thuận khả năng xảy ra biến chứng trong suốt quá trình thủ thuật. Vậy phá thai 26 tuần có được không? Thủ tục và chi phí phá thai như thế nào.

pha-thai-26-tuan

Phá thai 26 tuần có được không

Thai nhi tuần 26 có chiều dài tính từ đầu đến mông đạt khoảng 21 -23 cm, cân nặng dao động từ khoảng 900 -910g.

Thời điểm này, em bé đã có những bước phát triển nhanh chóng một cách đáng kinh ngạc, các vùng tai, dây thần kinh đã phát triển và thai phi có thể phản ứng lại những âm thanh nghe được từ bên ngoài.

1. Phá thai 26 tuần có được không

Nếu bạn gái đã mang thai 26 tuần thì lúc này thai đã tương đối lớn, nếu muốn đình chỉ thai nghén thì phải đến các cơ sở y tế chuyên khoa sản tuyến tỉnh trở lên để bác sĩ thăm khám.

Từ đó, mới có hướng giải quyết cụ thể là phá thai 26 tuần có được không.

Việc thực hiện thủ thuật phá thai 26 tuần có thể tác động rất lớn đến sức khỏe và cơ thể thai phụ bởi vì giữa thai nhi và người mẹ trong thời điểm này đã có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc sau này của người phụ nữ.

Chính vì vậy, các chuyên gia sản phụ khoa đã khuyến cáo, đối với những trường hợp đặc biệt thì vẫn có thể thực hiện phá thai 26 tuần tuổi.

Nhưng để đảm bảo an toàn cho ca thủ thuật thì bắt buộc sức khỏe thai phụ và điều kiện cơ sở vật chất tại cơ sở thực hiện phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về chất lượng.

Dựa vào tình hình sức khỏe thai phụ, tuổi thai, kích thước và vị trí của thai trong buồng tử cung mà bác sĩ sẽ tư vấn cho thai phụ phương pháp phá thai 26 tuần tuổi phù hợp và an toàn nhất.

pha-thai-26-tuan

2. Thủ tục phá thai 26 tuần bao gồm những gì

Mặc dù phá thai được thực hiện ở bệnh viện, các cơ sở y tế hay phòng khám chuyên khoa sản thì thai phụ cũng phải thực hiện đầy đủ các thủ tục phá thai để bảo bảo đúng quy trình khoa học, cụ thể như:

  • Thai phụ xuất trình giấy tờ tùy thân và điền đầy đủ các thông tin cá nhân như họ tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp,… vào giấy đăng ký.

  • Các thai phụ lấy số thứ tự, nộp viên phí và lấy biên lai tại quầy thu ngân.

  • Sau đó, chị em ký vào cam kết tự nguyện phá thai.

Thủ tục phá thai khá đơn giản và các thông tin cá nhân đều được bảo mật nghiêm ngặt nên thai phụ không cần quá lo lắng khi quyết định phá thai tại bệnh viện hay bất kỳ cơ sở nào.

pha-thai-26-tuan

Chi phí phá thai 26 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền

Vấn đề chi phí phá thai 26 tuần hết bao nhiêu tiền cũng là mối quan tâm hàng đầu của chị em, đặc biệt là đối với những người có nền kinh tế khó khăn.

Để nhận biết chính xác mức chi phí phá thai 26 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền, thai phụ cần thăm khám cụ thể về tình trạng sức khỏe của thai phụ cũng như vị trí và kích thước thai nhi, xác định phương pháp phá thai từ đó mới xác định được mức chi phí chính xác.

pha-thai-26-tuan

Mức chi phí phá thai 26 tuần tuổi phụ thuộc vào một số yếu tố như:

  • Tình trạng sức khỏe thai phụ: Thai phụ có  sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh lý viêm nhiễm bộ phận sinh dục thì chi phí phá thai sẽ thấp hơn so với thai phụ có sức khỏe kém, bị viêm nhiễm vùng kín. Bởi vì bác sĩ phải điều trị thành công các bệnh lý viêm nhiễm trước khi phá thai để tránh tình trạng nhiễm trùng.

  • Phương pháp phá thai: Thai 26 tuần tuổi có kích thước lớn nên việc phá thai đòi hỏi phải được thực hiện bằng phương pháp hiện đại, tỉ mỉ, cẩn trọng để đảm bảo an toàn cho người mẹ. Chi phá phá thai bằng các phương pháp hiện đại sẽ có sự chênh lệch so với các phương pháp truyền thống.

  • Cơ sở y tế thực hiện: Một cơ sở y tế phá thai uy tín, chất lượng, có đội ngũ bác sĩ thực hiện phá thai giỏi thì cũng đồng nghĩa với mức chi phí phải trả sẽ cao hơn so với những cơ sở kém chất lượng, không trang bị đầy đủ vật tư.

  • Phí phát sinh sau khi phá thai: Đây là khoảng chi phí có thể xuất hiện ở một số chị em phụ nữ trong quá trình hồi phục. Thông thường, mức chi phí này không đáng kể nên chị em có thể yên tâm.

Phòng khám Đa khoa TPHCM là một trong những cơ sở y tế thực hiện đình chỉ thai an toàn được Sở Y tế TP HCM cấp phép hoạt động chính quy.

Đa khoa TPHCM hội tụ đầy đủ các tiêu chí của một bệnh viện quốc tế thu nhỏ như: cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị y tế tên tiến cùng đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế lành nghề. Đặc biệt, mức chi phí thực hiện phá thai an toàn cũng phù hợp với điều kiện kinh tế của chị em.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến Phá thai 26 tuần có được không? Thủ tục và chi phí phá thai, bạn đọc có thể nhấp vào khung chat dưới đây để được tư vấn miễn phí.

LI