Đồng hành cùng nền y học phát triển thì những phương pháp đình chỉ thai kỳ an toàn và hiệu quả ngày càng đa dạng hơn. Tuy nhiên, phá thai 19 tuần có được không và chi phí bao nhiêu tiền thì lại là vấn đề không hề dễ dàng bởi thai nhi lúc này đã lớn và đòi hỏi phương pháp phá thai cũng phức tạp hơn nhiều.

pha-thai-19-tuan-co-duoc-khong

Phá thai 19 tuần tuổi có được không

Hiện nay, có nhiều phương pháp phá thai khác nhau được sử dụng như: phá thai bằng thuốc, nạo hút chân không, nong gắp thai và phương pháp Kovax.

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của thai phụ, tuổi thai, vị trí, kích thước thai mà bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp thích hợp nhằm đảm bảo an toàn cho chị em phụ nữ.

1. Phá thai 19 tuần tuổi có được không

Thai nhi ở tuần thứ 19 đang dần hoàn thiện về cấu trúc, lớp phủ bảo vệ có tên vernix bắt đầu hình thành trên da. Kích thước thai nhi cũng khá lớn và có sự liên kết chặt chẽ với thai phụ.

Chính vì vậy, phá thai 19 tuần tuổi là điều mà bác sĩ khuyến cáo là không nên vì thai lúc này đã lớn, nếu phá thai không an toàn sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng và ảnh hưởng đến tâm lý của nữ giới.

Vậy phá thai 19 tuần tuổi có được không?

Theo các chuyên gia y tế, với sự phát triển của y học tiên tiến thì vẫn có thể phá thai 19 tuần tuổi được, cụ thể phá thai 19 tuần sẽ được thực hiện bằng phương pháp nong, gắp thai và phương pháp Kovax.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và xác định tình hình sức khỏe thai phụ, vị trí và kích thước thai để thuận tiện cho việc thực hiện phá thai.

Sau đó tiến hành gây tê giảm đau và vệ sinh, sát khuẩn vùng kín để đảm bảo an toàn không xảy ra tình trạng viêm nhiễm. Cuối cùng, bác sĩ sẽ tiến hành thủ thuật bằng cách sử dụng các dụng cụ chuyên khoa để lấy thai ra ngoài buồng tử cung.

Đây đều là những phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả, không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người phụ nữ sau khi thực hiện thủ thuật. Một ưu điểm nữa mà hai phương pháp này mang lại chính là thời gian thực hiện khá nhanh khoảng từ 15 -20 phút và ít gây chảy máu.

pha-thai-19-tuan-co-duoc-khong

2. Phá thai 19 tuần có nguy hiểm không

Phá thai 19 tuần tuổi được thực hiện ở những cơ sở uy tín, chất lượng, bác sĩ đảm bảo tay nghề và chuyên môn thì không có gì nguy hiểm.

Nhưng ngược lại, nếu chị em quyết định phá thai 19 tuần ở những cơ sở nhỏ lẻ, chất lượng không đảm bảo thì nguy cơ xảy ra tai biến là rất lớn, thậm chí có thể lấy đi sinh mệnh của thai phụ.

Nếu trong quá trình thực hiện thủ thuật, bác sĩ không cẩn trọng hoặc chỉ cần một sai sót nhỏ sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, viêm tắc ống dẫn trứng, thủng buồng tử cung, nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cho những lần mang thai kế tiếp,…

Đặc biệt, nếu phá thai không an toàn còn có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý, khiến chị em dễ rơi vào trạng thái trầm cảm và mặc cảm tội lỗi khi phải bỏ đi giọt máu của chính mình.

pha-thai-19-tuan-co-duoc-khong

Chi phí phá thai 19 tuần hết bao nhiêu tiền

Để biết chi phí phá thai 19 tuần hết bao nhiêu tiền, thai phụ cần phải thăm khám trực tiếp tại cơ sở y tế, từ đó bác sĩ mới thông báo mức chi phí cụ thể.

Tuy nhiên, chị em có thể dựa vào một số yếu tố dưới đây để ước lượng cho khoảng chi phí phá thai mà mình cần bỏ ra.

  • Cơ sở y tế thực hiện: Mỗi cơ sở phá thai 15 tuần tuổi sẽ có mức chi phí khác nhau, thực hiện phá thai ở những cơ sở uy tín, chất lượng thì chi phí sẽ cao hơn những co sở kém chất lượng.

  • Tình trạng sức khỏe thai phụ: Sức khỏe thai phụ ổn định sẽ có mức chi phí thấp hơn các thai phụ mắc các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm. Vì bác sĩ phải tiến hành điều trị bệnh lý cho thai phụ trước rồi mới có thể tiến hành thủ thuật phá thai.

  • Tay nghề của bác sĩ: Bác sĩ thực hiện phá thai có tay nghề cao, làm việc tại các bệnh viện lớn thì mức phí cũng sẽ có sự chên lệch với những bác sĩ có tay nghề kém, nhưng đổi lại thai phụ có thể yên tâm về chất lượng

  • Phương pháp phá thai: Tùy thuộc vào phương pháp phá thai mà mức phí sẽ khác nhau. Với các phương pháp tiên tiến, hiện đại thì mức chi phí bỏ ra cũng có sự chênh lệch với các phương pháp truyền thống.

Hi vọng với những thông tin trong bài viết trên có thể giúp ích cho bạn đọc cũng như trang bị thêm kiến thức sinh sản cho các bạn gái về vấn đề Phá thai 19 tuần có được không và chi phí bao nhiêu tiền.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến sức khỏe, cụ thể là đình chỉ thai an toàn, các bạn có thể nhấp vào khung chat dưới đây để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

LI