Trót mang thai ngoài ý muốn 17 tuần khiến nhiều chị em hoang mang, lo lắng không biết thai 17 tuần có phá được không? Phá như thế nào. Để giúp chị em giải tỏa cảm giác lo lắng, các chuyên gia tại Đa khoa Việt Khang Thủ Đức đã có những chia sẻ chân thành trong bài viết dưới đây.

thai-17-tuan-co-pha-duoc-khong

Thai 17 tuần có phá được không

Theo các chuyên gia sản phụ khoa tại Phòng khám Đa khoa Việt Khang Thủ Đức cho biết: Thai 17 tuần là thai lớn, đối với những trường hợp bắt buộc phải bỏ thai thì phá thai 17 tuần vẫn có thể thực hiện được nhưng cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Phương pháp phá thai: Lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp với tuần tuổi để đảm bảo an toàn và giảm thiểu nguy cơ biến chứng cho người mẹ.

  • Lựa chọn cơ sở y tế phá thai: Chị em cần lựa địa chỉ đình chỉ thai uy tín, chất lượng, có đội ngũ bác sĩ lành nghề là việc làm cần thiết khi mang thai ngoài ý muốn.

  • Trình độ chuyên môn bác sĩ: Để thực hiện phá thai 17 tuần an toàn yêu cầu bác sĩ thực hiện phải được đào tạo chuyên môn, có chứng chỉ hành nghề và đã từng thực hiện thành công nhiều ca đình chỉ thai.

  • Điều kiện cơ sở vật chất: Phòng thủ thuật, trang thiết bị, máy móc, dụng cụ y tế,.. được nhập khẩu từ nước ngoài, đảm bảo vô trùng theo đúng quy định.

thai-17-tuan-co-pha-duoc-khong

Phương pháp phá thai 17 tuần tại Đa khoa Việt Khang Thủ Đức

Hiện nay, phòng khám Đa khoa Việt Khang Thủ Đức đã và đang áp dụng hai phương pháp phá thai 17 tuần tuổi hiệu quả, đó là nong gắp thai và phương pháp Kovax.

1. Phương pháp nong và gắp thai

Là phương pháp phá thai  áp dụng cho thai nhi từ 13 -18 tuần tuổi, vì vậy thai 17 tuần tuổi có thể tiến hành nong và gắp thai.

Phương pháp nong và gắp thai chỉ được áp dụng cho thai phụ đảm bảo đầy đủ về các điều kiện sức khỏe, không mắc các bệnh lý về tim mạch, rối loạn đông máu, suy gan, thận nặng hay thai phụ đang bị viêm nhiễm phụ khoa.

Bác sĩ sẽ kết hợp giữa thuốc và dụng cụ bơm hút chân không nhằm mục đích lấy thai ra khỏi cơ thể người mẹ một cách nhanh chóng và an toàn.

Ưu điểm của phương pháp này là ít gây đau đớn, tỉ lệ thành công lên đến 98% nếu thực hiện trong điều kiện đảm bảo. Nguy cơ xảy ra biến chứng cũng được hạn chế ở mức thấp nhất.

thai-17-tuan-co-pha-duoc-khong

2. Phương kháp Kovax

Phương pháp Kovax còn được hiểu như một phương pháp kích thích sinh non, bác sĩ sẽ đặt một túi nước và buồng tử cung của người phụ nữ, sau đó bơm nước vào để túi nước căng lên, đóng vai trò như một túi ối giả.

Kế tiếp, bác sĩ sẽ tiêm chất oxytocin nhằm kích thích, gây co bóp tử cung, từ đó đẩy toàn bộ túi thai ra khỏi buồng tử cung.

Phá thai 17 tuần tuổi bằng phương pháp Kovax là một trong những phương pháp tiên tiến, được áp dụng ở các bệnh viên lớn hay phòng khám chuyên khoa được cấp phép hoạt động.

Đây là một trong những phương pháp đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn và sử dụng thành thạo các kỹ thuật y tế hiện đại trong đình chỉ thai an toàn.

 Nếu chị em cố tình lựa chọn những cơ sở y tế kém chất lượng để thục hiện phá thai 17 tuần tuổi cũng đồng nghĩa với nguy cơ xảy ra tai biến càng cao, nếu không được xử lý đúng cách có thể khiến khả năng thụ thai sau này cũng gặp khó khăn, nguy hiểm hơn là có thể đe dọa đến tính mạng người mẹ.

thai-17-tuan-co-pha-duoc-khong

5 lý do để bạn chọn phá thai an toàn tại Phòng khám Đa khoa Việt Khang Thủ Đức

Phòng khám Đa khoa Việt Khang Thủ Đức được đánh giá là một trong những cơ sở y tế hàng đầu về thực hiện đình chỉ thai an toàn và được đông đảo người bệnh lựa chọn.

Đa khoa Việt Khang Thủ Đức sở hữu nhiều ưu điểm vượt bậc mà không phải bất cứ phòng khám nào cũng đạt được, cụ thể như:

  • Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế lành nghề, được đào tạo kỹ năng và đạo đức từ các ngôi trường chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề, các bác sĩ đã tiến hành điều trị thành công cho hàng ngàn trường hợp mang thai ngoài ý muốn,…

  • Trang thiết bị y tế, máy móc phục vụ công tác khám, siêu âm thai tiên tiến, được nhập khẩu từ nước ngoài giúp kết quả chuẩn đoán chính xác, hỗ trợ tối đa cho quá trình thực hiện thủ thuật.

  • Môi trường phòng khám khang trang, được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế đem lại cho người bệnh cảm giác thoải mái, yên tĩnh.

  • Phòng bệnh, phòng thủ thuật rộng rãi, được vô trùng theo đúng quy định nhằm đem đến sự an toàn cao nhất cho thai phụ trong suốt quá trình thực hiện thủ thuật.

  • Chi phí thăm khám và đình chỉ thai hợp lý, được công khai minh bạch theo từng hạng mục. Thông tin người bệnh cũng được bảo mật an toàn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến sức khỏe, cụ thể là Phương pháp phá thai 16 tuần an toàn, bạn đọc có thể nhấp vào khung chat dưới đây để được đội ngũ chuyên gia y tế tư vấn miễn phí.

LI