Hiện nay có nhiều phương pháp phá thai được áp dụng, mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm riêng và sử dụng cho từng loại tuổi nhất định.

Đối với những trường hợp thai đã lớn từ 4 – 5 tháng tuổi, các phương pháp thông thường sẽ không được áp dụng. Thay vào đó bác sĩ thường chỉ định phương pháp phá thai bằng kovax. Vậy phương pháp phá thai bằng kovax là gì và có an toàn không?

Phá thai bằng kovax là gì?

 Phá thai bằng kovax là một trong những thủ thuật hỗ trợ việc nạo phá thai muộn khi tuổi thai từ 4 – 5 tháng. Phương pháp này được đánh giá là tương đối nguy hiểm nên đòi hỏi trình độ và kinh nghiệm của bác sĩ phải cao. Cơ sở y tế phải đảm bảo đầy đủ điều kiện vật chất để chăm sóc và điều trị tốt cho thai phụ.

 Phương pháp phá thai kovax là kỹ thuật tiêm truyền chất oxytocin vào cơ thể thai phụ để kích thích co bóp tử cung và giúp chị em chuyển dạ, đưa thai nhi ra ngoài.

phuong-phap-pha-thai-bang-kovax-la-gi-va-co-an-toan-khong

Phá thai bằng phương pháp kovax với thai đã lớn

 Các chuyên gia khuyến cáo chỉ nên phá thai bằng kovax khi nào thật sự cần thiết nhất.

 Hiện nay phương pháp này chỉ được áp dụng đối với những trường hợp đặc biệt. Cụ thể là:

 - Thai lớn hơn 12 tuần tuổi.

 - Thai phụ gặp một số vấn đề về sức khỏe, tính mạng cần phải can thiệp.

 - Thai chết lưu khi tuổi thai đã lớn.

Phá thai bằng kovax được thực hiện như thế nào?

phuong-phap-pha-thai-bang-kovax-la-gi-va-co-an-toan-khong

Phương pháp kovax được thực hiện như thế nào?

 Phá thai an toàn bằng kovax được thực hiện bằng cách đặt một túi nước vào buồng tử cung của thai phụ. Sau đó bơm nước vào để túi nước căng lên, đóng vai trò như một túi ối giả.

 Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành tiêm truyền chất oxytocin nhằm kích thích, gây co bóp tử cung, thai nhi và rau thai bị đẩy ra ngoài như một hình thức chuyển dạ và sinh con.

 Sau khi phá thai bằng phương pháp kovax, chị em sẽ gặp tình trạng đau bụng và xuất huyết ở vùng kín, tình trạng này sẽ chấm dứt sau 10-15 ngày.

Phá thai bằng phương pháp kovax có đau không và có an toàn không?

 Việc phá thai bằng kovax có đau không được các chuyên gia trả lời rằng: Đình chỉ thai bằng phương pháp kovax giống như quá trình sinh trưởng. Chính vì thế mà không thể tránh khỏi những cảm giác đau đớn.

 Các bác sĩ có thể khắc phục tình trạng đau đớn này bằng việc gây tê màng cứng. Toàn bộ quá trình này được xem như việc chị em thực hiện sinh nở bình thường.

 Tuy nhiên, phá thai có đau hay không, mức độ tai biến ít hay nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản như thế nào thì vẫn còn phụ thuộc vào trình độ chuyên môn, tay nghề của bác sĩ, điều kiện vô trùng, tuổi thai, phương pháp thực hiện, tình trạng sức khỏe của thai phụ,…

Phá thai bằng kovax ở đâu?

 Nếu chị em đang ở địa bàn TPHCM hoặc các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương,…thì có thể đến Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để đình chỉ thai kỳ bằng phương pháp kovax an toàn.

 Đa Khoa TPHCM là địa chỉ phá thai an toàn, luôn nhận được sự tin cậy và tín nhiệm của số đông bệnh nhân. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, tay nghề cao, trải qua nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp chị em phá thai bằng phương pháp kovax an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

 Không chỉ chú trọng về đội ngũ bác sĩ, phòng khám còn đầu tư về trang thiết bị, dụng cụ y tế hiện đại để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình điều trị.

 Các trang thiết bị, y tế sẽ đảm bảo vô trùng tuyệt đối nên chị em có thể yên tâm.

phuong-phap-pha-thai-bang-kovax-la-gi-va-co-an-toan-khong

Phá thai bằng kovax ở đâu an toàn?

Phá thai bằng kovax hết bao nhiêu tiền?

 Một trong những vấn đề khiến chị em còn lo lắng khi quyết định phá thai nữa đó là chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền.

 Các chuyên gia cho biết chi phí phá thai bằng kovax còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là các yếu tố chi phối chi phí phá thai bằng phương pháp kovax:

 ➢  Cơ sở phá thai: Mỗi cơ sở sẽ có mức giá phá thai khác nhau. Thông thường thì chi phí tại các bệnh viện, phòng khám lớn sẽ đắc hơn những cơ sở nhỏ lẽ. Tuy nhiên, phá thai tại các bệnh viện lớn sẽ đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe hơn.

 ➢ Chi phí tiến hành thủ thuật kovax: Bao gồm phí thủ thuật, phí gây mê, phí kiểm tra, phí tái khám định kỳ,…

 ➢ Chi phí kiểm tra trước thủ thuật: Để đảm bảo an toàn các bác sĩ phải kiểm tra sức khỏe của thai phụ, xét nghiệm máu, kiểm tra xem bạch cầu có tăng cao hay không, siêu âm xác định kích thước thai nhi, kiểm tra xem có viêm nhiễm phụ khoa hay không,…những yếu tố này đều nằm trong chi phí phá thai bằng phương pháp kovax.

 ➢ Chi phí điều trị viêm sau thủ thuật: Sau khi thực hiện thủ thuật xong bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng của thai phụ mà đưa ra phương án điều trị viêm hợp lý để vết thương nhanh chóng hồi phục.

 Như vậy, chi phí phá thai bằng phương pháp kovax còn phụ thuộc vào nhiều yếu khác nhau. Nên các chuyên gia sẽ không thể đưa ra con số cụ thể cho việc phá thai bằng kovax.

 Trên đây là những thông tin về phương pháp phá thai bằng kovax là gì và có an toàn không? Nếu còn thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn thêm.

Xem thêm : https://phongkhamphathaihcm.com/dia-chi-pha-thai-bang-thuoc-an-toan-tai-tphcm-228.html

Xem thêm : https://phongkhamphathaihcm.com/que-thu-thai-2-vach-1-vach-mo-1-vach-dam-thi-co-thai-khong-447.html