Chào bác sĩ, em có thai được 20 tuần, tuần trước em có đi siêu âm và phát hiện thai bị một số dị tật bẩm sinh và không thể phát triển bình thường. Dù rất đau lòng nhưng vợ chồng em vẫn quyết định bỏ thai để không làm ảnh hưởng đến tương lai cũng như cuộc sống sau này của bé. Tuy nhiên, em đang lo lắng về đề phá thai 20 tuần tuổi được không? Phá bằng cách nào ạ. Mong nhận được hồi âm của bác sĩ, em xin chân thành cảm ơn ạ.

( T. H ngụ tại 35 Mạc Đĩnh Chi, Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh )

Chào bạn H, chúng tôi thấu hiểu và xin chia buồn cùng vợ chồng bạn khi phải đưa ra quyết định phá thai 20 tuần khó khăn này. Để giúp bạn giải đáp thắc mắc “ Phá thai 20 tuần tuổi được không? Phá bằng phương pháp nào ”, các chuyên gia tại phòng khám Đa khoa Đinh Tiên Hoàng đã có những chia sẻ dưới đây.

pha-thai-20-tuan-tuoi-duoc-khong

Phá thai 20 tuần tuổi được không

Theo các chuyên gia y tế, đối với trường hợp của bạn H nếu muốn phá thai 20 tuần thì vẫn có thể tiến hành được, nhưng trước khi thực hiện thủ thuật bạn cần suy nghĩ thật kỹ bởi vì phá thai ở gian đoạn này rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này, thậm chí là tính mạng của người mẹ.

Việc phá thai ở giai đoạn này được xem là khá mạo hiểm vì thai đã lớn và đang trong quá trình hoàn thiện cơ thể nên thủ thuật phá thai sẽ trở nên khó khăn đối với thai phụ và cả bác sĩ thực hiện.

Nếu thủ thuật phá thai không được thực hiện ở cơ sở y tế đạt chuẩn chất lượng thì có thể xảy ra nhiều biến chứng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm sinh lý của người phụ nữ.

Do đó, nếu bắt buộc phá thai thì chị em cần phải sáng suốt trong việc lựa chọn cơ sở y tế để tiến hành, đùng vì mặc cảm tâm lý và ham giá rẻ mà lựa chọn phá thai ở những cơ sở kém chất lượng, hoạt động chui với thiết bị y tế sơ sài.

Các bạn nữ có thể chọn các phòng khám tư nhân uy tín, được cấp phép hoạt động chính quy để thực hiện phá thai một cách nhanh chóng và tiện lợi cũng như đảm bảo an toàn về sức khỏe.

pha-thai-20-tuan-tuoi-duoc-khong

Quy trình phá thai 20 tuần tuổi khoa học tại Đa khoa Đinh Tiên Hoàng

Một ca thủ thuật phá thai 20 tuần an toàn phải được diễn ra theo một quy trình khoa học với đầy đủ các trang thiết bị y tế và người thực hiện phải được đào tạo chuyên môn bài bản.

  • Đầu tiên, bác sĩ sẽ hướng dẫn thai phụ đi thăm khám sức khỏe tổng quát, làm các xét nghiệm cần thiết và siêu âm để biết chính xác tuổi thai, kích thước và vị trí túi thai trong buồng tử cung. Đồng thời, kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai phụ có mắc bệnh phụ khoa hay bệnh tật nguy hiểm gì không.

  • Sau khi có kết quả thăm khám tổng quát, bác sĩ sẽ cân nhắc và đưa ra phương pháp phá thai an toàn và phù hợp với thai 20 tuần tuổi. Bác sĩ cũng sẽ tư vấn và giải thích tận tình cho chị em về quá trình phá thai cũng như chế độ chăm sóc sau khi phá thai,…

  • Thai phụ sẽ cung cấp đầy đủ thông tin và kí giấy cam kết thực hiện thì bác sĩ mới bắt đầu thủ thuật phá thai.

Với trường hợp bạn H thì không thể phá thai bằng thuốc hay nạo hút thai, mà thay vào đó bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp Kovax để phá thai 20 tuần. Đây là phương pháp tiên tiến giúp đình chỉ thai ở những trường hợp thai lớn, khoảng 5 -6 tháng tuổi.

Phương pháp Kovax được hiểu như một cách kích thích sinh non bằng việc đặt túi nước vào buồng tử cung của thai phụ, sau đó bơm nước và gây kích thích để tử cung co bóp và chuyển dạ bằng túi nước ối giả. Đồng thời bác sĩ cũng tiêm chất oxytocin để hỗ trợ quá trình tống và đẩy thai ra ngoài.

pha-thai-20-tuan-tuoi-duoc-khong

  • Địa chỉ phá thai 20 tuần tuổi an toàn tại TP HCM

Đa khoa Đinh Tiên Hoàng là mộ trong những cơ sở y tế thực hiện phá thai chuyên nghiệp tại TP HCM và các tỉnh thành lân cận.

Hệ thống phòng khám, phòng phẫu thuật đến phòng bệnh đều được thiết kế khang trang, vô trùng sạch sẽ đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Bác sĩ, nhân viên y tế thực hiện phá thai 20 tuần không chỉ giỏi tay nghề mà còn tận tâm, chu đáo với từng người bệnh, sẳn sàng đáp ứng và giải đáp mọi nhu cầu của khách hàng.

Chi phí thăm khám hợp lý, được công khai minh bạch theo từng hạng mục nhỏ, thai phụ cũng có thể tham khảo chi phí trước khi thực hiện thủ thuật phá thai.

Thông tin thai phụ được bảo mật an toàn nhằm tránh để lộ thông tin cá nhân ra bên ngoài.

Nếu còn bất cứ thắc mắc liên quan đến Phá thai 20 tuần tuổi được không? Phá bằng phương pháp nào, bạn đọc có thể nhấp vào khung chat dưới đây để được tư vấn miễn phí.

LI