Hỏi: Chào bác sĩ! Hiện em đang mang thai được 10 tuần nhưng vì lý do cá nhân mà em không thể giữ lại và muốn bỏ thai. Nhưng giờ em không biết phải phá thai 10 tuần bằng phương pháp nào và chi phí phá thai giai đoạn này hết bao nhiêu tiền. Mong bác sĩ tư vấn và giải đáp giúp em về phương pháp và chi phí phá thai 10 tuần tuổi.

 N.T.Ngọc (Bình Thạnh)

 Đáp: Ngọc thân mến! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Phòng Khám Đa Khoa TPHCM. Để giúp bạn giải đáp vấn đề trên, các chuyên gia xin được cung cấp một số thông tin dưới đây.

Thai 10 tuần tuổi phá bằng cách nào?

 Phá thai là thủ thuật chấm dứt thai nghén và đưa thai nhi ra ngoài trước khi thai phụ sinh nở. Để phá thai an toàn thì thai phụ cần lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín và thực hiện đúng phương pháp.

 Để lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp thì bác sĩ sẽ dựa vào đồ tuổi của thai nhi và tình trạng sức khỏe của thai phụ. Vậy thai 10 tuần có phá được khôngCâu trả lời là được, thai phụ có thể áp dụng phương pháp hút chân không trong giai đoạn thai này, đây là phương pháp phá thai ngoại khoa tiên tiến.

phuong-phap-va-chi-phi-pha-thai-10-tuan-tuoi

Phá thai 10 tuần tuổi bằng phương pháp nào?

 Phương pháp này được tiến hành bằng cách dùng ống nano trong suốt, có một đầu nối với bơm hút chân không, đầu còn lại được luồng vào tử cung để hút thai qua âm đạo và cổ tử cung. Sau khi định vị được chính xác vị trí, bác sĩ sẽ hút thai ra khỏi tử cung, quá trình này diễn ra nhanh chóng từ 15 – 20 phút.

 Phương pháp hút chân không có những ưu và nhược điểm sau đây:

 - Ưu điểm: Cách phá thai 10 tuần tuổi bằng phương pháp hút chân không diễn ra nhanh chóng, thủ thuật đơn giản, mang lại hiệu quả cao,…

 - Nhược điểm: Vì đây là phương pháp có sự can thiệp của dụng cụ vào tử cung, do đó nếu thực hiện ở cơ sở y tế không đảm bảo chất lượng thì hậu quả có thể nghiêm trọng như băng huyết, sót thai, rách cổ tử cung,…Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, dễ gây sảy thai trong những lần mang thai tiếp theo.

 Bỏ thai 10 tuần bằng phương pháp hút chân không chống chỉ định với những trường hợp: Thai phụ đang bị viêm nhiễm phụ khoa, dị tật tử cung, bệnh thiếu máu,…Nếu bị viêm nhiễm thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị trước sau đó mới tiến hành thủ thuật phá thai.

 Do đó, để phá thai an toàn, thai phụ cần phải thăm khám và lựa chọn một cơ sở y tế uy tín, đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại,…để tiến hành thực hiện phá thai an toàn.

Phá thai 10 tuần hết bao nhiêu tiền?

 Với thắc mắc chi phí phá thai 10 tuần tuổi bao nhiêu tiền? Được các chuyên gia chia sẻ rằng: đối với phá thai 10 tuần tuổi không có chi phí cụ thể vì nó phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây:

 - Tình trạng sức khỏe của thai phụ: Trước khi thực hiện thủ thuật phá thai, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để kiểm tra xem thai phụ có viêm nhiễm phụ khoa hay không. Nếu có bác sĩ tiến hành điều trị trước khi phá thai. Trường hợp này mức chi phí phá thai sẽ được cộng thêm. Xem thêm các xét nghiệm cần làm trước khi phá thai TẠI ĐÂY

 - Cơ sở thực hiện phá thai: Mỗi cơ sở y tế sẽ có mức chi phí phá thai khác nhau. Nếu thai phụ thực hiện tại những cơ sở y tế uy tín, chất lượng với trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao thì mức chi phí sẽ cao hơn với những địa chỉ không đảm bảo chất lượng.

 - Chi phí chăm sóc sau khi phá thai: Sau khi phá thai, chị em cần tiến hành tiêu viêm để tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Chi phí này cũng sẽ được tính vào chi phí phá thai 10 tuần tuổi.

 Lời khuyên: Chị em không nên đặt nặng vấn đề chi phí. Bởi điều quan trọng để đảm bảo phá thai an toàn là lựa chọn cơ sở y tế uy tín.

Địa chỉ phá thai 10 tuần tuổi uy tín

 Một trong những địa chỉ uy tín, đáp ứng đầy đủ điều kiện để phá thai 10 tuần tuổi an toàn là Phòng Khám Đa Khoa TPHCM. Đây là địa chỉ phá thai đã được Sở Y tế TPHCM cấp phép hoạt động, cho phép thực hiện phá thai an toàn.

 Thế mạnh của Phòng Khám Đa Khoa TPHCM trong việc phá thai là:

phuong-phap-va-chi-phi-pha-thai-10-tuan-tuoi

Phá thai 10 tuần tuổi an toàn ở đâu?

 - Hội tụ những bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phá thai. Các bác sĩ đã thực hiện thành công nhiều ca phá thai cho nhiều chị em phụ nữ.

 - Luôn đi đầu trong việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại.

 - Áp dụng những phương pháp phá thai an toàn và tiên tiến nhất. Xem thêm: Nguyên nhân bị ứ dịch sau khi hút thai và cách xử lý

 - Thực hiện quy trình phá thai an toàn, hiệu quả, không làm mất nhiều thời gian của thai phụ.

 - Chi phí công khai, minh bạch, rõ ràng.

 - Mọi thông tin của chị em đều được bảo mật tuyệt đối.

 Do đó, để đảm bảo phá thai an toàn thì chị em hãy tin tưởng và lựa chọn Phòng Khám Đa Khoa TPHCM.

 Trên đây là những thông tin về phương pháp và chi phí phá thai 10 tuần tuổi. Nếu còn thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat, các chuyên gia sẽ nhanh chóng giải đáp.