Các xét nghiệm cần làm trước khi phá thai là việc làm rất cần thiết đối với chị em. Xét nghiệm nhằm đảm bảo an toàn và có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm trong quá trình phá thai. Do đó, khi quyết định phá thai chị em nên chọn địa chỉ phá thai an toàn uy tín để thực hiện các xét nghiệm cần làm trước khi phá thai.

Các xét nghiệm cần làm trước khi phá thai

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa TPHCM cho biết, khi quyết định phá thai nên đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để thực hiện các xét nghiệm như sau:

  • Kiểm tra HCG

Đây là xét nghiệm đầu tiên giúp chị em có thể phát hiện thai sớm nhất có thể. Giúp chị em có những quyết định đình chỉ thai. Hormone HCG là do các tế bào hình thành nên thai nhi sản xuất ra. Bởi vậy để phát hiện có mang thai hay không chị em nên thực hiện xét nghiệm khi phá thai này.

Các xét nghiệm cần làm trước khi phá thai

  • Siêu âm thai

Đây là biện pháp kiểm tra thai chính xác nhất. Siêu âm có thể xác định được tuổi thai, kích thước và vị trĩ của thai nhi. Xét nghiệm trước khi phá thai để có thể nhận biết thai nhỏ hay lớn, thai đã vào tử cung hay chưa. Từ đó, bác sĩ sẽ có phương pháp phá thai phù hợp.

  • Xét nghiệm dịch âm đạo

Trước khi có quyết định phá thai, thai phụ sẽ được kiểm tra các bệnh phụ khoa bằng xét nghiêm dịch âm đạo. Xét nghiệm dịch âm đạo có thể phát hiện được các vi khuẩn gây bệnh trong âm đạo.

  • Kiểm tra bệnh phụ khoa

Thăm khám phụ khoa chủ yếu để kiểm tra tình hình âm đạo, cổ tử cung… Xét nghiệm trước khi phá thai này sẽ có thể phát hiện sớm những bệnh phụ khoa để xử lý kịp thời. Có rất nhiều trường hợp thai phụ mắc bệnh phụ khoa, nếu không phát hiện và tiến hành phá thai sẽ dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa nặng hơn, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản sau này.

  • Xét nghiệm máu

Nhằm ngăn chặn những bất thường trong máu, kiểm tra tình trạng thai phụ có mắc những bệnh lý về máu như máu khó đông, thiếu máu… Có thể gây ra nhiều nguy hiểm đến thai phụ khi tiến hành phá thai.

Trước khi phá thai cần lưu ý những gì?

Trước khi phá thai cần lưu ý những gì?

Trước khi phá thai cần lưu ý những gì là điều mà rất nhiều chị em quan tâm. Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa TPHCM lưu ý chị em một số điều cần làm trước khi phá thai như sau:

  • Thực hiện các xét nghiệm cần thiết và tiến hành siêu âm. Giúp các bác sĩ có thể xác định chính xác tuổi thai, vị trí thai đã vào tử cung hay chưa.
  • Khám sức khỏe tổng quát để biết được rằng sức khỏe thai phụ có thể tiến hành phá thai được hay không. Nếu thai phụ có mắc bệnh phụ khoa thì các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị kịp thời.
  • Thai phụ nên vệ sinh sạch sẽ vùng kín trước khi thực hiện phá thai.
  • Cần chuẩn bị thật kỹ tâm lý. Thai phụ cần thoải mái nhất có thể khi thực hiện tiểu phẫu phá thai.
  • Lựa chọn, tìm hiểu thật kỹ cơ sở y tế uy tín khi thực hiện phá thai. Nên đến những địa chỉ phá thai uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản sau này.

Trên đây là một số thông tin về các xét nghiệm cần làm trước khi phá thai. Nếu chị em có thắc mắc hoặc có nhu cầu phá thai hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.