Có rất nhiều chị em cho rằng, việc phá thai cần thực hiện càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, có rất nhiều phương pháp đình chỉ thai kỳ an toàn và hiệu quả. Nhưng nó sẽ được áp dụng cho độ tuổi thai kỳ nhất định. Vậy thai bao nhiêu tháng thì không phá được? Chị em hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Thai bao nhiêu tháng thì không phá được

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa TPHCM cho biết, Phá thai là thủ thuật dùng các phương pháp nội hoặc ngoại khoa để can thiệp khiến cho thai nhi ngừng phát triển. Tuy nhiên, để có thể phá thai an toàn cần thực hiện đúng thời gian và thời điểm. Phá thai khi thai quá to hoặc còn nhỏ sẽ khiến cho thai phụ gặp nhiều tai biến xấu, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe thai phụ.

Thai bao nhiêu tháng thì không phá được

Khi thai quá nhỏ: Khi thai còn nhỏ từ 1 – 3 tuần tuổi, thai chưa vào buồng tử cung, không thể xác định được tình trạng của thai nhi và thai nhi còn quá nhỏ, độ bám lên thành tử cung quá thấp. Thai phụ không thể phá thai trong giai đoạn này. Khi thực hiện phá thai trong thời gian này sẽ dễ dàng gặp những biến chứng như: sót thai, sót nhau thai…

Thai quá to: Khi thai 22 tuần tuổi, chị em không nên thực hiện phá thai. Lúc này, thai đã phát triển toàn diện và có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể của thai phụ. Nếu thực hiện phá thai vào giai đoạn này sẽ nguy hiểm đến tình mạng của thai phụ.

Nếu chị em có ý định phá thai, nên thực hiện phá thai trước 15 tuần tuổi hoặc chậm nhất là 18 tuần tuổi. Giúp cho việc phá thai an toàn và hiệu quả.

Các phương pháp phá thai theo từng giai đoạn

  • Phá thai nội khoa

Đây là phương pháp phá thai bằng thuốc. Áp dụng cho thai từ 5 đến 7 tuần tuổi. Nếu trường hợp thai quá nhỏ và nằm ngoài tử cung. Chị em nên chờ đợi đến khi thai có thể di chuyển vào tử cung. Lúc này mới có thể thực hiện thủ thuật phá thai nội khoa an toàn và hiệu quả.

Phá thai bằng thuốc không áp dụng cho thai phụ có sức khỏe không ổn định. Thai phụ có tiền sử bệnh thiếu máu, hen suyễn, bệnh phụ khoa mãn tính…

  • Phá thai ngoại khoa

Phương pháp hút thai: Áp dụng cho thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi. Đây là phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả cao và ít biến chứng. Tuy nhiên, sẽ có thời gian phục hồi sức khỏe chậm.

Phá thai an toàn

Phương pháp nong và gắp thai: Thai nhi từ 13 – 18 tuần tuổi sẽ được áp dụng phương pháp này. Lúc này, thai đã lớn, để phá thai, chị em nên thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín và chất lượng. Tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Phương pháp phá thai kovax: Đây là phương pháp phá thai tiên tiến, hiện đại, áp dụng cho thai nhi đã lớn 4 – 5 tháng tuổi. Tuy nhiên, khi thai đã lớn thực hiện phá thai sẽ có thể gặp những rủi ro và nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, thực hiện phá thai khi thai đã lớn nên đến những cơ sở y tế uy tín chất lượng hoặc Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để thực hiện phá thai an toàn. Tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Nếu chị em thực hiện ở những cơ sở kém chất lượng sẽ gặp những nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Thậm chí là vô sinh.

Cho dù chị em thực hiện phá thai nội khoa hoặc ngoại khoa cũng cần sự thực hiện của các bác sĩ tay nghề cao và nhiều năm kinh nghiệm. Tuyệt đối chị em không được tự ý mua thuốc phá thai tại nhà.

Nếu chị em có những thắc mắc về vấn đề thai bao nhiêu tháng thì không phá được. Hoặc có những thắc mắc về vấn đề phá thai. Hãy bấm vào khung chat bên dưới, các chuyên gia sẽ giải đáp trực tiếp.