Chào bác sĩ, em có con gái 3 tuổi và đang làm mẹ đơn thân. Gần đây em hay cảm thấy cơ thể mệt mỏi và buồn nôn, đi khám thì phát hiện có thai 11 tuần. Tuy nhiên với điều kiện hiện tại thì em không thể giữ thai lại, bác sĩ cho em hỏi đình chỉ thai kỳ thai nghén 11 tuần ở bệnh viện Quận 8 bằng thuốc có được không. Mong bác sĩ giải đáp sớm dùm em ạ, em xin cảm ơn.

( Chị Th.M_ ngụ Quận 8, TP.HCM )

Chào bạn Th.M, thai 11 tuần tuổi đã bắt đầu có những sự phát triển rõ rệt và bắt đầu hình thành liên kết với cơ thể người mẹ. Do đó, bạn M nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định giữ hay bỏ thai. Và để giải đáp thắc mắc đình chỉ thai kỳ thai nghén 11 tuần bằng thuốc ở Bệnh viện Quận 8 được không, các chuyên gia đã có chia sẻ sau.

dinh-chi-thai-ky-thai-nghen-11-tuan-o-benh-vien-quan-8

Đình chỉ thai kỳ thai nghén 11 tuần ở Bệnh viện Quận 8 bằng thuốc được không

1. Các phương pháp đình chỉ thai kỳ theo từng độ tuổi thai

Với mỗi độ tuổi thai nhi khác nhau sẽ có phương pháp đình chỉ thai kỳ khác nhau, nhằm mang đến sự an toàn và hiệu quả cho thai phụ và đảm bảo khả năng sinh sản sau này của chị em phụ nữ.

Hiện nay, các phương pháp đình chỉ thai kỳ phổ biến được sử dụng chủ yếu là:

  • Phá thai bằng thuốc: Áp dụng cho thai nhi dưới 49 ngày tuổi và thai đã nằm trong tử cung. Dựa vào động dược học của thuốc mà thai được đẩy ra ngoài giống như cách sảy thai tự nhiên.

  • Nạo, hút thai: Được áp dụng cho trường hợp thai nhi từ 8 -12 tuần tuổi. Đây là phương pháp can thiệp ngoại khoa, sử dụng một ống hút mềm để hút toàn bộ thai nhi ra bên ngoài tử cung.

  • Nong và gắp thai: Chỉ áp dụng cho thai từ 13 – 18 tuần tuổi. Phương pháp nong và gắp thai có rủi ro cao hơn hút và phá thai bằng thuốc, quy trình phá thai có độ khó cao hơn nên đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm vững vàng.

  • Phương pháp Kovax: Là phương pháp tiên tiến nhất trong đình chỉ thai an toàn dành cho trường hợp thai lớn, thai trên 4 tháng tuổi.

dinh-chi-thai-ky-thai-nghen-11-tuan-o-benh-vien-quan-8

2. Đình chỉ thai kỳ thai nghén 11 tuần ở Bệnh viện Quận 8 bằng thuốc được không

Để giải đáp thắc mắc “ đình chỉ thai kỳ thai nghén 11 tuần ở Bệnh viện Quận 8 bằng thuốc được không”, các chuyên gia y tế cho biết.

Đối với trường hợp thai 11 tuần tuổi không thể thực hiện phá thai bằng thuốc. Bởi vì lúc này thai đã lớn, kích thước thai có sự thay đổi rõ rệt về chiều dài và các bộ phận khác trên có thể đang bắt đầu phát triển nhanh chóng, phần đuôi sẽ biến mất hẳn trong thời gian này.

Nếu chị em vẫn cương quyết sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ dẫn đến những nguy cơ sau:

- Sót nhau, sót thai: Kích thước thai quá lớn nên động dược học của thuốc phá thai không đủ để đẩy các bộ phận của thai ra ngoài dẫn đến tình trạng tàn dư của thai vẫn còn sót lại trong tử cung.

- Thai chết lưu: Phá thai bằng thuốc không thành công khiến thai chết và lưu lại trong tử cung, nếu không có biện pháp khắc phục kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người mẹ.

- Băng huyết: Là tai biến thường gặp khi áp dụng phương pháp đình chỉ thai không phù hợp với độ tuổi.

- Viêm nhiễm, nhiễm trùng: Tình trạng sót thai, thai chết lưu,… nếu không được xử lý sẽ gây nhiễm trùng tử cung và mức độ viêm nhiễm có thể lây lan sang nhiều vị trí lân cận khác trên cơ thể.

  • Vậy phương pháp đình chỉ thai kỳ thai nghén nào thích hợp với thai 11 tuần tuổi

Trong trường hợp này, bạn M nên tiến hành phương pháp nạo hút thai sẽ thích hợp với độ tuổi thai và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Hút thai là phương pháp ngoại khoa, được thực hiện bằng cách đưa một dụng cụ y tế vào trong tử cung để hút toàn bộ thai ra bên ngoài tử cung, quá trình thực hiện nhanh chóng và ít gây đau đớn cho chị em.

Đâu là địa chỉ thực hiện đình chỉ thai kỳ thai nghén 11 tuần an toàn, chất lượng

Ngoài đình chỉ thai kỳ thai nghén 11 tuần ở bệnh viện Quận 8, chị em có thể đến với Đa khoa TPHCM – phòng khám đình chỉ thai lớn nhất TP HCM để thực hiện bỏ thai an toàn.

Với chế độ bảo mật thông tin tốt, toàn bộ thông tin cá nhân của người bệnh được lưu trữ theo quy trình nghiêm ngặt nhằm bảo vệ quyền cá nhân cho người bệnh, chị em có thể yên tâm khi đến đình chỉ thai tại phòng khám.

Phòng khám TPHCM tập hợp đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tê có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, được đào tạo chuyên môn bài bản. Luôn tận tâm, chu đáo và ân cần với bệnh nhân của mình.

Đặc biệt, phòng khám cũng không ngừng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, máy móc, trang thiết bị y tế tiên tiến, nhập khẩu từ các quốc gia có nền y học phát triển nhằm mang đến cho người bệnh những kết quả chuẩn đoán và phương pháp điều trị hiện quả nhất.

Các khoảng chi phí khám và đình chỉ thai hợp lý, được công khai minh bạch theo từng hạng mục nên chị em có thể tham khảo và tư vấn với bác sĩ trước khi tiến hành thủ thuật.

Để biết thêm thông tin chi tiết về đình chỉ thai kỳ an toàn, bạn đọc có thể nhấp vào khung chat dưới đây để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé.

LI