Chủ đề nạo phá thai luôn nhận được nhiều sự quan tâm của chị em phụ nữ. Đặc biệt là đối với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật hay sức khỏe thai phụ không cho phép. Vậy phá thai 3 tháng tuổi có được không và bằng cách gì? Chị em hãy tham khảo thông tin trong bài viết bên dưới.

Thai 3 tháng tuổi có phá được không?

Theo các chuyên gia phòng khám phá thai, thời điểm phá thai tốt nhất là trước 3 tháng đầu của thai kỳ. Bởi lúc này, thai còn nhỏ, chưa phát triển các bộ phận. Đồng thời chưa có sự gắn kết nhiều với cơ thể người mẹ. Do đó, sẽ hạn chế được tối đa những biến chứng có thể xảy ra.

Đối với thai 12 tuần tuổi đã có kích thước cơ thể khoảng 5,3 cm, nặng khoảng 28 g. Bây giờ bé đã có gần như đầy đủ các bộ phận và có các phản xạ. Chính vì vậy, bỏ thai 3 tháng tuổi có thể ảnh hưởng đến tâm lý cũng như sức khỏe của chị em.

pha-thai-3-thang-tuoi-co-duoc-khong-va-bang-cach-gi

Thai 3 tháng tuối có phá được không?

Tuy nhiên, hiện nay khi y học phát triển không ngừng thì trường hợp thai 3 tháng tuổi vẫn có thể tiến hành phá được. Việc phá thai phải được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa có đầy đủ các trang thiết bị y tế hỗ trợ cho việc phá thai. Đồng thời phải được các bác sĩ chuyên khoa sản phụ có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp đảm nhận.

Cách phá thai 3 tháng tuổi

- Nạo thai

Nạo thai là một phương pháp ngoại khoa phổ biến, được áp dụng cho thai nhi từ 8 - 12 tuần tuổi. Ở phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ y tế có hình dáng gần giống với chiếc thìa để nạo và vét thai ra ngoài.

- Hút thai

Hút thai được áp dụng đối với thai nhi từ 8 - 12 tuần tuổi, tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Một số phương pháp hút thai là:

+ Hút thai chân không

Bác sĩ sẽ đình chỉ thai nghén bằng cách sử dụng dụng cụ hút chân không được đưa vào buồng tử cung. Dụng cụ hút chân không bao gồm một ống hút và một bơm hút. Sau khi đã xác định chính xác vị trí của thai nhi, bác sĩ sẽ tiến hành hút thai ra ngoài. Thời gian thủ thuật chỉ từ 10 - 20 phút, tùy trường hợp.

pha-thai-3-thang-tuoi-co-duoc-khong-va-bang-cach-gi

Thai 3 tháng tuổi có thể phá bằng phương pháp nạo, hút

+ Hút điều hòa kinh nguyệt

Cũng giống như phương pháp hút chân không, hút điều hòa kinh nguyệt cũng là một thủ thuật phá thai khá đơn giản. Tuy nhiên, vẫn có thể gây viêm nhiễm phụ khoa.

+ Hút thai không đau

Đây là một hình thức phá thai tiên tiến, hiện đại nhất, đang được áp tại các cơ sở uy tín chất lượng. Đối với phương pháp này, chị em có thể hoàn toàn yên tâm vì sự an toàn và không để lại biến chứng. Xem thêm: Hút thai có tiêm thuốc tê không

Chi phí phá thai 3 tháng tuổi

Ngoài vấn đề phương pháp phá thai 3 tháng an toàn thì chị em cũng rất quan tâm đến phá thai 3 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền? Tuy nhiên, rất khó để có thể đưa ra một con số cụ thể về chi phí phá thai. Vì mặc dù cùng độ tuổi thai nhưng mỗi trường hợp sẽ có mức phí khác nhau, phụ thuộc vào:

- Kích thước thai

Đối với trường hợp thai 3 tháng tuổi thì không thể áp dụng được phương pháp nội khoa. Thay vào đó, bác sĩ sẽ chỉ định phá thai bằng phương pháp ngoại khoa. Nếu thai nhi có kích thước càng nhỏ thì thủ thuật tiến hành sẽ đơn giản hơn. Đồng thời ít xảy ra biến chứng trong quá trình phá thai. Vì vậy, chi phí sẽ thấp hơn những trường hợp thai phát triển và có kích thước lớn.

pha-thai-3-thang-tuoi-co-duoc-khong-va-bang-cach-gi

Chi phí phá thai 3 tháng tuổi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

- Tình trạng thai phụ

Trước khi tiến hành phá thai, chị em sẽ được thăm khám sức khỏe tổng quát. Trong trường hợp chị em đang bị mắc các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa thì bác sĩ buộc phải tiến hành điều trị khỏi bệnh sau đó mới phá thai. Chi phí điều trị cũng sẽ được tính vào chi phí phá thai. Vì thế mà khoản chi phí phải trả cũng sẽ cao hơn những trường hợp thai phụ có sức khỏe ổn định.

- Phương pháp phá thai

Đây cũng là một yếu tố quan trọng góp phần chi phối giá cả phá thai. Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng, vì vậy chi phí của mỗi phương pháp sẽ có sự khác biệt. Bên cạnh đó, nếu chị em áp dụng các phương pháp hiện đại thay vì phương pháp truyền thống thì chi phí cũng có sự chênh lệch.

- Địa chỉ tiến hành

Hiện nay, các địa chỉ phá thai mọc lên như nấm. Mỗi địa chỉ sẽ cung cấp các dịch vụ khác nhau. Do đó, mức phí phải trả sẽ có sự chênh lệch. Nếu chị em phá thai 12 tuần ở cơ sở uy tín, chất lượng với máy móc, công nghệ hiện đại, bác sĩ giàu kinh nghiệm thì chi phí phải trả cao hơn cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, chị em có thể hoàn toàn yên tâm vì tiền nào của nấy. Nên xem: Những biến chứng khi phá thai không an toàn

Tại TPHCM, chị em nên đến Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để thăm khám và được hỗ trợ phá thai an toàn.

Trên đây là những chia sẻ về phá thai 3 tháng tuổi có được không và bằng cách gì? Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới, các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.