Mang thai là nghĩa vụ cao cả của người phụ nữ. Tuy nhiên, nếu điều kiện không cho phép hay mang thai ngoài ý muốn thì cách tốt nhất là tiến hành phá thai. Với những trường hợp này, bên cạnh nỗi lo về sức khỏe thì chị em cũng rất quan tâm đến chi phí phá thai. Để biết chi phí phá thai dưới 12 tuần hiện nay là bao nhiêu? chị em hãy tham khảo bài viết bên dưới.

Dưới 12 tuần tuổi phá thai hết bao nhiêu tiền?

Thực tế cho thấy, chi phí của mỗi ca phá thai là khác nhau. Do vậy, rất khó để đưa ra một con số cụ thể. Thông thường, chi phí phá thai dưới 12 tuần tuổi sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

➢ Phụ thuộc vào tuổi thai

Theo các chuyên gia hàng đầu, tuổi thai càng nhỏ thì phương pháp áp dụng càng đơn giản, thủ thuật diễn ra nhanh chóng và ít biến chứng. Do đó, chi phí cũng sẽ thấp.

chi-phi-pha-thai-duoi-12-tuan-hien-nay-la-bao-nhieu

Chi phí phá thai dưới 12 tuần phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Ngược lại, nếu thai nhi có độ tuổi càng lớn, kích thước to thì chi phí phá thai càng cao. Bởi lúc này kỹ thuật phá thai càng phức tạp và đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao.

➢ Phụ thuộc vào sức khỏe thai phụ

Sức khỏe thai phụ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai. Trước khi phá thai, chị em sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát. Những thai phụ có tình trạng sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh lý sẽ có mức phí phá thai thấp hơn những thai phụ có tình trạng sức khỏe kém, mắc phải nhiều bệnh lý.

Bởi khi thai phụ mắc phải các bệnh lý, bác sĩ bắt buộc phải tiến hành điều trị khỏi bệnh trước. Sau đó mới có thể thực hiện phá thai để đảm bảo an toàn cho chị em. Những chi phí điều trị bệnh sẽ được tính dồn vào chi phí phá thai.

➢ Phụ thuộc vào phương pháp phá thai

Tùy thuộc vào tuổi thai, sức khỏe thai phụ mà bác sĩ sẽ chỉ định các phương pháp phá thai phù hợp. Nếu áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc thì chi phí phá thai sẽ thấp hơn so với những phương pháp phá thai ngoại khoa như: nạo thai, hút thai,...

chi-phi-pha-thai-duoi-12-tuan-hien-nay-la-bao-nhieu

Phương pháp phá thai là một yếu tố ảnh hưởng đến chi phí

Bên cạnh đó, việc lựa chọn phương pháp thông thường hay phương pháp phá thai an toàn, không đau cũng khiến chi phí phá thai có sự chênh lệch.

➢ Phụ thuộc vào cơ sở tiến hành

Có rất nhiều địa chỉ tiến hành phá thai. Mỗi địa chỉ sẽ có một mức chi phí khác nhau. Nếu chị em tìm đến một phòng khám uy tín, chất lượng thì mức phí phải chi trả sẽ cao hơn. Tuy nhiên, đảm bảo được sự an toàn cũng như sức khỏe sinh sản về sau.

Nếu vì lợi ích nhỏ trước mắt mà lựa chọn địa chỉ "chui", kém chất lượng thì chị em có thể phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm. Chẳng hạn như: sót thai, sót rau, viêm nhiễm phụ khoa, băng huyết,...

Địa chỉ phá thai an toàn

Hiện nay, nhu cầu phá thai có xu hướng tăng mạnh. Kéo theo đó là hàng loạt các địa chỉ phá thai ra đời. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng uy tín, chất lượng. Đã có rất nhiều chị em bị vô sinh, thậm chí là tử vong khi lựa chọn sai địa chỉ. Vậy đâu mới là địa chỉ phá thai an toàn?

Tọa lạc ở trung tâm TPHCM, Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương là một trong số ít những địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng. Từ khi thành lập đến nay, phòng khám chúng tôi luôn được giới chuyên môn đánh giá cao cũng như được đông đảo bệnh nhân lựa chọn. Những yếu tố xây dựng lên thương hiệu của phòng khám là:

- Tính pháp lý

Đa Khoa Thái Bình Dương là một phòng khám tư nhân hợp pháp. Được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động, chuyên về sản phụ khoa.

- Đội ngũ y bác sĩ

Các bác sĩ chuyên khoa sản phụ của chúng tôi đều là những người giỏi chuyên môn, giàu y đức. Đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thăm khám và tiến hành đình chỉ thai.

chi-phi-pha-thai-duoi-12-tuan-hien-nay-la-bao-nhieu

Đa Khoa Thái Bình Dương - Địa chỉ phá thai an toàn

- Máy móc, trang thiết bị

Phòng khám chú trọng đầu tư các thiết bị, máy móc hiện đại, tiên tiến. Hầu hết đều được nhập khẩu từ các nước có nền y học tiến bộ trên thế giới.

- Cơ sở vật chất

Môi trường thăm khám hiện đại, tiện nghi. Phòng xét nghiệm, phòng tiểu phẫu,...đều vô trùng, vô khuẩn nhằm đảm bảo sự an toàn cho thai phụ.

- Phương pháp phá thai

Hiện nay, phòng khám đã áp dụng thành công nhiều phương pháp phá thai hiện đại. Phù hợp cho việc phá thai 3 tháng đầu hay phá thai 12 tuần tuổi.

- Chi phí hợp lý

Mọi chi phí thăm khám và phá thai tại đây đều công khai, minh bạch, thông qua sự kiểm duyệt của Sở Y tế. Bác sĩ sẽ thông báo trước các khoản chi phí này để thai phụ chuẩn bị.

- Bảo mật thông tin

Hiểu được tâm lý chị em muốn phá thai trong kín đáo, chúng tôi luôn chú trọng bảo mật thông tin. Đảm bảo không có tình trạng rò rỉ hồ sơ bệnh án.

Chính vì vậy, khi có ý định phá thai, chị em nên đến Đa Khoa Thái Bình Dương để thăm khám và được hỗ trợ phá thai an toàn.

Trên đây là những chia sẻ về chi phí phá thai dưới 12 tuần hiện nay là bao nhiêu? Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới, các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.