Chí phí và cách phá thai 8 tuần tuổi là thắc mắc của rất nhiều chị em. Đặc biệt là với những chị em mang thai ngoài ý muốn hay vì một lý do nào đó mà buộc phải phá thai. Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp một số thông tin liên quan về vấn đề này để chị em có thể trang bị thêm cho mình những kiến thức cần thiết trước khi thực hiện phá thai.

Chi phí phá thai 8 tuần 

Theo các bác sĩ Phòng Khám Phá Thai TPHCM, phá thai 8 tuần không phải là một thủ thuật đơn giản. Và khi chưa thăm khám, nắm bắt tình hình sức khỏe của thai phụ thì chưa thể đưa ra một mức chi phí cụ thể. Tuy nhiên, thông thường chi phí phá thai 8 tuần tuổi sẽ bao gồm:

- Phí thăm khám và kiểm tra

Để đảm bảo an toàn cho thai phụ, trước khi phá thai chị em sẽ được tiến hành thăm khám niệu đạo, siêu âm, xét nghiệm máu, xét nghiệm khí hư,... Từ đó, các bác sĩ sẽ nắm rõ tình trạng sức khỏe của thai phụ và đưa ra phương pháp phá thai phù hợp.

chi-phi-va-cach-pha-thai-8-tuan-tuoi

Chi phí phá thai sẽ bao gồm phí kiểm tra, phí thực hiện, phí chăm sóc sau phá thai

- Phí thực hiện tiểu phẫu

Chi phí này sẽ không thống nhất. Vì nó phụ thuộc vào tình trạng thai phụ, tay nghề bác sĩ và cơ sở thực hiện. Nếu chị em thực hiện thủ thuật phá thai ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng, đầy đủ, bác sĩ có chuyên môn cao thì chi phí sẽ cao hơn so với các phòng khám kém chất lượng. Tuy nhiên, chị em có thể yên tâm về tính an toàn và hiệu quả. Xem thêm Các xét nghiệm cần làm trước khi phá thai

- Phí chăm sóc sau tiểu phẫu

Sau phá thai, chị em cần được chăm sóc cẩn thận để hạn chế những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Vì thế, bác sĩ sẽ kê một số loại thuốc kháng viêm, kháng sinh, giảm đau cho thai phụ. Ngoài ra, sau 2 tuần từ khi phá thai, chị em cần quay lại cơ sở y tế để thăm khám nhằm chắc chắn thai đã được loại bỏ cũng như không để lại di chứng gì.

- Chi phí phát sinh

Bên cạnh những khoản chi phí nêu trên, một số trường hợp còn phải trả thêm những chi phí phát sinh khác. Chẳng hạn như khi thăm khám, bác sĩ phát hiện chị em đang mắc bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa thì cần phải được tiến hành điều trị đứt điểm rồi mới tiến hành phá thai.

Như vậy, phá thai 8 tuần hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, tiền nào của nấy. Chúng tôi khuyên chị em nên thăm khám và phá thai ở những cơ sở uy tín, chất lượng. 

Phá thai 8 tuần tuổi bằng cách nào?

Hiện nay, có rất nhiều cách phá thai. Mỗi phương pháp đều có những đặc điểm riêng và phù hợp với từng giai đoạn thai kỳ. Có rất nhiều thai phụ muốn thực hiện cách phá thai 8 tuần tuổi bằng phương pháp nội khoa. Tuy nhiên, với thai 8 tuần tuổi thì phương pháp này không phù hợp.

Các chuyên gia sản phụ hàng đầu cho biết, đối với trường hợp muốn bỏ thai 8 tuần thì nên áp dụng phương pháp hút chân không. Đây là một phương pháp phá thai ngoại khoa được áp dụng cho thai từ 8 đến 12 tuần tuổi. Phương pháp này được đánh giá là một phương pháp an toàn, đảm bảo tỷ lệ thành công cao, không gây đau đớn cho thai phụ, sử dụng kỹ thuật xâm lấn nên ít gây tổn thương cho tử cung, hạn chế được nhiều biến chứng.

chi-phi-va-cach-pha-thai-8-tuan-tuoi

Hút thai chân không phù hợp với thai 8 tuần tuổi

Quy trình thực hiện như sau:

- Bước 1

Đầu tiên, chị em được thăm khám sức khỏe tổng quát. Đồng thời, trước khi bước vào làm thủ thuật chị em sẽ được uống thuốc giảm đau hoặc gây tê tử cung. Vì vậy, trong suốt quá trình hút thai, chị em sẽ không cảm thấy đau đớn.

- Bước 2

Bác sĩ sẽ tiến hành đưa ống hút chân không chuyên dụng vào cổ tử cung. Đầu còn lại được kết nối với thiết bị chân không. Sau khi xác định được vị trí thai nhi, bác sĩ sẽ hút thai ra ngoài. Quy trình này diễn ra nhanh chóng, trong vòng 15 - 20 phút.

- Bước 3

Sau thủ thuật, bác sĩ sẽ chỉ định thai phụ nghỉ ngơi tại chỗ để theo dõi sức khỏe. Nếu sức khỏe ổn định thì chị em có thể ra về. Ngoài ra, bác sĩ cũng hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà và hẹn lịch tái khám sau 2 tuần. Nên xemNhững dấu hiệu hút thai thành công và cách chăm sóc sau hút thai

Lưu ý: Phá thai bằng phương pháp nào cũng sẽ có những ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe chị em. Vì vậy, ngoài việc lựa chọn địa chỉ tin cậy, chị em cũng cần chú ý đến chế độ chăm sóc sau phá thai.

Tốt nhất, sau khi phá thai, chị em nên nghỉ ngơi khoảng 10 ngày. Nếu điều kiện không cho phép thì cũng nên nghỉ ngơi tối thiểu 5 ngày. Nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất sắt, chất xơ và các loại vitamin. Cần chú ý vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đặc biệt là vùng kín, không thụt rửa hay cho vật lạ vào âm hộ. Đồng thời, từ 4 - 6 tuần sau khi phá thai, chị em nên kiêng quan hệ tình dục.

Trên đây là những chia sẻ về chi phí và cách phá thai 8 tuần tuổi. Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới, các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.