Việc phá thai không phải thời điểm nào cũng có thể thực hiện được, nếu chị em vẫn cố chấp tiến hành không chỉ gây nguy hiểm cho sức khỏe mà thậm chí có thể gây tử vong. Vì có những độ tuổi thai nhi nhất định thì không được phá thai. Vậy thai bao nhiêu tuần thì không phá được? Để giúp giải quyết vấn đề này, mời chị em phụ nữ cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây.

thai-bao-nhieu-tuan-thi-khong-pha

Thời điểm thai bao nhiêu tuần thì không phá được chị em nên biết

Thai bao nhiêu tuần thì không phá được

Phá thai là hành động chấm dứt thai kỳ thai nghén sớm so với thời gian mang thai bằng cách can thiệp dụng cụ y tế vào tử cung để đưa phôi thai ra bên ngoài cơ thể. Vậy thai bao nhiêu tuần thì không phá được?

Các chuyên gia tại phòng khám Đa khoa TPHCM cho biết, không phải thai nhi ở độ tuổi nào cũng có thể tiến hành đình chỉ thai. Bởi, phá thai ở độ tuổi không phù hợp có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm hoặc việc phá thai không phát huy tác dụng. Vì thế, chị em nên lưu ý đến độ tuổi thai nhi phù hợp khi có ý định đình chỉ thai kỳ.

Theo đó, có những khoảng thời gian không được phá thai để tránh gặp nguy hiểm như sau:

Phá thai khi tuổi thai còn nhỏ (Thai nhi từ 1 – 3 tuần tuổi)

Thai nhi ở tuần thứ 1 – 3 của thai kỳ là thời điểm không phù hợp để tiến hành đình chỉ thai. Vì thai lúc này còn rất nhỏ, có thể đang trong quá trình di chuyển và làm tổ lại buồng tử cung nên không thể phá thai lúc này.

Chỉ trong trường hợp, bác sĩ xác định thai nhi đã hoàn toàn nằm trong tử cung thì mới có thể phá thai theo nhu cầu của người bệnh bằng thuốc hoặc các phương pháp phù hợp khác. Do đó, chị em cần thăm khám kỹ lưỡng để có biện pháp xử lý kịp thời.

thai-bao-nhieu-tuan-thi-khong-pha

Thai nhi ở tuần thứ 1 – 3 của thai kỳ là thời điểm không phù hợp để tiến hành đình chỉ thai

Phá thai khi thai nhi ở độ tuổi lớn ( Thai nhi trên 22 tuần )

Độ tuổi thai bao nhiêu tuần thì không phá được theo các chuyên gia là trên 22 tuần. Vì vào khoảng thời gian này, thai nhi gần như đã phát triển hoàn thiện và các bộ phận trên cơ thể của bé cũng bắt đầu thực hiện chức năng của mình cũng như có sự gắn kết chặt chẽ với người mẹ.

Thời điểm này rất “ nhạy cảm” do rất dễ xảy ra biến chứng và nguy cơ tai biến, mất mạng nếu chị em thực hiện đình chỉ thai Bên cạnh đó, tiến hành đình chỉ thai ở tuần thứ 22 còn gây ra nhiều đau đớn, nguy hiểm, tốn kém chi phí mà chị em cần cân nhắc thật kỹ.

Địa chỉ phá thai uy tín chất lượng đảm bảo tại TP HCM

Ngoài việc sở hữu dịch vụ y tế chất lượng hàng đầu, chị em khi lựa chọn đến Phòng khám Đa khoa TPHCM để chăm sóc thai kỳ nói chung và thực hiện đình chỉ thai nói riêng còn được hưởng nhiều quyền lợi cũng như được chăm sóc chu đáo nhất.

Khi đến với phòng khám, thai phụ sẽ được khám, xét nghiệm, kiểm tra độ tuổi và tình hình thai nhi và sức khỏe thai phụ để xem có đủ điều kiện thực hiện đình chỉ thai. Đồng thời bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phá thai phù hợp với từng trường hợp thai bao nhiêu tuần thì không phá được.

thai-bao-nhieu-tuan-thi-khong-pha

Phòng khám sản phụ khoa TPHCM.

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại

Phòng khám có không gian rộng rãi cũng như đảm bảo điều kiện vệ sinh sạch sẽ, khử trùng an toàn. Có đầy đủ các phòng chức năng như phòng khám, siêu âm, phòng phẫu thuật…

Bên cạnh, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc được đầu tư hiện đại, đầy đủ sẽ mang đến cho chị em sự yên tâm hơn để phá thai an toàn.

Đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm

Đa khoa TPHCM có đội ngũ y, bác sĩ tay nghề giỏi cùng trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm vững chắc sẽ giúp đưa ra kết quả thai bao nhiêu tuần thì không phá được trong trường hợp của thai phụ.

Các y bác sĩ cũng luôn làm việc với cái tâm, xem người bệnh như chính thân nhân của mình và cố gắng để mang đến cho người bệnh kết quả tốt đẹp.

Chi phí điều trị hợp lý, công khai rõ ràng

Các khoản chi phí, hạng mục thăm khám và tiến hành đình chỉ thai đều được niêm yết rõ ràng theo đúng quy định của Bộ y tế.

Đặc biệt, phòng khám luôn cố gắng tiết kiệm chi phí để giúp chị em có thể an tâm khi thực hiện đình chỉ thai tại Đa khoa TPHCM.

Phương pháp phá thai phù hợp

Phòng khám Đa khoa TPHCM hiện đang áp dụng nhiều phương pháp đình chỉ thai khác nhau, thích hợp với từng độ tuổi thai nhi nhất định nhằm mang đến an toàn cho người bệnh.

Toàn bộ quá trình phá thai diễn ra an toàn và hiệu quả cao nhờ sự dẫn dắt của các y bác sĩ giỏi làm việc tại phòng khám nên người bệnh có thể an tâm tiến hành.

Mọi chi tiết thắc mắc về vấn đề thai bao nhiêu tuần thì không phá được bạn có thể liên hệ đến phòng khám Đa khoa TPHCM qua số điện thoại 0899.809.1150 hoặc nhấp vào khung chat trực tuyến dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhất.

LI

[sc_tuvan]