Que thử thai là một sản phẩm tiện lợi trong việc chuẩn đoán có thai sớm, nổi trội trong đó là dòng sản phẩm que thử thai Quick Test với độ chính xác trong kết quả gần như tuyệt đối. Bài viết hôm nay, các chuyên gia sẽ giúp chị em hiểu hơn về cách thử thai bằng que thử Quicktest thông qua những chia sẻ sau đây, mời các bạn cùng theo dõi.

que-thu-thai-quicktest

Những điều cần biết về que thử thai Quicktest

Que thử thai là dụng cụ xét nghiệm định tính, có khả năng phát hiện nồng hộ hormone hCG ( Human Chorionic ) giúp tạo ra kết quả có thai hoặc không ở nữ giới.

Cơ chế hoạt động của que thử thai Quicktest là dựa trên sự có mặt của nồng độ hCG trong nước tiểu được tiết ra từ nhau thai. Điều này giúp làm biến đổi kết quả trên que thử, từ đó nhận biết phụ nữ có thai hay không.

Que thử thai giúp chị em phát hiện mình có đậu thai bằng cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng và khá kín đáo. Do vậy, hầu như chị em phụ nữ khi nghi ngờ mình có thai thường tìm đến biện pháp này đầu tiên.

Thông thường, sau khi quan hệ khoảng 7 – 10 ngày, nữ giới có thể dùng que thử thai để giúp giải quyết nỗi lo lắng về việc mang thai. Việc tiến hành thử thai không hề tạo ra ảnh hưởng đến sức khỏe hay sinh hoạt của chị em phụ nữ.

Hơn nữa, kết quả que thử thai quicktest nếu sử dụng đúng cách hầu như có tính chính xác lên đến tuyệt đối. Vì thế, chị em hoàn toàn có thể tin tưởng vào kết quả que thử thai.

Cần lưu ý những gì khi mua que thử thai Quicktest

Để đảm bảo độ chính xác, chị em cần chú ý một số yếu tố khi chọn mua que thử thai Quicktest như:

- Thời hạn sử dụng que thử thai, hãy chắc chắn que thử thai còn niên hạn sử dụng.

- Que thử thai Quicktest có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, nên chọn mua tại các nhà thuốc lớn.

que-thu-thai-quicktest

- Sử dụng que thử thai Quicktest theo đúng hướng dẫn được ghi trên bao bì, chỉ định của bác sĩ.

- Que thử thai là biện pháp tiện lợi và thông dụng nhất, chị em có thể tự mình tiến hành tại nhà.

Sử dụng que thử thai như thế nào đúng cách?

Về nguyên tắc, que thử thai được sử dụng đúng cách khi đã đảm bảo các yếu tố về nguồn gốc, xuất xứ, que còn hạn sử dụng, sử dụng đúng hướng dẫn. Để sử dụng que thử thai đúng chuẩn, các bạn cần thực hiện theo từng bước như sau:

Bước 1: Lấy que thử thai và các dụng cụ và sắp xếp chúng theo thứ tự để dễ tiến hành. Sau đó, việc bạn cần làm là lấy mẩu thử vào cốc đựng nước tiểu.

Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai quicktest, lưu ý nên sử dụng que thử ngay sau khi lấy chúng ra khỏi vỏ bao.

Bước 3: Cầm que thử thai ở chiều dọc và theo chiều mũi tên từ trên xuống dưới, chị em nên lưu ý đến vấn đề này để thực hiện cho thật đúng.

Bước 4: Nhúng que thử thai vào cốc đựng nước tiểu ( bước 1). Đặt que thử sao cho không để que thử ngập quá vạch quy định trong nước tiểu. Ngâm trong cố từ 5 – 10 phút rối lấy que thử ra.

Bước 5: Đặt que thử lên một bề mặt bằng phẳng khô ráo và sạch sẽ, đợi khoảng 3 phút để kết quả hiển thị.

que-thu-thai-quicktest

Cách đọc kết quả que thử thai đúng nhất

- Nếu que thử thai hiện lên 2 vạch hoặc dấu ( + ): Kết quả dương tính, tức là bạn đã có thai.

- Nếu que thử thai hiện lên 1 vạch hoặc dấu ( - ): Kết quả âm tính, tức là bạn không có thai.

- Nếu hình ảnh que thử thai không hiện lên vạch nào hoặc 1 vạch nhưng mờ chứng tỏ bạn chưa thực hiện đúng thao tác sử dụng que thử thai hoặc do que thử bị hỏng.

Để chắc chắn hơn về kết quả thử thai, bạn có thể thử lại 1 lần nữa khoảng nữa tiếng đến 1 giờ sau lần thử đầu tiên.

Nguyên nhân dẫn đến que thử thai báo kết quả sai

- Thử quá sớm: Nếu chị em thử thai quá sớm, khoảng 2 – 3 ngày sau khi quan hệ thì kết quả có thể sẽ không chính xác.

- Dùng sai hướng dẫn: Các thao tác trong quá trình thực hiện không đúng, ví dụ như để nước tiếu ngập quá mức, đọc sai kết quả,…

- Thử thai trong thời gian uống thuốc: Điều này khiến nồng độ hCG trong cơ thể bị ảnh hưởng, dẫn đến những kết quả không chính xác.

- Mắc các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục: Trường hợp, chị em thử thai khi vùng kín đang gặp một số viêm nhiễm, que thử thai sẽ cho kết quả không đúng.

- Uống quá nhiều nước trước khi thử thai: Nước sẽ pha loãng nồng độ nước tiểu, vì thế có thể làm sai lệch kết quả thử thai.

- Mẫu thử có vấn đề: Trong nước tiểu có lẫn máu, những chất cặn bã trong cốc đựng mẫu thì cũng có thể khiến kết quả không chính xác.

Nếu còn thắc mắc về vấn đề “Que thử thai quicktest ” hoặc cần tư vấn về tình hình sức khỏe, bạn đọc hãy nhấp trực tiếp vào khung chat dưới đây để được hỗ trợ tư vấn giải đáp sớm nhất.

LI