Chị em có thể chủ động xác định mình có thai hay chưa thông qua sử dụng que thử thai, đây là phương pháp thử nhanh chóng, tiện lợi và chính xác cao mà nữ giới có thể tin tưởng. Thế nhưng, que thử thai bao nhiêu ngày thì chính xác thì với điều này, không phải chị em nào cũng nắm rõ. Vì thế, hãy cùng chúng tôi khám phá vấn đề này qua nội dung bài viết sau nhé.

que-thu-thai-bao-nhieu-ngay-thi-chinh-xac

Que thử thai là gì?

Que thử thai bao nhiêu ngày thì chính xác? Chị em đang nghi ngờ mình mang thai, khi mà trước đó bạn gái có quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ biện pháp bảo vệ thì giải pháp tốt nhất, nhanh nhất và đơn giản nhất là sử dụng que thử thai.

Que thử thai giúp các chị em xác định mình có thai chưa, đây là phương pháp thử thai cho kết quả nhanh, tiện lợi với độ chính xác cao mà chị em cũng có thể tin tưởng. Lý do chị em có thể tin tưởng là vì khi phụ nữ mang thai, nhau thai sẽ tiết ra hormone hCG, đây là cách để nhận biết phụ nữ mang thai.

Hormone hCG trong cơ thể phụ nữ mang thai càng lúc càng tăng cao, nhờ vậy khi sử dụng que thử thai sẽ phát hiện được nồng độ hCG.

Tuy nhiên, kết quả que thử thai có chính xác không còn tùy thuộc vào thời điểm chị em dùng que thử. Vì thử quá sớm thường không cho kết quả chính xác và trước khi thử, chị em cần đọc kỹ hướng dẫn trên hộp sau đó mới tiến hành.

Ưu, nhược điểm của que thử thai

- Ưu điểm : Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản với giá thành thấp mà hầu như chị em nào cũng có thể mua được.

Que thử rất đa dạng về mẫu mã và được bán ở bất kỳ hiệu thuốc nào trên toàn quốc nên chị em có thể dễ dàng tìm mua.

Que thử thai đưa ra kết quả chính xác lên đến 90% trong một thời gian ngắn, chỉ sau 5 – 10 phút thử thì chị em có thể biết được mình có thai hay không

que-thu-thai-bao-nhieu-ngay-thi-chinh-xac

- Nhược điểm: Sử dụng que thử thai không đúng cách gây ảnh hưởng đến kết quả thử thai, đồng thời có nhiều yếu tố yếu tố tác động đến kết quả que thử thai bao nhiêu ngày thì chính xác.

Sử dụng que thử thai có thể thực hiện ngay tại nhà, điều này giúp mang lại cho chị em cảm giác kín đáo, an toàn.

Que thử thai bao nhiêu ngày có kết quả chính xác nhất

Các chuyên gia phòng khám Đa khoa TPHCM cho biết, để kết quả que thử thai biến đổi thì thường mức hCG phải đạt trên 25IU/lit nước tiểu thì que thử thai mới cho biết kết quả có mang thai không.

Và để nồng độ hCG có mặt trong nước tiểu đạt ở ngưỡng này thì cần khoảng 7 – 9 ngày. Vì sau khi trứng được thụ tinh và bắt dầu di chuyển đến buồng tử cung, quá trình này mất khoảng 1 tuần, khi đó nhau thai bắt đầu sản sinh ra loại horome đặc biệt chỉ có trong thai kỳ đó là hCG.

Trong những ngày đầu mang thai, nồng độ hCG sẽ tăng gấp đôi trong vòng 2 – 3 ngày và chỉ sau thời gian ngắn nó có thể đạt đến độ chuẩn xác để giúp que thử thai nhận biết bạn có thai hay không.

Chính vì thế, sử dụng que thử thai bao nhiêu ngày thì chính xác câu trả lời là từ 5 – 7 ngày thì chị em có thể dùng que thử thai để kiểm tra.

que-thu-thai-bao-nhieu-ngay-thi-chinh-xac

Lưu ý khi dùng que thử thai

Có rất nhiều chị em phụ nữ mang thai, nhưng khi thử thai kết quả lại báo âm tính giả đồng nghĩa với không có thai. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể là do chị em ghi nhớ sai số ngày kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh gần nhất hay không biết cách tính ngày rụng trứng để thử thai.

Do đó, chuyên gia khuyên chị em hãy nhớ đến ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt, như vậy khả năng phán đoán tình hình thai nghén của chị em mới đạt kết quả cao. Chị em cần:

- Để que thử thai trong nước tiểu khoảng 5 phút và tối đa là không quá 15 phút để tránh kết quả bị sai lệch.

- Không nên uống nhiều nước trước khi lấy nước tiểu, bởi điều này có thể làm kết quả que thử thai không đạt chính xác cao.

- Thời gian tốt nhất nên thử thai là vào buổi sáng để giúp kết quả chính xác.

Nếu chị em cần một kết quả chính xác hơn, hãy đến cơ sở y tế uy tín như Đa khoa TPHCM để thực hiện các phương pháp khác:

- Xét nghiệm nước tiểu: Thực hiện sau khi quan hệ tình dục khoảng 7 – 10 ngày cho kết quả chính xác trên 90%.

- Xét nghiệm máu: Là hình thức xét nghiệm thai sớm nhất bằng cách phát hiện nồng độ hCG trong máu, khoảng 3 – 5 ngày sau khi thụ thai sẽ cho ra kết quả chính xác.

- Siêu âm: Được thực hiện trong vòng 12 tuần trở lại tính từ thời điểm thụ thai, siêu âm có thể nhìn thấy hình ảnh thai nhi trong bụng mẹ.

Trên đây là những thông tin liên quan đến chủ đề que thử thai bao nhiêu ngày thì chính xác từ các chuyên gia phòng khám Đa khoa TPHCM chia sẻ, nếu còn thắc mắc hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách nhấp vào khung chat trực tuyến hay để lại số điện thoại để được tư vấn tốt hơn.

LI