Đa số chị em phụ nữ, đặc biệt là những ai đang mong tin vui đến với gia đình có chung thắc mắc sau bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai được. Để giúp chị em có thêm thông tin hữu ích về vấn đề này, các chuyên gia đã có những trao đổi, cụ thể về đề tài này trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi khám phá nhé.

sau-bao-nhieu-ngay-thi-dung-que-thu-thai

Sau bao nhiêu ngày có thể dùng que thử thai

Sau bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai được? Trả lời của bác sĩ sản phụ khoa phòng khám Đa khoa TPHCM về vấn đề này như sau:

Điều kiện để quá trình thụ thai xảy ra là tinh trùng phải gặp phải trứng trong thời gian rụng trứng tại môi trường âm đạo. Do vậy, nếu có quan hệ nhưng không đúng thời điểm rụng trứng thì khó xảy ra khả năng thụ thai.

Nếu chị em có quan hệ vào thời điểm rụng trứng, không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai  thì sau quan hệ tình dục khoảng từ 7 đến 10 ngày thì có thể dùng que thử thai thử thai.

Khi cách ngày quan hệ khoảng 14 ngày, thời điểm này thử thai sẽ có kết quả chính xác chị em có thai hay không bằng cách sử dụng que thử thai.

Bởi vì sau 7 ngày, tính từ thời điểm xảy ra quá trình thụ thai, phôi thai sẽ di chuyển đến buồng tử cung và làm tổ tại đó, lúc này nồng độ hCG mới tiết ra và tăng cao trong những ngày liên tiếp. Lúc này, chị em mới có thể kiểm tra tình trạng thai nghén bằng que thử thai dựa trên sự xuất hiện của nồng độ hCG.

sau-bao-nhieu-ngay-thi-dung-que-thu-thai

Lưu ý khi sử dụng que thử thai

Thông thường, sau bao nhiêu ngày thì có thể dùng que thử thai được rất nhiều chị em lựa do tính tiện lơi, nhanh chóng và chi phí thực hiện khá thấp của phương pháp này.

Que thử thai là dụng cụ phát hiện mang thai sớm nhất với độ chính xác tương đối cao. Nguyên lý hoạt động dựa trên nồng độ hormone hCG xuất hiện trong nước tiểu khi người phụ nữ có thai.

Muốn có kết quả que thử thai chính xác, chị em cần chú ý những điều sau:

- Lựa chọn que thử thai tốt, chưa hết niên hạn sử dụng. Khi lấy que thử ra khỏi túi đựng phải sử dụng trong vòng 10 phút.

- Lưu ý mỗi que thử thai chỉ được sử dụng duy nhất 1 lần.

- Đọc kỹ hướng dẫn và thao tác theo đúng quy trình đã ghi hướng dẫn sẵn trên vỏ bao. Có rất nhiều loại que thử thai khác nhau, vì thế, thao tác sử dụng có thể khác nhau nên chị em cần chú ý hết sức.

- Nên lấy nước tiểu thử thai vào buổi sáng sớm, thời điểm tốt nhất là ngay sau khi thử thai để có nhiều hCG nhất.

Một số trường hợp sử dụng que thử thai nhưng không cho kết quả chính xác, chị em cần thử tiếp lần 2 bằng một que thử mới, sau lần thử thứ nhất 1 tuần. Và nếu kết quả thông báo việc mang thai thì chị em nên nhanh chóng đến phòng khám sản khoa để kiểm tra lại chắc chắn kết quả.

sau-bao-nhieu-ngay-thi-dung-que-thu-thai

Làm sao để biết mang thai chính xác và nhanh chóng

Theo các chuyên gia, bên cạnh việc thử thai bằng các loại que thử, chị em phụ nữ nên siêu âm và làm xét nghiệm máu để được chuẩn đoán chính xác tình trạng thai nghén. Tại TP HCM, Đa khoa TPHCM được biết đến là địa chỉ chuyên về sức khỏe sinh sản, thăm khám và chăm sóc thai kỳ chất lượng hàng đầu với:

- Bác sĩ sản khoa hàng đầu: Cùng với đó là kinh nghiệm kinh nghiệm, chuẩn đoán chính xác sau bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai, tư vấn cách chăm sóc thai kỳ tốt nhất.

- Thiết bị y khoa tiên tiến: Hỗ trợ thăm khám, làm xét nghiệm và siêu âm bằng kỹ thuật hiện đại như siêu âm 3D, 4D, phép thử beta,... giúp phát hiện thai sớm, chỉ sau 3 ngày thụ thai là biết bạn có thai hay không.

- Dịch vụ y tế chất lượng: Quyền lợi và tiện ích của người bệnh được đặt lên hàng đầu, giúp người bệnh thuận tiện, cảm thấy thoải mái trong quá trình chăm sóc sức khỏe chu đáo. Cam kết bảo mật thông tin cá nhân và bệnh án cho chị em an toàn và kín đáo.

- Chi phí thăm khám hợp lý: Mọi chi phí, khoản thu được thông báo cho chị em trước khi bắt đầu thực hiện. Do vậy, chị em là người chủ động về chi phí nên hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

- Dịch vụ thăm khám ngoài giờ: Người bệnh có thể đến thăm khám và thực hiện kiểm tra từ 8h00 – 20h00 các ngày trong tuần, thứ 7, chủ nhật và tất cả các ngày nghỉ lễ, dịp Tết.

Mong rằng, với những chia sẻ về hiện tượng sau bao nhiêu ngày thì dùng que thử thai từ các chuyên gia phòng khám Đa khoa TPHCM sẽ cung cấp cho bạn đọc thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu còn thắc mắc, hãy nhấp vào bảng chat trực tuyến dưới đây để được tư vấn miễn phí.

LI