Thử thai giúp chị em phát hiện mang thai sớm và chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân thật tốt để chào đón sự ra đời của một sinh linh khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc thử thai cũng cần xác định đúng thời điểm kiểm tra để tránh sai sót về kết quả, khiến chị em mừng “ hụt” sau những tháng ngày mong con. Vậy, thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ mới cho kết quả chính xác nhất?

thu-thai-sau-bao-nhieu-ngay

Thử thai sau bao nhiêu ngày chính xác.

Nên thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ?

Các chuyên gia sản khoa tại phòng khám Đa khoa TPHCM cho biết, thời điểm thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ giúp chị em phát hiện mình có thai thích hợp nhất là khoảng từ 7 đến 10 ngày kể từ thời điểm có quan hệ không an toàn.

Vì cơ thể phụ nữ mang thai, nhau thai sẽ tự động sản sinh ra một loại hormone có tên hCG, loại hormone này chỉ xuất hiện khi người phụ nữ có thai và thường được tăng lên trong các giai đoạn phát triển của thai kỳ.

 Thời điểm cách ngày quan hệ 7 – 10 ngày khá thích hợp để chị em thử thai cho kết quả chính xác. Sau quan hệ, gặp điều kiện thuận lợi trứng và tinh trùng có thể kết hợp với nhau để tạo thành trứng thụ tinh.

Trứng thụ tinh mất khoảng 3 – 4 ngày di chuyển qua cổ tử cung, ống dẫn trứng để đến được tử cung và bắt đầu quá trình “ làm tổ” của mình và phát triển thành phôi thai, lúc này phôi thai đã sản xuất ra hormone hCG. Và toàn bộ quá trình này cần khoảng 6 – 9 ngày để hoàn thành.

Như vậy có thể thấy, thời gian có thể thử thai sau bao nhiêu ngày tốt nhất là nên cách 7 – 10 ngày sau quan hệ, cơ thể thai phụ cũng bắt đầu có sự thay đổi và phôi thai cũng nằm trong buồng tử cung, nước tiểu chứa lượng hCG đủ chuẩn để cho kết quả chính xác.

thu-thai-sau-bao-nhieu-ngay

Có thể thử thai sau 7 -10 ngày quan hệ.

Lưu ý để có kết quả thử thai chính xác

Hiện nay, với sự tiên bộ của nền y học thì chị em có thể phát hiện thai sớm bằng cách sử dụng que thử thai, đây là dụng cụ y khoa phát hiện thai sớm chỉ sau 7 ngày giao hợp. Vì thế, chị em nghi ngờ mình có thau thì tốt nhất hãy thử chúng sau 7 ngày giao hợp.

Bên cạnh đó, để có một kết quả thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ chính xác thì chị em cần lưu ý đến những điểm sau:

- Sử dụng que thử thai có chất lượng tốt, còn niên hạn sử dụng, có nguồn gốc rõ ràng.

- Sau khi lấy que thử thai ra khỏi bao phải sử dụng ngay lập tức, để ngoài không khí tối đa khoảng10 phút.

- Mỗi que thử thai chỉ được sử dụng đúng 1 lần.

- Đọc và thực hiện các thao tác theo đúng quy trình đã được hướng dẫn sẵn trên vỏ bao.

- Nên thực hiện thử nghiệm mang thai bằng que thử thai với nước tiểu vào đầu buổi sáng. Trong buổi sáng, nước tiểu cho độ chính xác cao.

Trong trường hợp, chị em thử que nhưng lại cho kết quả như 2 vạch mờ, 1 vạch đậm 1 vạch mờ,... tốt nhất chị em nên thực hiện kiểm tra lại lần 2, lần 3 để biết kết quả chính xác mình có mang thai hay chưa.

Và để chắc chắn hơn về kết quả cũng như chuẩn đoán tình trạng sức khỏe thai phụ, thai nhi trong bụng, chị em cần đến bệnh viện để siêu âm và làm một số xét nghiệm chính xác nhất.

thu-thai-sau-bao-nhieu-ngay

Nên siêu âm thai để có kết quả chính xác.

Địa chỉ siêu âm thai tốt nhất tại TP HCM

Hiện nay, trên địa bàn TP HCM có rất nhiều cơ sở y tế thực hiện thăm khám, siêu âm thai và chăm sóc sức khỏe thai kỳ. Vì vậy, chị em cần thẩn trong trong việc chọn lọc thông tin và tìm hiểu thật kỹ để tránh bị lừa, tiền mất tật mang,...

Nếu chị em đang sinh sống tại khu vực TP HCM mà chưa tìm được cho mình địa chỉ thăm khám thì có thể đến phòng khám Đa khoa TPHCM. Trong suốt thời gian hoạt động, phòng khám đã trở thành địa chỉ uy tín, chất lượng trong lĩnh vực thăm khám sức khỏe sinh sản, được thai phụ đánh giá cao.

- Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, từng làm việc tại các bệnh viện lớn và tham gia các khóa đào tạo nâng cao chuyên môn.

- Bên cạnh đó, phòng khám cũng chú trọng đến việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế được cập nhật liên tục, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài hỗ trợ hiệu quả cho quá trình thăm khám, siêu âm thai.

- Với đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, đào tạo chuyên nghiệp về kỹ năng, nhiệt tình, các thủ tục được thực hiện nhanh chóng và đơn giản.

- Mức phí thăm khám cũng phù hợp với tài chính của đa số người dân, được công khai và minh bạch nên người dân có thể yên tâm.

Nếu còn thắc mắc về “Nên thử thai sau bao nhiêu ngày quan hệ chị em cần biết”, hãy nhanh chóng liên hệ với đội ngũ chuyên gia phòng khám Đa khoa TPHCM để được giải đáp nhanh chóng bằng cách nhấp vào khung chat trực tuyến dưới đây.

LI