Chậm kinh là dấu hiệu báo có thai sớm và dễ nhận biết. Và giải pháp kiểm tra thai đầu tiên được chị em lựa chọn ngay khi nghi ngờ bản thân có thai là dùng que thử thai. Tuy nhiên, thử thai quá sớm hay quá muộn có thể dẫn đến kết quả bị sai lệch khiến mẹ bối rối, “ đứng ngồi không yên”. Vậy, chậm kinh 1 ngày thử que có chính xác không?

cham-kinh-1-ngay

Chậm kinh 1 ngày có thai không?

Kiểm tra thai sớm bằng que thử thai

Chậm kinh 1 ngày được hiểu là tình trạng chu kỳ kinh nguyệt biến mất ở một thời điểm nào đó. Nếu chu kỳ kinh của chị em đều đặn mà đến ngày hành kinh những không thấy có dấu hiệu kinh nguyệt kéo đến thì tức là chị em đang bị chậm kinh.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chu kỳ kinh nguyệt đến trễ, tuy nhiên nếu bạn có quan hệ tình dục không an toàn thì có thể đây là dấu hiệu của việc mang thai.

Muốn xác định chính xác tình trạng thai nghén, chị em cần áp dụng dụng cụ hoặc các xét nghiệm chuyên khoa để thử. Trong đó, việc kiểm tra chậm kinh 1 ngày có thai không bằng que thử thai tại nhà là biện pháp được lựa chọn nhiều nhất.

Que thử thai dựa trên cơ chế xuất hiện của nồng độ hCG có trong nước tiểu. Khi chị em phụ nữ mang thai, nồng độ này mới xuất hiện và sẽ tăng lên trong suốt thai kỳ để dựa vào đó, bác sĩ có thể xác định chị em có mang thai hay không.

Cách thực hiện: Cho nước tiểu vào lọ, sau đó lấy the thử thai và cầm theo hướng mũi tên đi xuống và đặt vào cốc đựng nước tiểu và đợi đọc kết quả.

Kết quả hiện lên 2 vạch tức là dương tính với việc mang thai, khả năng có thai của chị em là rất cao. Ngược lại, que hiện lên 1 vạch thì kết quả âm tính với que thử thai, chứng tỏ bạn không có thai.

cham-kinh-1-ngay

Hình ảnh que thử thai.

Ưu điểm của que thử thai

Biện pháp kiểm tra thai bằng que thử thai có ưu điểm là tiện lợi, chị em có thể sử dụng tại nhà, cách sử dụng đơn giản, chi phí ít tốn kém và đặc biệt là cho kết quả nhanh chóng sau vài phút thực hiện..

Hạn chế khi thử thai bằng que thử thai

Nếu thử que không đúng thời điểm hoặc sử dụng que không tuân thủ đúng hướng dẫn có thể đưa ra kết quả không chính xác. Đồng thời, chị em phụ nữ đang bị viêm nhiễm phụ khoa có thể dẫn đến kết quả bị đảo lộn như chậm kinh 1 ngày thử que 2 vạch, 2 vạch mờ, 1 vạch đậm 1 vạch mờ,…

Vậy chậm kinh 1 ngày thử thai có chính xác không?

Theo các chuyên gia sản khoa đầu ngành, việc chị em bị chậm kinh 1 ngày liệu có thai không thì khả năng mang thai chưa chắc chắn và đây cũng có thể chỉ là tình trạng trễ kinh thông thường ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản.

Bên cạn đó, mặc dù là phương pháp kiểm tra thai sớm nhưng thời gian thích hợp để kiểm tra thai là sau khi phụ nữ quan hệ không an toàn và bị chậm kinh từ 7 – 10 ngày.

cham-kinh-1-ngay

Chậm kinh 1 ngày chưa thể sử dụng que thử.

Đối với trường hợp chậm kinh 1 ngày, bạn có thể sử dụng que thử thai nhưng chắc chắn kết quả sẽ không chính xác. Thử thai quá sớm tại thời điểm này sẽ không thể cho kết quả, vì thế tốt nhất chị em nên đợi thêm khoảng 1 tuần sau khi chậm kinh để thử thai.

Như vậy, chậm kinh 1 ngày thử que có chính xác không thì câu trả lời là “ không”. Bên cạnh việc đợi đúng thời điểm, các chuyên gia còn khuyên chị em để kết quả thử thai chính xác nhất thì chị em nên thử thai vào lúc sáng sớm, sự hiện diện của nồng độ hCG lúc này sẽ đạt ngưỡng cao nhất trong ngày.

Địa chỉ khám và siêu âm thai chính xác nhất TP HCM

Nếu biết chậm kinh 1 ngày thử thai có chính xác không, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên sản phụ khoa tại phòng khám Đa khoa TPHCM. Đây là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản, đặc biệt là chăm sóc thai kỳ được đông đảo chị em tin tưởng lựa chọn.

Ưu điểm của phòng khám Đa khoa TPHCM

- Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại Đa khoa TPHCM là những bác sĩ ưu tú, làm việc với cái tâm và tỉ mỉ trog từng khâu thăm khám và điều trị bệnh.

- Không gian phòng khám thoáng mát, sạch sẽ, vô trùng kỹ lưỡng và chú trọng đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất.

- Quy trình thăm khám chuyên nghiệp, thủ tục hành chính nhanh chóng tiện lợi, thông tin hồ sơ bệnh án được bảo mật an toàn.

- Chi phí thăm khám hợp lý theo quy định SỞ y tế, được công khai minh bạch cho nên chị em hoàn toàn có thể yên tâm khi đến thăm khám và siêu âm tại Đa khoa TPHCM.

Để biết chính xác chậm kinh 1 ngày thử que có chính xác không, chị em hãy đến trực tiếp phòng khám Đa khoa TPHCM tại số 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh để được kiểm tra chính xác. Hoặc nhấp vào khung chat dưới đây để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

LI