Thai 6 tuần tuổi có phá được không? Phá bằng cách nào là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm bởi đây là thời điểm người mẹ có thể dễ dàng nhận biết rằng có một cơ thể mới đang hình thành và phát triển trong con người mình.

thai-6-tuan-tuoi-co-pha-duoc-khong

Hôm nay, các chuyên gia tại Phòng khám Đa khoa Đinh Tiên Hoàng sẽ cung cấp cho chị em phụ nữ, đặc biệt là những trường hợp mang thai ngoài ý muốn một số thông tin về việc phá thai 6 tuần tuổi.

Thai 6 tuần tuổi có tim thai chưa

Bên cạnh việc chờ đợi những cú đạp đầu tiên của bé yêu trong bụng mẹ thì khoảng khắc lắng nghe những nhịp đập đầu tiên của tim thai cũng là trải nghiệm thú vị đối với các bậc cha mẹ.

Vì vậy, có rất nhiều mẹ thắc mắc không biết thai 6 tuần tuổi có tim thai chưa, để giáp đáp thắc mắc này của các mẹ, chuyên gia sản phụ khoa tại Đa khoa Đinh Tiên Hoàng cho biết:

Theo các nghiên cứu, ở tuần thứ 6 của thai kỳ, người mẹ có thể nghe được những nhịp đập đầu tiên của bé yêu. Với một số trường hợp khác, thời điểm nghe được tim tim có thể bị dịch sang đến tuần thứ 8 -10 của thai kỳ, tùy thuộc vào cơ địa người mẹ.

Đến tuần thứ 7, tim thai dần phát triển với 2 buồng tim trái và phải. Tim thai bắt đầu đập nhẹ và hoàn thiện nhanh chóng ở tuần thứ 11. Và ở tuần thứ 12, tim thai của trẻ gần như hoàn thiện và đến tuần 14, người mẹ có thể nghe rõ nhịp tim thai.

Khi tim thai đã hoàn thiện, trung tìm tim thai có thể đập từ 120-160 lần/ phút hoặc tăng đến 180 lần / phút nếu bé yêu có những cựa quậy, cử động mạnh.

thai-6-tuan-tuoi-co-pha-duoc-khong

Thai 6 tuần tuổi có phá được không? Phá bằng cách nào?

Thai 6 tuần tuổi có phá được không, các chuyên gia cho biết đối với trường hợp thai 6 tuần tuổi thì chúng ta có thể tiến hành phá thai 6 tuần tuổi.

Nhưng các chuyên gia cũng có lời khuyên: Trước khi đưa ra quyết định phá thai 6 tuần tuổi chị em cần suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ để tránh việc hối tiếc về sau. Bạn gái có thể tâm sự cùng gia đình hoặc những người đáng tin cậy để có lời khuyên chân thành nhất.

Còn nếu bạn đã quyết định phá thai thì hãy chọn lựa các địa chỉ uy tín, có trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ giỏi để thực hiện.

Hiện nay, để phá thai 6 tuần tuổi an toàn, thai phụ có thể áp dụng cách phá thai bằng thuốc hoặc nạo hút thai, cụ thể như:

thai-6-tuan-tuoi-co-pha-duoc-khong

  • Phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp dùng thuốc để đẩy thai ra ngoài tử cung người mẹ. Bạn sẽ được bác sĩ chỉ định uống 2 lần thuốc, khoảng cách thời gian giữa 2 lần uống cách nhau 48 giờ.

Phương pháp chỉ được áp dụng cho những trường hợp tuổi thai dưới 7 tuần tuổi và thai đã nằm trong tử cùn người mẹ. Vì nếu thai nằm ngoài tử cung thì việc uống thuốc sẽ không còn tác dụng.

Một điều kiện nữa để thực hiện phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc an toàn chính là thai phụ không bị dị ứng với các thành phần của thuốc hay mắc các bệnh lý về rối loạn đông máu, tim mạch, suy gan, thận nặng, huyết áp,…

Mặc dù phá thai bằng thuốc là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện nhưng cần được kiểm soát bởi đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế có chuyên môn. Vì thế, các thai phụ cũng không được tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà.

thai-6-tuan-tuoi-co-pha-duoc-khong

  • Phá thai 6 tuần tuổi bằng phương pháp nạo hút thai

Phương pháp phá thai 6 tuần tuổi bằng nạo hút thai chỉ được tiến hành khi thai phụ không đủ điều kiện để thực hiện phá thai bằng thuốc. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ luồn 1 uống nano mềm vào trong tử cung và hút thai ra bên ngoài.

Bác sĩ thực hiện nạo hút thai phải là người có chuyên môn và tay nghề cao, bởi vì đây là một trong những thủ thuật cần sự khéo léo, tỉ mỉ và cẩn trọng. Chỉ cần một sơ xót nhỏ trong quá trình thực hiện có thể dẫn đến các tai biến như sót thai, băng huyết, thủng tử cung,…

Bên cạnh đó, việc vệ sinh và vô trùng trang thiết bị y tế an toàn, đúng tiêu chuẩn cũng là yếu tố giúp giảm thiểu nguy cơ xảy ra biến chứng khi thực hiện nạo hút thai.

Với mong muốn giúp đỡ chị em giải quyết những vấn đề khó nói cũng như lấy lại tinh thần, sức khỏe vốn có, Phòng khám Đa khoa Đinh Tiên Hoàng ra đời dưới sự cho phép của Sở Y tế và các ban ngành có thẩm quyền.

Phòng khám luôn dẫn đầu là một trong những cơ sở y tế sở hữu hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến và đội ngũ y bác sĩ lành nghề. Trong quá trình hoạt động, phòng khám cũng giải quyết thành công hàng ngfan ca đình chỉ thai an toàn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến Thai 6 tuần tuổi có phá được không? Phá bằng cách nào? và đình chỉ thai an toàn, các bạn có thể nhấp vào khung chat dưới đây để được tư vấn miễn phí.

LI