Hiện nay, trên thị trường lưu hành rất nhiều loại thuốc phá thai với nguồn gốc, xuất xứ khác nhau. Các loại thuốc này cũng đa dạng về tên thuốc phá thai, mẫu mã, chất lượng và giá thành nên để tìm kiếm đúng loại thuốc phá thai an toàn không phải là điều dễ dàng đối với chị em phụ nữ.

ten-thuoc-pha-thai

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho chị em tên thuốc phá thai và cách sử dụng thuốc phá thai an toàn theo đúng quy định lưu hành tại Việt Nam, hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Thuốc phá thai có tên là gì

Phá thai bằng thuốc là lựa chọn được nhiều chị em tin tưởng và đặc biệt, thuốc phá thai được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới chứ không chỉ riêng ở Việt Nam.

Kết quả thành công mang lại khi phá thai bằng thuốc có thể lên đến 97% nếu thai phụ đảm bảo thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Và bác sĩ thực hiện phải có chuyên môn sâu trong lĩnh vực phá thai bằng thuốc.

Vì thế, rất nhiều chị em mong muốn biết tên thuốc phá thai là gì để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như tham khảo về tính chất, độ an toàn của chúng trước khi bước vào thực hiện thủ thuật.

Thực tế, trên thế giới hiện nay có 4 nhóm thuốc phá thai an toàn được lưu hành chính quy. Riêng ở Việt Nam, Bộ Y tế chỉ cho phép lưu hành và sử dụng nhóm Misoprostol (thuộc nhóm Prostaglandine)  và nhóm Mifeoristone ( Nhóm chất cạnh tranh với sự gắn kết của Progesterone) .

ten-thuoc-pha-thai

 • Nhóm Progesterone:

Đây là 1 chất có công dụng giúp niêm mạc tử cung phát triển dày lên với nhiều lớp niêm mạc khác nhau nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho trứng làm tổ hoặc bám lại trên các niêm mạc của buồng tử cung.

Song song với việc phát triển niêm mạc, chuyên gia y tế sẽ chỉ định sử dụng nhóm thuốc Mifeoristone để đối kháng  với progesterone nhằm tách thai ra khỏi niêm mạch tử cung.

 • Nhóm Prostaglandine:

Có tác dụng làm khởi phát sự chuyển dạ tự nhiên, làm mềm cổ tử cung, kích thử tử cung co bóp mạnh để đẩy thai ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên.

ten-thuoc-pha-thai

Ở Việt Nam thường sử dụng thuốc Misoprostol để kết quá trình tống thai ra bên ngoài.

Bác sĩ cũng khuyến cáo với thai phụ, mặc dù phá thai bằng thuốc là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện nhưng thai phụ không được tự ý tiến hành tại nhà.

Thay vào đó, thai phụ nên chọn những địa chỉ uy tín, có đội ngũ bác sĩ lành nghề và được cấp phép hoạt động chính quy trong lĩnh vực phá thai bằng thuốc để đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng của mình.

Còn nếu bạn muốn xem chi tiết tên thuốc phá thai, cụ thể là tên các loại thuốc phá thai an toàn đang được lưu hành tại Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương thì các bạn có thể nhấp vào khung chat dưới đây để được tư vấn chính xác nhất.

Cách sử dụng thuốc phá thai an toàn

Để phá thai bằng thuốc diễn ra thành công thì nhóm thuốc Mifepristone và Misoprostol phải được kết hợp với nhau.

Và để thuốc phá thai phát huy tối đa công dụng và đảm bảo an toàn sức khỏe sau này cho thai phụ, phá thai bằng thuốc phải diễn ra theo một quy trình khoa học, cụ thể như:

ten-thuoc-pha-thai

 • Quy trình phá thai bằng thuốc

 • Thai phụ sẽ được kiểm tra sức khỏe và siêu âm tuổi thai, nếu sức khỏe đạt yêu cầu thì thai phụ sẽ ký vào giấy cam kết phá thai.

 • Khi hoàn tất các thủ tục, bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên thuốc đầu tiên là Mifepristone tại cơ sở y tế thực hiện.

 • Sau khi kiểm tra và theo dõi tim mạch, huyết áp, tình trạng sức khỏe ổn định thì thai phụ có thể về nhà để nghỉ ngơi.

 • 48 giờ sau khi uống viên thuốc đầu tiên, thai phụ sẽ quay lại cơ sở và uống viên thuốc Misoprostol để đẩy thai ra ngoài.

 • Thai phụ sẽ có cảm giác đau vùng bụng dưới, đau vùng chậu khi thai nhi và các cục máu đông được tống ra ngoài. Sau khi nghỉ ngơi 4 -6 tiếng tại cơ sở y tế và sức khỏe ổn định thì bác sĩ sẽ cho thai phụ về nhà nghỉ dưỡng.

 • Điều kiện “ cần và đủ” để thực hiện phá thai bằng thuốc

 • Tuổi thai phải dưới 7 tuần tuổi và kích thước thai không được lớn quá 2.5cm.

 • Thai đã nằm trong tử cung người mẹ vì nếu thai không vào tử cung thì việc uống thuốc phá thai không có tác dụng.

 • Thai phụ không mắc các bệnh lý về rối loạn đông máu, tim mạch, suy gan, thận nặng,..

 • Thai phụ không bị dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Hi vọng với những chi sẻ vừa rồi có thể giúp ích cho bạn đọc, nếu còn bất cứ thắc mắc hay vấn đề nào chưa được giải đáp, các bạn có thể nhấp vào khung chat dưới đây để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

LI