Chi phí phá thai bằng thuốc ở bệnh viện hết bao nhiêu tiền? là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Do mang thai ngoài ý muốn nên các trường hợp phá thai đều chưa có sự chuẩn bị về mặt tâm lý cũng như điều kiện tài chính tốt. Hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu chi phí phá thai bằng thuốc ở bệnh viện như thế nào? qua những thông tin dưới đây.

Chi phí phá thai bằng thuốc ở bệnh viện là bao nhiêu tiền?

Do vấn đề thu nhập nên chị em thường quan tâm nhiều đến chi phí phá thai. Mặc khác, bệnh viện phụ sản là địa chỉ mà nhiều chị em chọn để phá thai bằng thuốc an toàn. Vậy phá thai bằng thuốc ở bệnh viện bao nhiêu tiền?

chi-phi-pha-thai-bang-thuoc-o-benh-vien-la-bao-nhieu-tien-hien-nay

Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

Các chuyên gia cho biết, chi phí phá thai bằng thuốc ở bệnh viện hay các phòng khám phá thai được cấp phép đều không có đưa ra mức phí chung cụ thể. Chi phí phá thai bằng thuốc ở mỗi trường hợp sẽ khác nhau, không ai giống ai cả. Vì chi phí phá thai bằng thuốc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là chất lượng dịch vụ và tình trạng sức khỏe thai phụ.

Tuy nhiên, hiện nay, tại một số phòng khám và bệnh viện đã được cấp giấy phép hoạt động thì mức chi phí cho các dịch vụ y tế đã được khống chế và kiểm soát nên không có tình trạng chặt chém bệnh nhân.

Các yếu tố quyết định chi phí phá thai bằng thuốc ở bệnh viện

Theo các bác sĩ chuyên khoa, chi phí phá thai bằng thuốc ở bệnh viện bao nhiêu tiền hiện nay sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Chất lượng dịch vụ y tế

Phá thai bằng thuốc tuy là phương pháp đơn giản nhất nhưng cũng đòi hỏi thai phụ cần thực hiện tại bệnh viện phụ sản lớn hoặc phòng khám phá thai uy tín. Tại cơ sở y tế phá thai, chị em được quyền chọn dịch vụ y tế cho mình.

Nếu chọn dịch vụ thông thường thì chi phí sẽ thấp nhưng thai phụ cần phải thăm khám với thủ tục rườm rà, xếp hàng chờ đợi, mất nhiều thời gian. Còn nếu có nhu cầu lựa chọn dịch vụ cao cấp thì bắt buộc phải trả thêm một khoản chi phí nữa.

Thu nhập của mỗi chị em là khác nhau nên tùy vào điều kiện bản thân mà chị em chọn cho mình hình thức dịch vụ phù hợp.

Loại thuốc phá thai

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại phá thai với các mức giá hoàn toàn khác nhau. Thuốc phá thai được dùng phổ biến có chức năng làm bong thai, làm mềm tử cung, co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài.

Tuy phá thai bằng thuốc không tốn nhiều chi phí như nếu tự ý mua thuốc và sử dụng tùy tiện thì hậu quả chị em phải đối mặt sẽ đắt hơn so với số tiền mua thuốc.

Do đó, chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín để mua thuốc phá thai. Những địa chỉ uy tín sẽ đảm bảo chất lượng của thuốc, có nguồn gốc rõ ràng. Để đảm bảo phá thai bằng thuốc an toàn thì chị em nên tiến hành kiểm tra, làm một số xét nghiệm cần thiết. Tất nhiên, chị em sẽ tốn một khoản chi phí nữa nhưng sẽ không quá cao.

Tình trạng sức khỏe thai phụ

chi-phi-pha-thai-bang-thuoc-o-benh-vien-la-bao-nhieu-tien-hien-nay

Chi phí phá thai bằng thuốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Nếu thể trạng đang yếu, chị em uống thuốc phá thai bị đau bụng nhiều thì bác sĩ sẽ chỉ định thêm thuốc giảm đau để nhanh chóng ổn định sức khỏe. Nếu sức khỏe của chị em tốt thì chỉ cần dùng thuốc phá thai nên sẽ ít tốn kém hơn.

Để biết chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền? thì chị em nên trực tiếp đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thăm khám. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn và thông báo số tiền cụ thể hơn.

Chú ý

Trước khi đóng chi phí phá thai bằng thuốc, chị em nên xem xét kỹ các mục thu và thắc mắc ngay nếu thấy không minh bạch để đảm bảo quyền lợi của mình.

Thông thường, chi phí phá thai bằng thuốc bao gồm:

  • Phí kiểm tra sức khỏe thai phụ trước khi phá thai.

  • Phí bác sĩ thực hiện thủ thuật.

  • Phí tiêu viêm sau khi phá thai.

  • Chi phí phát sinh (nếu có).

Thực tế, có nhiều bạn gái hoang mang khi có thai ngoài ý muốn, cảm thấy lo lắng và sợ bị mọi người phát hiện. Từ đó, vội vàng lựa chọn những địa chỉ phá thai chui và không đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa cho biết việc phá thai rất quan trọng, nếu như không được chăm sóc và phá thai đúng cách thì thậm chí có thể gây chứng về sau như vô sinh, mang thai ngoài tử cung.

Chính vì thế, chị em nên sáng suốt và lựa chọn cho mình những cơ sở y tế uy tín, tốt nhất là đến bệnh viện hoặc các phòng khám phá thai chuyên nghiệp, uy tín. Nơi đó phải có thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giỏi để thực hiện thủ thuật phá thai an toàn mà chi phí phải chăng.

Điển hình là Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương với chi phí phá thai bằng thuốc hợp lý, công khai, minh bạch, niêm yết đúng quy định của Sở Y tế TPHCM.

Để biết thêm chi tiết vui lòng nhấp vào khung chat bên dưới, bạn sẽ được tư vấn nhanh chóng.

B.S