Phá thai 4 tuần tuổi được không là thắc mắc của rất nhiều nữ giới bởi lúc này thai còn khá nhỏ và có thể chưa làm tổ tại tử cung nên việc bỏ thai lúc này không phải là điều đơn giản.

pha-thai-4-tuan-tuoi

Bên cạnh đó, cảm giác hoang mang, lo lắng khi chị em trót mang thai ngoài ý muốn càng khiến chị em rơi vào trạng thái hụt hẫng với hàng loạt câu hỏi như phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc có được không hay phá thai 4 tháng tuổi ở đâu tốt nhất TP HCM.

Thai 4 tuần tuổi đã vào tử cung chưa

Một điều kiện bắt buộc để thực hiện đình chỉ thai an toàn dù được tiến hành bằng bất kỳ phương pháp nào đi chăng nữa chính là thai đã nằm tử cung người mẹ.

Theo các chuyên gia, sau khi gặp tinh trùng và được thụ tinh, trứng mất khoảng 6-9 ngày để bắt đầu quá trình làm tổ trong tử cung người mẹ. Sau đó, cần 7 -10 ngày để hoàn thành quá trình này.

Vì thế, mặc dù đã di chuyển về tử cung rất lâu nhưng trứng vẫn cần một khoảng thời gian cố định để phôi thai có thể tạo độ dính và bám vào thành tử cung người mẹ, tuy nhiên đây chỉ là nghiên cứu trên lý thuyết.

Còn trên thực tế, thời gian thai đã nằm trong tử cung người mẹ còn tùy thuộc vào cơ địa, thể trạng của từng thai phụ. Có những trường hợp phôi thai chỉ mất 9 ngày nhưng cũng có trường hợp phôi thai phải mất từ 12 -14 ngày mới có thể tiến vào tử cung người mẹ.

Do đó, để nhận biết thai 4 tuổi đã vào tử cung chưa và phá thai 4 tuần tuổi có được không còn phải xem xét vào thể trạng người mẹ. Thai phụ có thể xem thai đã vào tử cung chưa bằng các phương tiện siêu âm hiện đại.

pha-thai-4-tuan-tuoi

Phá thai 4 tuần tuổi được không

Thông thường, khi tính tuổi thai, bác sĩ sẽ không tính từ ngày quan hệ mà sẽ dựa vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng trước khi có quan hệ tình dục.

Chị em có thể xác minh mình có thật sự mang thai hay không bằng cách dùng que thử, sau đó tiến hành siêu âm để xác định độ tuổi thai nhi.

Phá thai là việc làm không một ai khuyến khích, song chúng tôi cũng hiểu được nổi lòng của nữ giới khi bắt buộc phải bỏ đi “ giọt máu” của mình. Do đó, khi đã quyết định phá thai thì thai phụ nên tiến hành càng sớm càng tốt.

Đối với trường hợp phá thai 4 tuần tuổi có được không, các chuyên gia y tế đã phân tích ở trên vì lúc này thai chỉ là một hạt mầm bé xíu và chưa thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với người mẹ. Bạn nên tiến hành siêu âm để kiểm tra thai đã vào tử cung hay chưa.

Nếu thai 4 tuần tuổi đã vào tử cung thì có thể thực hiện thủ thuật phá thai. Phương pháp để thực hiện phá thai 4 tuần tuổi có thể là sử dụng thuốc hoặc nạo hút thai.

pha-thai-4-tuan-tuoi

  • Phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc

Thai nhi được xác định nằm trong buồng tử cung, thai phụ không mắc các bệnh lý về rối loạn đông máu, tim mạch, suy gan, thận, dị ứng với các thành phần của thuốc,… thì có thể áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

Phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, hạn chế tổn thương về tử cung cũng như giảm thiểu cảm giác đau đớn cho người mẹ.

Đây cũng là phương pháp được nhiều chuyên gia khuyên lựa chọn vì mức độ an toàn cao. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thực sự an toàn khi phá thai 4 tuần tuổi bằng thuốc được thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa, đảm bảo uy tín, chất lượng.

pha-thai-4-tuan-tuoi

  • Phá thai 4 tuần tuổi bằng phương pháp nạo hút thai

Ngoài ra, thai phụ có thể lựa chọn phá thai 4 tuần tuần tuổi bằng phương pháp nạo hút thai nếu không đủ điều kiện để tiến hành phá thai bằng thuốc.

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ y tế chuyên khoa can thiệp vào tử cung người mẹ để hút thai ra ngoài.

Hút thai là thủ thuật đình chỉ thai nghén không quá phức tạp nhưng nếu không được thực hiện ở cơ sở uy tín vẫn có thể xảy ra một số biến chứng như: sót thai, nhiễm trùng, thủng rách buồng tử cung, về lâu dài có thể bị vô sinh – hiến muộn.

pha-thai-4-tuan-tuoi

Vậy đâu là địa chỉ thực hiện phá thai 4 tuần tuổi an toàn tại TP HCM?

Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương là một trong số ít phòng khám tư nhân được Sở Y tế cấp phép hoạt động trong lĩnh vực đình chỉ thai, phá thai an toàn.

Phòng khám sỡ hữu hệ thống trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh đến thăm khám và thực hiện thủ thuật phá thai.

Hơn hết, đội ngũ y bác sĩ thực hiện đình chỉ thai đều là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phá thai an toàn, từng hoạt động tại các bệnh viện lớn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến phá thai 4 tuần tuổi có được không hay các phương pháp đình chỉ thai, bạn đọc có thể nhấp vào khung chat dưới đây để được tư vấn miễn phí.

LI