Hỏi: chào các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa TPHCM, em năm nay 24 tuổi, vừa rồi em có quan hệ với bạn trai và không sử dụng biện pháp tránh thai. Em đang lo lắng sợ rằng minh mang thai. Vì con đi học nên em không muốn sinh con vào lúc này. Em có ý định mua thuốc phá thai về uống. Nhưng không biết rằng uống thuốc phá thai khi không có thai có bị sao không? Mong các bác sĩ tư vấn dùm em. Em cảm ơn (Mai – Long An)

Bác sĩ tư vấn: Cảm ơn bạn Mai đã gửi những thắc mắc về cho chúng tôi. Để có câu trả lời chính xác về vấn đề uống thuốc phá thai khi không có thai có bị sao không? Hãy tham khảo nội dung sau.

Uống thuốc phá thai khi không có thai có bị sao không

Thuốc phá thai được xem là phương pháp phá thai nội khoa được sử dụng thuốc dạng viên, có tác dụng đình chỉ thai kỳ. Khi uống thuốc phá thai sẽ kích thích sự co bóp liên tục của tử cung làm mất liên kết giữ thai nhi và cơ thể thai phụ.

Uống thuốc phá thai chỉ áp dụng khi thai nhi đã đi vào tử cung. Sức khỏe thai phụ tốt, không có tiền sử mắc các bệnh về huyết áp, thiếu máu, bệnh phụ khoa...

Khi sử dụng thuốc phá thai, sẽ gặp tình trạng chảy máu âm đạo khoảng từ 5 – 10 ngày. Có trường hợp lấu nhất là khoảng 2 tuần. Những ngày đầu thai phụ sẽ cảm thấy bụng đau âm ĩ, sốt nhẹ nhưng các triệu chứng này sẽ dần dần hết.

Uống thuốc phá thai khi không có thai có sao không?

Nếu như uống thuốc phá thai khi không có thai sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của chị em.

Trong thành phần của thuốc có tác động rất lớn đến tử cung, làm cho tử cung co bóp mạnh. Nếu như không có thai mà dùng thuốc phá thai sẽ làm cho chị em đau bụng dữ dội, xuất huyết âm đạo, băng huyết... thậm chí là tử vong do mất quá nhiều máu.

Trong trường hợp của bạn Mai, để chắc chắn nên đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để được thăm khám và xác định chắc chắn là có thai hay không. Không được tự ý mua thuốc phá thai và tự uống khi chưa xác định được có thai hay không sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Nếu như có thai, hãy đến cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để được thăm khám và từ đó sẽ có phương pháp phá thai phù hợp, an toàn và hiệu quả.

Uống thuốc phá thai khi không có thai có sao không?

Uống thuốc phá thai cần lưu ý những gì?

Để đảm bào cho việc phá thai bằng thuốc an toàn và hiệu quả, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa TPHCM lưu ý với chị em một số điều sau:

  • Không được tự ý uống thuốc phá thai tại nhà. Nếu tự ý uống thuốc phá thai sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như: nhiễm trùng, băng huyết, sót thai... Nếu có ý định phá thai nên đến cở sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để có thể thăm khám, xác định tuổi thai và có phương pháp phá thai phù hợp.
  • Không được sử dụng thuốc phá thai nhiều lần. Sử dụng thuốc phá thai theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Khi sử dụng thuốc nhiều lần sẽ làm giảm hiệu quả. Không nên sử dụng thuốc phá thai quá 3 lần sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản.

Trên đây là một số thông tin về uống thuốc phá thai khi không có thai có bị sao không? Nếu có thắc mắc về thuốc phá thai, hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.