Quan hệ tình dục là một nhu cầu thiết yếu của các cặp vợ chồng hoặc những người yêu nhau. Trong một số trường hợp, các cặp vợ chồng quan hệ ngay cả trong những ngày phụ nữ bị hành kinh. Do đó, việc quan hệ khi có kinh có mang thai không? được nhiều chị em quan tâm. Các chuyên gia sẽ giúp chị em giải đáp vấn đề này trong bài viết đưới đây.

Thực tế quan hệ khi có kinh có mang thai không?

 Thông thường, quá trình thụ thai xảy ra khi có sự gặp gỡ và kết hợp giữa tinh trùng và trứng. Đặc biệt là thời kỳ trứng rụng, khả năng thụ thai sẽ càng cao hơn.

 Ngày kinh nguyệt là ngày trứng được đào thải ra ngoài cùng với lớp niêm mạc tử cung. Cho nên, nếu quan hệ trong những ngày hành kinh thì tỷ lệ mang thai sẽ rất thấp.

quan-he-khi-co-kinh-co-mang-thai-khong

Quan hệ trong ngày hành kinh có mang thai không?

 Tuy nhiên, tỷ lệ thụ thai thấp ở đây có nghĩa là vẫn có thể thụ thai chứ không phải quan hệ trong hành kinh là an toàn tuyệt đối. Không ít chị em nghĩ rằng có kinh quan hệ sẽ không có kinh nên đã bỏ qua các biện pháp tránh thai. Do đó, dẫn đến việc mang thai ngoài ý muốn.

 Bởi mỗi người phụ nữ sẽ có một chu kỳ kinh nguyệt dài ngắn khác nhau nên thời kỳ rụng trứng cũng sẽ khác nhau. Có trường hợp trứng rụng sớm ngay trong những ngày đèn đỏ nên việc có thai khi quan hệ khi hành kinh cũng là điều không thể tránh khỏi.

Vì sao quan hệ trong hành kinh có khả năng mang thai?

 Nguyên nhân khiến chị em mang thai khi quan hệ trong ngày đèn đỏ chính là:

 - Trứng rụng sớm

 Nếu trong những lần quan hệ trước đó, tử cung có sự kích thích mạnh mẽ sẽ làm cho trứng rụng sớm hơn so với bình thường là ngày thứ 10 – 16. Hơn nữa tinh trùng có thể sống bên trong cơ thể phụ nữ từ 2 – 3 ngày. Do đó, khả năng mang thai khi đang có kinh vẫn xảy ra.

 - Do chất nhờn có màu đỏ

 Một số trường hợp mang thai xảy ra là khi chị em đã sạch kinh, nhưng vẫn còn rò rỉ một ít chất nhờn có màu đỏ tiết ra khiến chị em nhầm tưởng đó là máu kinh. Nhưng thực chất, không phải như vậy, chị em cần chú ý máu kinh thường có màu đỏ thẫm trong khi chất nhờn này lại có màu nhạt hơn hoặc màu tía. Nếu quan hệ lúc này thì vẫn có khả năng mang thai.

 - Do chảy máu trong ngày rụng trứng

 Hiện tượng chảy máu này là chất nhờn và màng ở trứng, xuất hiện khi trứng rụng bong ra. Đây là thời điểm mang thai cao nhất nếu như chị em quan hệ tình dục.

 Như vậy, quan hệ khi có kinh vẫn có khả năng mang thai, nhưng tỷ lệ mang thai thường rất thấp. Tuy nhiên, trong những ngày hành kinh, chị em không nên quan hệ vì có nguy cơ xảy ra viêm nhiễm cao.

Các cách tránh thai an toàn

 Quan hệ trong ngày hành kinh có khả năng mang thai thấp nên nhiều cặp vợ chồng đã lợi dụng cách này để tránh thai. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, tránh thai bằng cách quan hệ trong ngày hành kinh là không an toàn.

 Nếu muốn tránh thai an toàn thì các cặp đôi nên áp dụng các cách tránh thai dưới đây:

 1. Sử dụng bao cao su

quan-he-khi-co-kinh-co-mang-thai-khong

Sử dụng bao cao su là biện pháp tránh thai an toàn

 Phương pháp tránh thai bằng bao cao su được nhiều người áp dụng nhất. Bởi việc đeo bao cao su khi quan hệ, không những giúp kiểm soát được việc sinh con hiệu quả, mà nó còn giúp bảo vệ sức khỏe, tránh được các bệnh lây lan qua đường tình dục.

 2. Sử dụng thuốc tránh thai

 - Thuốc tránh thai hàng ngày: Cách này không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em mà nó còn có tác dụng phòng tránh thai ngoài ý muốn hiệu quả. Phương pháp này được đánh giá cao 8/10.

 - Thuốc tránh thai khẩn cấp: Biện pháp này đem lại hiệu quả cao. Thông thường khi sử dụng thuốc này, chị em chỉ nên uống tối đa 4 viên/tháng.

 3. Xuất tinh ngoài

 Đây là biện pháp tránh thai đơn giản nhưng đạt hiệu quả cao. Bởi tỉ lệ mang thai ở trường hợp này chỉ có từ 3 – 4%. Khi quan hệ gần xuất tinh, nam giới rút dương vật ra khỏi âm đạo nữ giới và tiến hành xuất tinh ngoài. Đây là biện pháp tránh thai hiệu quả nhưng nam giới cần phải có kiến thức và kinh nghiệm mới đảm bảo an toàn.

 Trên đây là những thông tin về quan hệ khi có kinh có mang thai không? Nếu còn điều gì thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, các chuyên gia sẽ nhanh chóng giải đáp.