Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ y tế hiện tại thì thời gian phá thai được rút ngắn rất nhiều. Thời gian phá thai diễn ra trong bao lâu và có đau không? là điều mà đang được chị em quan tâm rất nhiều. Để có thêm nhiều thông tin, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Thời gian phá thai diễn ra trong bao lâu và có đau không?

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa TPHCM cho biết, thời gian phá thai diễn ra trong bao lâu còn phụ thuộc vào những yếu tố như:

  • Cách phá thai

Phá thai bằng thuốc: Khi thực hiện phá thai bằng thuốc, thai phụ chỉ cần đến cơ sở y tế 2 lần và không mất thời gian nằm viện.

Trước khi thực hiện phá thai thai phụ sẽ được thăm khám, xác định tuổi thia và từ đó có phương pháp phá thai phù hợp. Nếu như phá thai bằng thuốc, bác sĩ sẽ cho chị em uống viên thuốc đầu tiên. Sau khi uống thuôc, sẽ được theo dõi sức khỏe 30 phút. Nếu không xuất hiện triệu chứng nguy hiểm, thai phụ sẽ được về nhà nghỉ ngơi.

Thời gian phá thai diễn ra trong bao lâu và có đau không?

Sau khi về nhà, chị em tiếp tục uống viên thuốc thứ 2 theo sự chỉ định của các bác sĩ. Viên thứ 2 có tác dụng kich thích tử cung co bóp và đẩy thai nhi ra ngoài. Sau khi uống thuốc khoảng nửa ngày, chị em sẽ cảm thấy đau bụng dữ dội, chảy âm đạo. Đó chính là hiện tượng thai nhi được đẩy ra ngoài. Vì vậy, cách phá thai bằng thuốc có thời gian diễn ra nhanh chóng.

Nạo, hút thai: Đối với cách phá thai này, sau khi được thăm khám, vệ sinh và ổn định tâm lý thai phụ sẽ được tiến hành nạo hút thai.

Hiện nay, với sự tiến bộ của y khoa, trang thiết bị hiện đại, dụng cụ y tế chuyên dụng. Thủ thuật phá thai được thực hiện bởi những các sĩ có nhiều năm kinh nghiệm, thời gian phá thai chỉ diễn ra khoảng 30 phút.

Sau khi thực hiện xong thủ thuật nạo phá thai, quá trình phá thai kết thúc. Chị em có thể nghỉ ngơi để ổn định sức khỏe và có thể ra về trong ngày. Không mất nhiều thời gian nằm viện. Tuy nhiên, chị em cần theo dõi tình trạng sức khỏe sau khi phá thai. Tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

  • Độ tuổi thai nhi

Thời gian phá thai diễn ra trong bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào tuổi của thai nhi. Nếu thai dưới 6 tuần tuổi, thực hiện phá thai bằng thuốc thì thời gian phá thai sẽ diễn ra nhanh chóng.

Thai từ 6 – 8 tuần: Lúc này, thai nhi còn nhỏ, độ bám của thai nhi vào tử cung chưa chặt nên thực hiện hút thai. Thời gian hút thai chỉ khoảng 30 phút.

8 – 12 tuần: Cần thực hiện phương pháp nạo thai. Nạo thai là phương pháp cần sự phức tạp. Lúc này, thai nhi đã lớn, bám chặt vào thành tử cung hơn và khiến cho thời gian phá thai diễn ra lâu hơn.

  • Nhiều yếu tố khác:

Địa chỉ phá thai: Khi phá thai, chị em nên chọn những địa chỉ phá thai uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa TPHCM uy tín chất lượng. Có đầy đủ dụng cụ y tế trang thiết bị hiện đại. Sẽ rút ngắn được thời gian phá thai và tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Tình trạng sức khỏe thai phụ: Nếu như thai phụ có tình trạng sức khỏe tốt, trong quá trình phá thai sẽ diễn ra thuận lợi hơn và nhanh chóng hơn.

Khi có nhu cầu phá thai, chị em nên tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Thậm chí là vô sinh.

Phá thai có đau không?

Phá thai có đau không?

Phá thai có đau không là nỗi băn khoăn của rất nhiều chị em. Nếu như phương pháp phá thai truyền thống có nhiều nguy hiểm và đau đớn cho thai phụ. Gây ra nhiều biến chứng như: chóng mặt, buồn nôn, thậm chí là choáng váng… Thì với phương pháp phá thai an toàn không đau sẽ giúp thai phụ hạn chế được những đau đớn và có độ an toàn cao.

Phá thai an toàn không đau là phương pháp phá thai sử dụng thuốc gây tê cục bộ trong thời gian thưc hiện phá thai. Thuốc gây tê có tác dụng trong suốt quá trình thực hiện phá thai. Phương pháp phá thai an toàn không đau giảm thiểu những đau đớn, giúp cho thai nhi không còn lo lắng và sợ hãi.

Phương pháp phá thai an toàn không đau có nhiều ưu điểm vượt trội như:

Phá thai an toàn: so với những phương pháp phá thai truyền thống, phá thai không đau có mức độ an toàn hơn. Hạn chế được những nguy cơ thủng tử cung, ra máu bất thường…

Phục hồi nhanh: Sau khi thực hiện phương pháp phá thai không đau, sau 30 phút thực hiện, thai phụ có thể ra về.

Trên đây là những thông tin về thời gian phá thai diễn ra trong bao lâu và có đau không? Nếu chị em có thắc mắc hoặc có nhu cầu phá thai. Hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.