Phá thai 20 tuần tuổi là một quyết định khó khăn đối với chị em khi mang thai. Vì phá thai ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của thai phụ. Vì 20 tuần tuổi thai đã có những phát triển nhất định về hình thể, cân nặng… vậy thai 20 tuần có phá được không và phá thai 20 tuần ở đâu an toàn? Chi phí phá thai 20 tuần tuổi là bao nhiêu?

Phá thai 20 tuần tuổi có được không?

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa TPHCM cho biết, thai 20 tuần tuổi có thể thực hiện phá thai được. Tuy nhiên chị em nên cân nhắc thật kỹ. Vì lúc này thai đã lớn các bộ phận đã gần như phát triển hoàn thiện. Các thủ thuật phá thai 20 tuần tuổi là rất khó khăn với sức khỏe của thai phụ. Từ đó, có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng thai phụ. Do đó, có rất nhiều thai phụ thắc mắc rằng phá thai 20 tuần có nguy hiểm không?

Phá thai 20 tuần bằng cách nào

Thai 20 tuần tuổi là giai đoạn thai đã phát triển lớn. Do đó, khi thực hiện phá thai sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như tính mạng của thai phụ. Nếu có nhu cầu phá thai vì lý do gì, chị em nên quyết định sớm hơn. Thai 20 tuần có thể thực hiện phá thai bằng phương pháp kovax.

Ngoài ra, hiện nay Phòng Khám Đa Khoa TPHCM đang áp dụng các phương pháp phá thai khác theo từng giai đoạn thai như sau:

Phá thai 20 tuần bằng cách nào 

 • Phá thai bằng thuốc: Đây là phương pháp phá thai nội khoa, không cần dụng cụ y tế can thiệp trực tiếp vào tử cung. Phương pháp này áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Thai nằm trong tử cung và thai phụ không mắc các bệnh như cao huyết áp, tiểu đường, hen suyễn… Thai phụ sẽ được sử dụng thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ. Và tái khám sau 2 tuần đê chắc chắn rằng thai đã được loại bỏ hết. Phá thai bằng thuốc ít gây đau, giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên.
 • Hút thai: Đây là phương pháp phá thai an toàn, tỷ lệ biến chứng là khá thấp. Phương pháp này áp dụng cho thai nhi dưới 8 tuần tuổi. Thai phụ sẽ được các bác sĩ gay tê ở tử cung. Uống thuốc giảm đau và vệ sinh vùng kín trước khi các bác sĩ dùng dụng cụ hút vào bên trong tử cung để hút thai ra ngoài. Đây là phương pháp phá thai an toàn, thời gian diễn ra nhanh chóng và ít gây chảy máu. Hút thai là phương pháp rất phổ biến hiện nay.
 • Nạo thai: Áp dụng cho thai nhi từ 8 đến 12 tuần tuổi. Cũng như phương pháp hút thai. Các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ y tế đưa vào tử cung và thực hiện đưa thai ra ngoài.
 • Thủ thuật ViVi: Đây là thủ thuật mới, không gây đau trước và sau khi phá thai. An toàn và phòng tránh những biến chứng nguy hiểm. Thời gian diễn ra nhanh chóng. Hiệu quả phá thai thành công đạt đến 98%.
 • Phá thai bằng phương pháp kovax: Phương pháp này áp dụng cho thai nhi từ 12 tuần tuổi. Các bác sĩ sẽ gây ra kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài.

Tuy nhiên, nếu tuổi thai càng lớn thì khả năng xảy ra những biến chứng càng cao. Do đó, để phá thai an toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để thực hiện.

 

Tin xem nhiều: Các xét nghiệm cần làm trước khi phá thai

Phá thai 20 tuần ở đâu 

Phá thai 20 tuần tuổi ở đâu

Phá thai an toàn là phương pháp đình chỉ thai kỳ được thực hiện bởi các bác sĩ có kỹ thuật chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở những địa chỉ phá thai ở TPHCM uy tín và an toàn. Phòng Khám Đa Khoa TPHCM luôn nổ lực và tận tâm phục vụ bệnh nhân. Với tiêu chí mang lại hiệu quả điều trị an toàn và có sức khỏe tốt nhất cho bệnh nhân.

Đến với phòng khám phá thai an toàn, bệnh nhân sẽ không còn lo lắng về vấn đề gì nữa. Vì Phòng Khám Đa Khoa TPHCM có những ưu điểm như:

 • Đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao: Các bác sĩ trực tiếp thực hiện phá thai đều là những bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao.
 • Trang thiết bị hiện đại: Phòng Khám Đa Khoa TPHCM có đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại và tiên tiến. Đều được nhập khẩu từ các nước hàng đầu thế giới.
 • Ứng dụng các phương pháp phá thai an toàn mới nhất: Các bác sĩ sẽ dựa vào kết quả thăm khám và thể trạng của thai phụ sẽ chỉ định các phương pháp phá thai phù hợp và an toàn nhất.
 • Chi phí phá thai 20 tuần tuổi: phá thai 20 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền là câu hỏi của rất nhiều chị em gửi về cho phòng khám. Tất cả những chi phí thăm khám và thực hiện phá thai đều được công khai minh bạch và được niêm yết theo quy định của Sở Y tế.
 • Nhân viên y tế: Phòng khám có đội ngũ nhân viên y tế được đào tạo chuyên nghiệp và luôn nhiệt tình, chu đáo với bệnh nhân.
 • Thông tin cá nhân: Mọi thông tin cá nhân cũng như hồ sơ bệnh án đều được bảo mật tuyệt đối.

Với những tiêu chí trên, Phòng Khám Đa Khoa TPHCM được xem là phòng khám phá thai được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

Trên đây là một số thông tin về thai 20 tuần có phá được không và phá thai 20 tuần ở đâu an toàn. Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.