Phá thai từ tuần 13 đến tuần 18 bằng phương pháp nong và gắp là giải pháp an toàn bằng việc sử dụng thuốc và que để can thiệp vào buồng tử cung. Sau đó dùng bơm hút chân không kết hợp với kẹp để lấy thai ra ngoài. Cụ thể về phương pháp này như thế nào? Bài viết đưới đây sẽ chia sẻ đến chị em.

Phá thai bằng phương pháp nong gắp phù hợp với đối tượng nào?

 Mỗi phương pháp phá thai sẽ phù hợp với từng đối tượng khác nhau, không phải tuổi thai nào cũng có thể áp dụng chung một phương pháp phá thai.

 Do đó, biện pháp nong và gắp chỉ được áp dụng cho những đối tượng sau đây:

pha-thai-tu-tuan-13-den-tuan-18-bang-phuong-phap-nong-va-gap

Điều kiện để áp dụng phương pháp phá thai nong và gắp là gì?

 - Là biện pháp phá thai áp dụng cho thai nhi có độ tuổi từ 13 – 18 tuần tuổi.

 - Tránh áp dụng phương pháp này đối với những thai phụ mắc bệnh nội khoa cấp tính, bị viêm nhiễm các cơ quan sinh dục.

 - Những người dị ứng với các thành phần của thuốc cũng không nên áp dụng.

Quy trình tiến hành nong và gắp thai

 - Trước khi phá thai bằng phương pháp nong và gắp, chị em sẽ được bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm để đảm bảo đủ điều kiện phá thai an toàn.

 - Thực hiện các biện pháp giảm đau toàn thân.

 - Kiểm tra kích thuosc và tư thế tử cung.

 - Sát khuẩn bên ngoài tử cung.

pha-thai-tu-tuan-13-den-tuan-18-bang-phuong-phap-nong-va-gap

Phá thai bằng phương pháp nong và gắp

 - Đặt van, mở cổ tử cung và tiến hành sát khuẩn cho cổ tử cung, sát khuẩn vùng âm đạo.

 - Gây tê tại cổ tử cung.

 - Kẹp và nong cổ tử cung.

 - Tiến hành các biện pháp, gắp và hút thai.

 Quy trình trên đây đòi hỏi phải thực hiện một cách nghiêm ngặt. Bởi giai đoạn từ 13 đến 18 tuần tuổi là lúc thai có sự phát triển gần như hoàn chỉnh. Việc phá thai to nếu không được xem xét kỹ lưỡng có thể sẽ không thành công, thậm chí còn đe dọa đến tính mạng thai phụ.

Phá thai đã lớn có nguy hiểm không?

 Phá thai 13 tuần tuổi có nguy hiểm không? là thắc mắc của nhiều chị em hiện nay. Các chuyên gia khuyến cáo để việc phá thai an toàn, chị em nên tới các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn và lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp. Đặc biệt là đối với những trường hợp phá thai 13 tuần đến 18 tuần tuổi.

 Việc phá thai đã lớn, nhất là phá thai 18 tuần tuổi sẽ có nguy cơ xảy ra biến chứng trong và sau khi phá thai. Bởi lúc này các bác sĩ buộc phải sử dụng các dụng cụ can thiệp vào cổ tử cung để lấy thai ra ngoài.

pha-thai-tu-tuan-13-den-tuan-18-bang-phuong-phap-nong-va-gap

Phá thai to có nguy hiểm không?

 Hơn thế nữa, việc phá thai từ 13 đến 18 tuần tuổi không thể dùng phương pháp hút thai vì lúc này thai nhi đã lớn. Hiện nay, phương pháp phá thai an toàn dành cho thai to là phá thai ngoại khoa nong và gắp thai.

 Nếu chị em phá thai ở những cơ sở nhỏ, thiếu trang thiết bị y tế hay trình độ bác sĩ không cao thì việc phá thai có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, thậm chí là tính mạng của thai phụ.

địa chỉ phá thai an toàn ở TPHCM?

 Khi chị em lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín, đình chỉ thai bằng các phương pháp phù hợp sẽ mang lại an toàn cao và tránh được những rủi ro không đáng có xảy ra.

 Nếu đang loay hoay tìm ở cơ sở phá thai an toàn ở TPHCM thì chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa TPHCM. Đây là một trong những phòng khám tại TPHCM được nhiều chị em tin chọn hiện nay nhờ những yếu tố sau đây:

pha-thai-tu-tuan-13-den-tuan-18-bang-phuong-phap-nong-va-gap

Đa Khoa TPHCM là địa chỉ phá thai uy tín tại TPHCM

 ➢ Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao: Các bác sĩ có tay nghề cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc phá thai ba tháng giữa nên sẽ giúp thai phụ phá thai an toàn. Đảm bảo sự chính xác, luôn đặt sức khỏe của thai phụ lên hàng đầu.

  Phương pháp phá thai hiện đại, an toàn: Phòng khám không những quan tâm về đội ngũ bác sĩ mà còn đầu tư về trang thiết bị, máy móc, giúp chị em phá thai bằng những phương pháp khoa học, hiện đại nhất. Hầu hết các thiết bị, máy móc dùng trong phá thai đều được phòng khám nhập từ nước ngoài.

 ➢ Dụng cụ y tế luôn vô trùng: Dụng cụ y tế cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả của quá trình phá thai. Do đó các bác sĩ luôn cân nhắc rằng dụng cụ y tế phải được diệt trùng trước khi quá trình phá thai diễn ra. Nếu dụng cụ y tế không được vô trùng sẽ dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm.

 ➢ Dịch vụ chăm sóc tốt: Phòng khám luôn có đội ngũ nhân viên thân thiện, nhiệt tình chăm sóc sức khỏe cho thai phụ. Luôn bảo mật thân thông tin cá nhân cho thai phụ.

 Nhờ những yếu tố này, Phòng Khám Đa Khoa TPHCM xứng đáng là địa chỉ phá thai an toàn ở TPHCM mà chị em nên lựa chọn.

 Trên đây là những thông tin về phá thai từ tuần 13 đến tuần 18 bằng phương pháp nong và gắp. Nếu còn thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn thêm.

Xem thêm : https://phongkhamphathaihcm.com/dia-chi-pha-thai-bang-thuoc-an-toan-tai-tphcm-228.html

Xem thêm : https://phongkhamphathaihcm.com/que-thu-thai-2-vach-1-vach-mo-1-vach-dam-thi-co-thai-khong-447.html