Xoay quanh vấn đề phá thai 13 tuần tuổi thì chi phí phá thai 13 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền được xem là mối quan tâm đặc biệt của nhiều chị em. Nhưng hầu hết vì tâm lý e ngại nên chị em không dám đề cập hoặc chia sẻ cùng ai. Thấu hiểu tâm lý cũng như giúp chị em tháo gỡ khúc mắc về chi phí, các chuyên gia tại Đa khoa Đinh Tiên Hoàng đã có những chia sẻ chân thành dưới đây.

pha-thai-13-tuan-tuoi

Phá thai 13 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền

Phá thai là một trong những việc làm can thiệp vào tử cung người phụ nữ nhằm chấm dứt thai kỳ trước thời hạn. Hiện nay, có hai phương pháp được sử dụng chủ yếu là phá thai bằng thuốc và can thiệp ngoại khoa.

Tùy thuộc vào độ tuổi và kích thước thai nhi, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phá thai thích hợp nhất nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng cho người phụ nữ.

1. Phương pháp phá thai 13 tuần tuổi thích hợp

Thai 13 tuần tuổi có kích thước khá lớn, các cơ quan hình thành gần như đầy đủ nên không thể áp dụng phương pháp phá thai 13 tuần bằng thuốc.

Trong trường hợp này, thai phụ nên lựa chọn thực hiện phá thai bằng phương pháp nong và gắp là an toàn nhất.

Nong và gắp thai là phương phá phá thai ngoại khoa được nhiều thai phụ lựa chọn vì hiệu quả và tính tiện lợi của nó. Phương pháp phá thai 13 tuần tuổi bằng nong, gắp thai chỉ áp dụng cho thai nhi từ 13 -18 tuần tuổi.

Bác sĩ sẽ cho thai phụ uống hoặc ngậm thuốc làm mềm tử cung và giảm đau, sau khi thuốc phát huy tác dụng, thai phụ sẽ được đưa vào phòng thủ thuật và tiến hành nong, gắp thai ra bên ngoài.

Thai phụ thực hiện phương pháp này phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện về sức khỏe và thai phụ không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, dị tật tử cung, suy gan, thận nặng,…

Bên cạnh đó, quá trình thực hiện nong và gắp thai khá phức tạp nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề và được đào tạo chuyên môn kết hợp cùng trang thiết bị hiện đại, được vô trùng an toàn.

pha-thai-13-tuan-tuoi

2. Phá thai 13 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền

Chi phí phá thai 13 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền vẫn chưa có một con số cụ thể nào, bởi chi phí thực hiện phá thai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

  • Chi phí kiểm tra sức khỏe tổng quát

Thai phụ sẽ được tiến hành kiểm tra và thăm khám sức khỏe trước khi phá thai. Đồng thời, bước này còn giúp xác định tình trạng thai nghén của thai phụ để áp dụng phương pháp phá thai an toàn, thích hợp.

Nếu thai phụ được chuẩn đoán bị viêm nhiễm phụ khoa thì cần điều trị viêm nhiễm trước khi phá thai, điều này sẽ ảnh hưởng đến chi phí phá thai.

pha-thai-13-tuan-tuoi

  • Phương pháp thực hiện phá thai

Nong và gắp thai là phương pháp phá phai ngoại khoa khá phức tạp, yêu cầu người thực hiện phải được đào tạo chuyên môn, có tay nghề và độ chính xác cao.

Vì vậy, phá thai bằng nong, gắp thai sẽ cao hơn so với phá thai bằng thuốc hoặc nạo hút thai.

  • Phí tái khám và chăm sóc sau thủ thuật

Sau khi thực hiện đình chỉ thai, chị em sẽ được nghỉ ngơi và theo dõi trong vòng 1 -2 giờ đồng hồ. Nếu không có gì bất thường, thai phụ sẽ được cho phép ra về trong ngày.

Trong thời gian hồi phục, thai phụ không cẩn thận để xảy ra tình trạng viêm nhiễm hay cơ thể có những dấu hiệu bất thường thì phần có thể phát sinh thêm một phần chi phí. Tuy nhiên, phần chi phí phát sinh này thường không cao.

pha-thai-13-tuan-tuoi

Phá thai 13 tuần tuổi có nguy hiểm không

Phá thai 13 tuần tuổi là việc làm khá nguy hiểm bởi vì lúc này thai đã lớn và các bộ phận trên cơ thể dang dần hình thành một cách nhanh chóng.

Nếu bác sĩ thực hiện không có tay nghề và cơ sở y tế không đảm bảo đầy đủ các điều kiện về chất lượng thì khả năng thai phụ gặp các tai biến như sót nhau, sót thai, thủng, rách tử cung là rất lớn,…thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng người bệnh.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho mình, phai phụ phải chọn những địa chỉ thực hiện đình chỉ thai uy tín, chất lượng và được nhiều phản hồi tốt đẹp từ người bệnh.

Vậy đâu là địa chỉ phá thai 13 tuần tuổi an toàn tại TP HCM?

Phá thai là thủ thuật đỏi hỏi tính tỉ mỉ, chất lượng trong từng thao tác nhỏ. Do đó, chị em nên tham khảo kỹ lưỡng trước khi lựa chọn phá thai ở một cơ sở bất kỳ.

Tại TP Hồ Chí Minh, đa khoa Đinh Tiên Hoàng được xem là một trong những địa chỉ phá thai, đặc biệt là phá thai 13 tuần tuổi an toàn, được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao.

Trong suốt quá trình hoạt động, phòng khám đã tiến hành đình chỉ thai thành cho cho hàng ngàn trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật bẩm sinh, thai chết lưu,…

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến Chi phí phá thai 13 tuần tuổi hết bao nhiêu tiền, người bệnh có thể gọi tới số hotline: 028 3969 7887 hoặc nhấp vào khung chat dưới đây để được tư vấn miễn phí.

LI