Nong và gắp là một trong những phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả đối với thai nhi lớn. Chính vì vậy, phương pháp này đang được áp dụng tại nhiều cơ sở y tế hiện tại. Vậy phá thai bằng phương pháp nong, gắp được thực hiện như thế nào? Chị em hãy tham khảo thông tin trong bài viết bên dưới.

Nong và gắp thai là gì?

Theo các chuyên gia Phòng Khám Phá Thai, nong và gắp thai là một phương pháp phá thai ngoại khoa bằng việc sử dụng thuốc và que để can thiệp vào buồng tử cung. Sau đó dùng bơm hút chân không kết hợp với kẹp để lấy thai ra ngoài. Nong và gắp được áp dụng cho những đối tượng dưới đây:

- Nữ giới mang thai từ 11 - 13 tuần tuổi, có mong muốn phá thai.

- Nữ giới có sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh về viêm nhiễm cơ quan sinh dục, bệnh lý phụ khoa hay bệnh nội khoa cấp tính.

pha-thai-bang-phuong-phap-nong-gap-duoc-thuc-hien-nhu-the-nao

Nong và gắp thai là phương pháp được áp dụng cho thai từ 11 - 13 tuần

- Người dị ứng với các thành phần của thuốc thì không nên áp dụng.

Nong và gắp là cách phá thai an toàn, hiệu quả, hạn chế đau đớn cho chị em. Sau khi tiến hành nong và gắp thì thời gian hồi phục nhanh. Nếu được thực hiện theo đúng quy trình thì không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như đời sống.

Tuy nhiên, cũng giống như các phương pháp ngoại khoa khác vì có sự can thiệp của các dụng cụ ngoại khoa nên sẽ có sự tác động trực tiếp, ảnh hưởng đến cổ tử cung và tử cung. Chính vì vậy, nếu có nhu cầu phá thai bằng phương pháp này thì chị em nên tìm hiểu kỹ quy trình cũng như lựa chọn địa chỉ phá thai an toàn, uy tín.

Phá thai bằng phương pháp nong, gắp được thực hiện như thế nào?

Thai càng lớn thì thủ thuật phá thai càng phức tạp và càng tiềm ẩn nhiều biến chứng rủi ro. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn thì quy trình phá thai bằng phương pháp nong và gắp phải tuân thủ theo quy trình như sau:

- Bước 1

Trước khi tiến hành thủ thuật phá thai này, chị em sẽ được các bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm xem có đủ tiêu chuẩn để nong và gắp thai hay không.

- Bước 2

Tiếp theo các bác sĩ sẽ cho chị em ngậm 1 viên thuốc làm mềm cổ tử cung rồi cho vào phòng chờ để theo dõi tình trạng sức khỏe trong 4 - 6 giờ. Khi ngậm xong thuốc, chị em có thể cảm thấy hơi đau bụng và chảy máu.

- Bước 3

Để bảo đảm an toàn, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra, siêu âm để xác định kích thước, tư thế của tử cung, tư thế thai, tuổi thai. Từ đó có phương pháp thực hiện phù hợp nhất, tránh biến chứng.

pha-thai-bang-phuong-phap-nong-gap-duoc-thuc-hien-nhu-the-nao

Quy trình nong và gắp thai

- Bước 4

Kế tiếp chị em sẽ được gây mê để giảm đau trong quá trình thực hiện thủ thuật. Do vậy chị em sẽ yên tâm hơn và không còn cảm giác sợ đau.

- Bước 5

Để đảm bảo vệ sinh và tránh viêm nhiễm, bác sĩ sẽ tiến hành sát trùng, vệ sinh vùng kín cho chị em. Sau đó, đặt van mở cổ tử cung và gây tê tại tử cung. Dùng nong và kẹp để nong rộng cổ tử cung tiến hành hút và gắp thai ra khỏi buồng tử cung bằng các thiết bị y tế đảm bảo vô trùng.

- Bước 6

Cuối cùng là theo dõi sau thủ thuật. Chị em sẽ được theo dõi từ 1 - 4 tiếng, nếu sức khỏe ổn định thì chị em có thể ra về.

        Xem thêm: https://phongkhamphathaihcm.com/dia-chi-pha-thai-bang-thuoc-an-toan-tai-tphcm-228.html

        Xem thêm: https://phongkhamphathaihcm.com/que-thu-thai-2-vach-1-vach-mo-1-vach-dam-thi-co-thai-khong-447.html

Nên xem: Dấu hiệu phá thai không thành công

 

Nong và gắp thai ở đâu an toàn?

Nong và gắp thai tuy có nhiều ưu điểm nhưng cũng còn tồn tại một số nhược điểm. Do đó, để đảm bảo an toàn, hạn chế các biến chứng, chị em nên lựa chọn cơ sở phá thai chuyên khoa uy tín.

Tại TPHCM, nếu có nhu cầu phá thai chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa TPHCM. Đây là một trong số ít những địa chỉ đình chỉ thai mà chị em có thể yên tâm lựa chọn. Những ưu điểm của phòng khám là:

- Hoạt động hợp pháp

Đa Khoa TPHCM là cơ sở phá thai hợp pháp. Được Sở y tế cấp giấy phép và giám sát hoạt động.

- Đội ngũ bác sĩ giỏi

Các bác sĩ chuyên khoa phụ sản tại đây đều là những người có trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phá thai. Đặc biệt và nong và gắp thai.

pha-thai-bang-phuong-phap-nong-gap-duoc-thuc-hien-nhu-the-nao

Phá thai an toàn ở Đa Khoa TPHCM

- Máy móc hiện đại

Nhằm phục vụ tốt nhất cho việc phá thai, phòng khám còn chú trọng đầu tư các máy móc, công nghệ hiện đại. Chủ yếu chúng được nhập khẩu từ các nước có nền y học phát triển vượt bậc trên thế giới.

- Chi phí rõ ràng

Mọi khoản thăm khám và đình chỉ thai tại đây đều được công khai minh bạch từng khoản một. Đảm bảo tuân thủ theo quy định của Sở y tế, không có tình trạng phát sinh thêm các khoản bất hợp lý khác.

- Bảo mật thông tin

Nhằm giúp chị em yên tâm khi thực hiện phá thai, chúng tôi còn chú trọng bảo mật thông tin người bệnh. Không có tình trạng rò rỉ thông tin ra bên ngoài.

Chính vì thế, nếu chị em có nhu cầu nong và gắp thai thì có thể lựa chọn Đa Khoa TPHCM.

Trên đây là những chia sẻ về phá thai bằng phương pháp nong, gắp được thực hiện như thế nào? Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy nhấp bảng tư vấn trực tuyến bên dưới, các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.