Thai 11 tuần tuổi có phá được không là thắc mắc của rất nhiều chị em gửi về phòng khám Đa khoa Việt Khang Thủ Đức trong thời gian gần đây. Phá thai là một trong những thủ thuật ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người phụ nữ. Vì vậy, để giúp chị em giải đáp thắc mắc thai 11 tuần tuổi có phá được không cũng như phá thai 11 tuần tuổi bằng cách nào, các chuyên gia đã có những chia sẻ dưới đây.

thai-11-tuan-co-pha-duoc-khong

Thai 11 tuần có phá được không

Trong tuần thứ 11 của thai kỳ, thai nhi đã bắt đầu hoàn thiện về hình dáng và các bộ phận trên gương mặt dần tiến về đúng vị trí của mình như mắt, tai,…

Lúc này, kích thước từ đỉnh đầu đến chóp mông của bé dài khoảng 5cm, gần bằng một trái chanh và cân nặng khoảng 15g.

1. Thai 11 tuần có phá được không

Để giúp chị em giải tỏa thắc mắc thai 11 tuần có phá được không, các chuyên gia tại Đa khoa Việt Khang Thủ Đức cho biết: Thai 11 tuần tuổi có thể phá được, tuy nhiên, chị em cần lưu ý đến vấn đề dưới đây.

Thai 11 tuần đã bắt đầu có những liên kết với người mẹ đồng thời các tế bào thần kinh trong não của bé cũng đang được hình thành một cách nhanh chóng.

Vì thế, chị em cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định cuối cùng để tránh những tai biến cũng như trạng thái tâm lý không tốt có thể xảy ra sau khi phá thai.

Bên cạnh đó, việc tìm một địa chỉ uy tín, chất lượng cũng là điều cần thiết nếu chị em quyết định bỏ thai. Phá thai dù được tiến hành bằng bất cứ phương pháp nào cũng đều gây ra những ảnh hưởng nhất định đối với sức khỏe, thậm chí là tính mạng người phụ nữ.

thai-11-tuan-co-pha-duoc-khong

2. Phá thai 11 tuần bằng cách nào

Tùy từng tuổi thai mà có phương pháp chấm dứt thai kỳ phù hợp. Đối với trường hợp thai 11 tuần tuổi có thể lựa chọn phương pháp nạo hút thai.

Hút thai là thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân không để chấm dứt thai kỳ. Phương pháp này chỉ được thực hiện đối với thai từ 8 -12 tuần tuổi, tính từ ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt cuối cùng.

Bác sĩ sẽ sử dụng một ống hút và bơm hút để lấy thai ra khỏi buồng tử cung, để thực hiện thủ thuật này an toàn bắt buộc bác sĩ thực hiện phải được đào tạo chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh nghiệm.

Phá thai 11 tuần tuổi bằng phương pháp hút thai có hiệu quả lên đến 98% nếu được thực hiện đúng cách. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn có thể xảy ra một số tai biến đi kèm như sót nhau, băng huyết, nhiễm trùng tử cung, rách, thủng tử cung,.. lâu này có thể dẫn đến tắc vòi trứng, vô sinh – hiếm muộn.

Để đảm bảo sức khỏe cũng như khả năng sinh sản, nữ giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa có đầy đủ trang thiết bị y tế và đội ngũ bác sĩ lành nghề để thực hiện đình chỉ thai.

thai-11-tuan-co-pha-duoc-khong

Chi phí phá thai 11 tuần tuổi là bao nhiêu

Vấn đề kinh tế, chi phí thực hiện phá thai 11 tuần tuổi cũng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều chị em vì hầu hết chị em cũng ý thức được việc tuổi thai càng lớn thì chi phí bỏ ra để thực hiện phá thai cũng từ đó mà tăng lên.

Vì vậy, chúng ta không thể nào đưa ra một con số cụ thể về chi phí phá thai 11 tuần tuổi, mỗi trường hợp sẽ có một mức chi phí khác nhau, cụ thể như:

 • Cơ sở y tế thực hiện đình chỉ thai.

 • Độ tuổi thai nhi và phương pháp thực hiện phá thai.

 • Tình trạng sức khỏe thai phụ.

 • Nhu cầu thăm khám của người bệnh.

 • Các chi phí phát sinh sau khi thực hiện thủ thuật.

Tất cả các yếu tố trên đều ảnh hưởng trực tiếp đến mức chi phí mà mỗi người bệnh phải bỏ ra. Do đó, để hạn chế tối đa mức chi phí phá thai, người bệnh cần giữ gìn sức khỏe thật tốt và nên tiến hành phá thai càng sớm càng tốt.

thai-11-tuan-co-pha-duoc-khong

Vậy đâu là địa chỉ phá thai 11 tuần tuổi an toàn, chất lượng

Để tìm kiếm và chọn lựa một địa chỉ phá thai an toàn không khó nếu chị em được trang bị đầy đủ các kiến thức về y tế nhưng đối với những bạn gái mới lớn chưa được trang bị kiến thức lại là điều không hề dễ dàng.

Vì vậy, chị em cần sáng suốt trong việc lựa chọn địa chỉ phá thai và Đa khoa Việt Khang Thủ Đức là một trong những địa chỉ uy tín mà thai phụ có thể yên tâm giao phó sức khỏe của mình.

 • Phòng khám được Sở Y tế TP HCM cấp phép hoạt động chính quy.

 • Có đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế lành nghề, có kinh nghiệm nhiều năm.

 • Trang thiết bị y tế, cơ sở vật chất hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài.

 • Áp dụng các phương pháp đình chỉ thai an toàn, hiệu quả.

 • Chi phí phá thai hợp lý, được niêm yết công khai.

 • Thong tin cá nhân người bệnh được bảo mật tuyệt đối.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến sức khỏe, người bệnh có thể nhấp vào khung chat dưới đây để được tư vấn miễn phí.

LI