Phá thai bằng thuốc là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn để đình chỉ thai nghén hiện nay. Tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể áp dụng phá thai bằng thuốc, vì thế thai phụ cần tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Vậy phá thai 10 tuần tuổi bằng thuốc có được không, hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

pha-thai-10-tuan-tuoi-bang-thuoc-co-duoc-khong

Phá thai 10 tuần tuổi bằng thuốc được không

Phá thai là việc làm nhằm kết thúc thai kỳ sớm trước kỳ hạn sinh nở. Đây là việc làm không được ai khuyến khích nhưng vì một hay nhiều lý do khách quan nào đó khiến chị em phải đưa ra quyết định đau lòng này.

Thông qua các tác động trực tiếp hoặc gián tiếp từ cơ quan sinh sản nữ giới, bác sĩ sẽ tiến hành lấy thai ra khỏi tử cung người mẹ một cách tỉ mỉ, cẩn trọng.

Tùy thuộc và độ tuổi và kích thước thai nhi, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phá thai thích hợp nhất cho từng trường hợp.

1. Các phương pháp phá thai phù hợp với độ tuổi

Một số phương pháp đình chỉ thai an toàn hiện nay phải kể đến như:

  • Phá thai bằng thuốc: Áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi và thai đã làm tổ tại tử cung người mẹ. Phương pháp này không áp dụng cho các mẹ có vấn đề về tim mạch, rối loạn đông máu, dị ứng với thành phần của thuốc.

  • Nạo hút thai: Là phương pháp ngoại khoa áp dụng cho thai từ 8- 12 tuần tuổi hoặc thai nhi không đủ điều kiện để thực hiện phá thai bằng thuốc. Bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ chuyên khoa để lấy thai ra khỏi tử cung người phụ nữ.

  • Nong, gắp thai: Được áp dụng cho trường hợp thai lớn từ 13 -18 tuần tuổi. Thai phụ phải được kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng trước khi thực hiện phương pháp này vì thai lúc này đã khá lớn nên rất dễ xảy ra biến chứng.

pha-thai-10-tuan-tuoi-bang-thuoc-co-duoc-khong

2. Phá thai 10 tuần tuổi bằng thuốc được không

Đối với trường hợp phá thai 10 tuần tuổi bằng thuốc được không, các chuyên gia cho biết không thể thực hiện phá thai 10 tuần tuổi bằng thuốc.

Bởi vì, tới tuần thứ 10, thai nhi đã lớn, chiều dài tính từ chóp tới mông là khoảng 30 mm, tỷ lệ phần thân và đầu thay đổi, phần thân chiếm hơn 1 nữa chiều dài cơ thể bé và các bộ phận khác đang dần hình thành một cách nhanh chóng.

Nếu thai phụ vẫn cương quyết sử dụng phá thai bằng thuốc thì sẽ dẫn đến nguy cơ sót thai, thai chết lưu, băng huyết, nhiễm khuẩn,… do thai không được xử lý hết và những tàn dư của thai vẫn còn nằm trong tử cung.

Do đó, trong trường hợp này chị em nên sử dụng phương pháp nạo hút thai để phá thai 10 tuần tuổi. Đây là phương pháp ngoại khoa, sử cụng dụng cụ y tế đưa vào tử cung để lấy thai ra ngoài, thời gian tiến hành thủ thuật chỉ mất từ 3 -5 phút.

Tuy nhiên, phương pháp này cần được thực hiện ở những cơ sở y tế chuyên khoa đảm bảo chất lượng vì chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình thực hiện có thể dẫn đến những tai biến nghiêm trọng.

Lý do để Đa khoa Việt Khang Thủ Đức trở thành địa chỉ phá thai 10 tuần tuổi tốt nhất TP HCM

Đa khoa Việt Khang Thủ Đức là phòng khám ngoài công lập hiếm hoi tại Tp HCM hội tụ đầy đủ các tiêu chí về an toàn, chất lượng và hiệu quả trong đình chỉ thai kỳ.

Từ khi thành lập đến nay, phòng khám đã không ngừng giải quyết những vấn đề khó nói cho chị em cũng như giúp chị em lấy lại sức khỏe vốn có để khởi đầu cho một tương lai mới.

pha-thai-10-tuan-tuoi-bang-thuoc-co-duoc-khong

Để có được thành công và chỗ đứng như ngày hôm nay, Phòng khám Đa khoa Việt Khang Thủ Đức đã không ngừng cố gắng và nổ lực trong toàn bộ các phương diện, cụ thể như:

  • Phòng khám hoạt động công khai dưới sự quản lý và giám sát của Sở Y tế TP HCM.

  • Luôn là một trong số ít phòng khám ngoài công công lập trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị y tế nhằm phục vụ tốt cho công tác khám chữa bệnh.

  • Đội ngũ y bác sĩ tại Đa khoa Việt Khang Thủ Đức đều là những chuyên gia lành nghề, có hơn 20 năm kinh nghiệm, từng hoạt động tại các bệnh viện sản phụ khoa lớn.

  • Tiến hành đình chỉ thai thành công cho hàng ngàn trường hợp chị em mang thai ngoài ý muốn, thai bị chết lưu, thai bị dị tật,…

  • Áp dụng thành thạo các kỹ thuật tiên tiến về đình chỉ thai, phá thai an toàn như phá thai bằng thuốc, nạo hút chân không, nong gắp thai, phương pháp Kovax,…

  • Môi trường phòng khám sạch sẽ, được vô trùng cẩn thận theo đúng quy định giúp bảo vệ sức khỏe cho thai phụ cũng như người bệnh.

  • Chi phí hợp lý, công khai minh bạch. Chế độ bảo mật thông tin người bệnh an toàn, bảo mật.

Hi vọng với những thông tin trong bài viết Phá thai 10 tuần tuổi bằng thuốc có được không trên đây sẽ giúp ích cho bạn đọc. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, các bạn có thể nhấp vào khung chat dưới đây để được trao đổi cùng các chuyên gia tại phòng khám.

LI