Phá thai 12 tuần tuổi như thế nào? Có đau đớn nhiều không là mối quan tâm được nhiều chị em khi mang thai ngoài ý muốn hay một số trường hợp mang thai nhưng thai bị dị tật, thai chết lưu mà mãi tới tuần thứ 12 của thai kỳ mới phát hiện được. Để giúp thai phụ giải đáp vấn đề này, các chuyên gia tại Đa khoa Việt Khang Thủ Đức đã có những chia sẻ sau.

pha-thai-12-tuan-tuoi

Phá thai 12 tuần tuổi như thế nào

Thai nhi 12 tuần tuổi gần như đã có đầy đủ các bộ phận và bắt đầu có những phản xạ đầu tiên. Vì vậy, thời điểm này không thể thực hiện phá thai 12 tuần tuổi bằng thuốc mà phải áp dụng các biện pháp phá thai ngoại khoa.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành thủ thuật phá thai 12 tuần, chị em phụ nữ cần ghi nhớ những điều dưới đây để đảm bảo toàn bộ quá trình phá thai được diễn ra an toàn.

1. Một số lưu ý trước khi phá thai 12 tuần tuổi

Tình trạng phá thai do mang thai ngoài ý muốn hay vỡ kế hoạch đang ngày càng gia tăng, nhất là đối với các bạn gái có độ tuổi từ 18 -25. Tuổi đời còn khá trẻ với tâm lý xấu hổ, sợ mọi người biết khiến bạn gái lúng túng không biết trước khi phá thai 12 tuần tuổi cần phải lưu ý gì.

Các chuyên gia tại Đa khoa Việt Khang Thủ Đức sẽ hướng dẫn các bạn gái một số lưu ý trước khi phá thai 12 tuần dưới đây:

  • Cần phải đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và kiểm tra cụ thể tình hình sức khỏe thai phụ, xem thai nhi đã vào tử cung hay chưa,…

  • Nữ giới cần chuẩn bị kỹ lưỡng về tâm lý. Thông thường, nữ giới lo lắng nhiều, sợ đau nhiều thường sẽ cảm thấy đau hơn người khác.

  • Trước khi thực hiện thủ thuật 3 ngày không được quan hệ tình dục để tránh viêm nhiễm.

  • Vệ sinh cơ thể sạch sẽ trước khi thực hiện thủ thuật. Trước thủ thuật, 4 -6 tiếng không nên ăn uống gì để tránh hiện tượng nôn khi thuốc có tác dụng.

  • Nên đi cùng người thân, bạn bè đáng tin cậy để tam lý được thoải mái cũng như hỗ trợ thai phụ trong việc kiểm tra, thanh toán chi phí, mua thuốc,…

pha-thai-12-tuan-tuoi

2. Phương pháp phá thai 12 tuần tuổi

Hiện nay, hút thai chân không là phương pháp  phá thai được áp dụng phổ biến cho trường hợp phá thai thai 12 tuần tuổi.

Trước khi tiến hành thủ thuật, bác sĩ sẽ kiểm tra cụ thể tình trạng sức khỏe của thai phụ như thai phụ có mắc các bệnh lý về tim mạch, rối loạn đông máu, huyết áp, suy gan, thận,… nếu thai phụ đảm bảo đầy đủ các điều kiện cho phép thực hiện quy trình kế tiếp.

Các bác sĩ sẽ cho thai phụ uống hoặc ngậm thuốc và tiến hành gây tê cổ tử cung, tử cung nhằm giảm thiểu các cơn đau trong quá trình thực hiện thủ thuật.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành hút thai ra ngoài buồng tử cung, các bác sĩ có thể sử dụng bơm hút chân không để hút toàn bộ túi thai ra ngoài và kết thúc quá trình phá thai 12 tuần.

Phương pháp hút thai được áp dụng cho trường hợp thai nhi từ 8-12 tuần tuổi và thai đã làm tổ tại tử cung người mẹ.

pha-thai-12-tuan-tuoi

Phá thai 12 tuần tuổi có đau không

Khi nhắc đến việc phá thai 12 tuần tuổi, nhiều chị em thường lo lắng và hoang mang không biết phá thai 12 tuần tuổi có đau không. Tâm lý sợ đau cũng chính là một trong những lý do khiến chị em trì hoãn quá trình thủ thuật, điều này chỉ gây ra bất lợi cho các bạn gái về sau.

Tuy nhiên, với sự phát triển của y học và quy trình hút thai được diễn ra ở bệnh viện hoặc các cơ sở uy tín với sơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao thì quá trình phá thai sẽ được diễn ra an toàn, giảm bớt cảm giác đau đớn cho chị em cùng nguy cơ xảy ra biến chứng sẽ được hạn chế tối đa.

Chính vì vậy, chị em không cần phải lo lắng đến vấn đề “ đau hay không” này quá nhiều, thay vào đó hãy tạo cho mình tâm lý thoải mái, thư giãn, không nên lo lắng hay sợ hãi.

Đặc biệt, một tâm lý tốt cũng sẽ giúp chị em giảm thiểu được tối đa cảm giác đau đớn cũng như giúp quá trình hồi phục sau khi phá thai diễn ra nhanh chóng hơn.

Đa khoa Việt Khang Thủ Đức là một trong những cơ sở y tế thực hiện đình chỉ thai an toàn, được nhiều người bệnh đánh giá cao.

Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, phòng ốc thoáng mát cùng đội ngũ bác sĩ thực hiện có tay nghề cao, phòng khám tự tin sẽ mang lại cho người bệnh kết quả tốt đẹp nhất cũng như giảm thiểu đau đớn ở mức độ thấp nhất cho chị em tiến hành đình chỉ thai kỳ cũng như thực hiện các thủ thuật khác.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến Phá thai 12 tuần tuổi như thế nào? Có đau đớn nhiều không, bạn đọc có thể nhấp vào khung chat dưới đây để được chuyên gia y tế tại phòng khám tư vấn miễn phí.

LI