Bỏ thai là quyết định không hề dễ dàng đối với chị em  phụ nữ, đặc biệt là khi thai đã 16 tuần thì càng khó khăn hơn. Nhưng vì một lý do bắt buộc nào đó mà chị em phải thực hiện đình chỉ thai và điều mà nhiều chị em lo lắng nhất lúc này là đình chỉ thai kỳ thai nghén 16 tuần ở Bệnh viện Thủ Đức bằng cách nào? Hãy cùng chúng tôi giải tỏa lo lắng trên thông qua bài viết dưới đây nhé.

dinh-chi-thai-ky-o-thu-duc

Phương pháp đình chỉ thai kỳ thai nghén 16 tuần ở bệnh viện Quận Thủ Đức

1. Trường hợp nào nên tiến hành đình chỉ thai kỳ thai nghén 16 tuần

Theo các chuyên gia đình chỉ thai kỳ thai thai nghén 16 tuần ở Bệnh viện Thủ Đức, mặc dù việc phá thai không được khuyến khích nhưng trong một số trường hợp bất khả kháng thì đây được xem là biện pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho người mẹ.

Những trường hợp được bác sĩ khuyến cáo nên tiến hành đình chỉ thai đó là:

Thai phụ bị nghén dữ dội: bị ra máu bất thường hoặc có dấu hiệu của ung thư nhau thai.

Thai phụ mắc các bệnh lý nguy hiểm: bệnh tim, bệnh lao, ung thư, suy gan, thận nặng, HIV/ AIDS giai đoạn cuối,… có thể ảnh hưởng đến tính mạng cả mẹ và bé trong quá trinh mang thai.

Thai nằm ngoài tử cung: bắt buộc thai phụ phải đình chỉ  nếu muốn bảo toàn tính mạng.

Thai bị dị tật, khuyết tật bẩm sinh: thai bị dị tật tay chân, khuyến tật về ống thần kinh, khuyết tật tim, điếc mù, não chậm phát triển,…

Thai yếu do chấn động mạnh:  thì cần xem xét nên giữ lại hay không để tránh ảnh hưởng đến tương lai và sự phát triển sau này của trẻ.

Thai chết lưu: cần xử lý kịp thời để tránh viêm nhiễm và lây lan sang các bộ phận ở cơ quan quan sinh dục nữ.

dinh-chi-thai-ky-o-thu-duc

2. Các phương pháp đình chỉ thai kỳ thai nghén 16 tuần ở bệnh viện Thủ Đức

Hiện nay, dựa vào độ tuổi và tình trạng thai kỳ mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp đình chỉ thai kỳ thai nghén 16 tuần ở Bệnh viện Thủ Đức thích hợp nhất. Trong đó, một số phương pháp đình chỉ thai đang được sử dụng phổ biến phải kể đến

Phá thai nội khoa: Là phương pháp được nhiều chị em lựa chọn bởi tính an toàn, tiện lợi và chi phí thực hiện khá thấp, phù hợp với điều kiện kinh tế của đa số nữ giới. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi và đã nằm trong tử cung người mẹ.

Nạo hút thai: Phương pháp này áp dụng cho thai từ 8 -12 tuần tuổi và thai phụ không mắc các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, suy gan, thận nặng, bệnh cấp tính,…

Nong và gắp thai: Là phương pháp áp dụng cho những trường hợp thai lớn từ 13 -18 tuần và cần thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, đảm bảo chất lượng về điều kiện vật chất và tay nghề bác sĩ.

Phương pháp Kovax: Chỉ áp dụng cho trường hợp thai lớn, từ  4 -5 tháng. Do thai lúc này đã lớn nên phương pháp này đòi hỏi sự tỉ mĩ và chuyên nghiệp trong tất cả các khâu từ trang thiết bị y tế đến người thực hiện.

Vậy phương pháp nào đình chỉ thai kỳ thai nghén 16 tuần ở Bệnh viện Thủ Đức thích hợp nhất?

Để đình chỉ thai kỳ thai nghén 16 tuần ở Bệnh viện Thủ Đức an toàn và hiệu quả thì phương pháp nong và gắp thai được xem là lựa chọn thích hợp nhất khi thai phụ có ý định đình chỉ thai.

Nong và gắp thai là phương pháp ngoại khoa có sự can thiệp của các dụng cụ y tế chuyên dụng tác động trực tiếp vào tử cung. Ưu điểm của phương pháp này là ít gây đau đớn cho chị em, thời gian thực hiện nhanh chóng và hạn chế tổn thương đến cơ quan sinh dục nữ.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thật sự an toàn khi được thực hiện tại cơ sở y tế đảm bảo trang thiết bị hiện đại, được vô trùng an toàn và đội ngũ bác sĩ thực hiện có tay nghề cao, đã tiến hành đình chỉ thai thành công cho nhiều trường hợp trước đó.

dinh-chi-thai-ky-o-thu-duc

3. Đâu là địa chỉ đình chỉ thai kỳ thai nghén thai kỳ thai nghén 16 tuần tốt nhất TP HCM

Bên cạnh đình chỉ thai kỳ thai nghén 16 tuần ở bệnh viện Thủ Đức, chị em có thể tiến hành đình chỉ thai tại Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương – địa chỉ phá thai an toàn, chất lượng hàng đầu tại TP HCM.

Các ca thủ thuật đình chỉ thai 16 tuần đều được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, được đào tạo chuyên môn vững vàng và từng làm việc tại các bệnh viện lớn. Điều này sẽ giúp quá trình thủ thuật diễn ra dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn.

Phòng khám cũng luôn chú trọng và đổi mới trang thiết bị y tế, máy móc nhằm mang đến sự an toàn và cẩn trọng cho ca đình chỉ thai, giúp bảo vệ khả năng sinh sản về sau cho chị em phụ nữ.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến đình chỉ thai kỳ thai nghén 16 tuần ở Bệnh viện Thủ Đức, chị em có thể nhấp vào khung chat dưới đây để được tư vấn miễn phí.

LI