Thời gian gần đây, phòng khám liên tục nhận được nhiều thắc mắc của chị em về vấn đề đình chỉ thai kỳ thai nghén 27 tuần ở Bệnh viện Bình Chánh như thế nào. Để giúp chị em giải đáp được thắc mắc trên, các chuyên gia y tế tại Đa khoa TPHCM đã có những chia sẻ cụ thể dưới đây.

dinh-chi-thai-ky-o-binh-chanh

Đình chỉ thai kỳ thai nghén 27 tuần ở Bệnh viện Bình Chánh như thế nào

1. Đình chỉ thai kỳ thai nghén 27 tuần có được không

Thai nhi ở tuần thứ 27 đã có trọng lượng khoảng 1.1 kg và chiều dài khoảng từ 35 đến hơn 38 cm. Giai đoạn này, khuôn mặt thai nhi cũng đã dần hoàn thiện với các đường nét được phân chia rõ ràng và mắt có thể nhắm mở.

Đồng thời, các bộ phận sinh dục lúc nãy cũng đã phát triển nhanh và rõ rệt. Bé cũng bắt đầu có những chuyển động đầu gối, khuỷa tay, cuộn trọn người để tìm ra tư thế nằm thoải mái nhất trong bụng mẹ.

Về cơ bản, thai nhi 27 tuần tuổi gần như đã phát triển toàn diện và có sự liên kết mật thiết với có thể người mẹ. Nếu thực hiện đình chỉ thai trong thời điểm này có thể tác động lớn cho cơ thể thai phụ, gây ra những nguy hiểm khôn lường đối với sức khỏe và thiêng chức làm mẹ sau này của người phụ nữ.

Trong trường hợp này, tốt nhất là thai phụ nên bàn bạc với gia đình và người thân để giữ lại em bé. Còn nếu bắt buộc phải đình chỉ thai thì chị em cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia y tế trước khi quyết định bỏ thai.

Trên thực tế, trong một số trường hợp bắt buộc thì đình chỉ thai kỳ thai nghén 27 tuần ở Bệnh viện Hóc Môn vẫn có thể thực hiện được. Tuy nhiên, chị em cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện vì nguy cơ xảy ra biến chứng khi phá thai ở thời điểm này rất cao.

dinh-chi-thai-ky-o-binh-chanh

2. Những trường hợp nào cần đình chỉ thai kỳ thai nghén 27 tuần

Theo các chuyên gia, quyết định đình chỉ thai kỳ thai nghén 27 tuần trong các trường hợp dưới đây sẽ là lựa chọn tốt nhất cho thai phụ cũng như tương lai sau này của trẻ.

Điều kiện sức khỏe thai phụ không đảm bảo:  Thai phụ cần kiểm tra và cân nhắc có nên tiếp tục mang thai hay không, vì nếu cố chấp giữ lại em bé có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cả mẹ lẫn bé.

Thai bị khuyết tật, dị tật bẩm sinh: Các khuyết tật lồng ngực, tim, điếc, mù, dị tật tay, chân,… thai phụ cần cân nhắc đến việc bỏ thai vì giữ thai lại có thể ảnh hưởng đến cuộc sống và tương lai của trẻ sau này.

Thai ngoài tử cung: Cần được xử lý càng sớm càng tốt để tránh nguy cơ tử vong cho thai phụ cũng như bảo vệ khả năng sinh sản của nữ giới.

Thai chết lưu: Nếu không được xử lý kịp thời có thể gây viêm nhiễm và lan rộng sang các bộ phận sinh dục khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

3. Đình chỉ thai kỳ thai nghén 27 tuần ở Bệnh viên Bình Chánh như thế nào?

Những thai phụ mang thai ở tuổi thai nhỏ mà muốn đình chỉ thai kỳ thai nghén thì có thể áp dụng các phương pháp như: Phá thai bằng thuốc áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi, nạo hút thai áp dụng cho thai từ 6 -12 tuần tuổi, nong và gắp thai áp dụng cho thai từ 13 -18 tuần và thai hơn 18 tuần thì sử dụng phương pháp Kovax.

Nếu rơi vào trường hợp bắt buộc phải đình chỉ thai 27 tuần như ở trên thì bác sĩ sẽ chỉ định cho thai phụ biện pháp phá thai ngoại khoa bằng Kovax.

Đây là một trong các thủ thuật y khoa đòi hỏi người thực hiện phải được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm sử dụng. Cũng như khả năng khéo léo trong việc xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình thực hiện.

Bác sĩ sẽ đặt vào buồng tử cung của thai phụ một túi nước giả như túi nước ối để gây kích thích, co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài như một cách sinh non.

►► Vậy đâu là địa chỉ thực hiện đình chỉ thai kỳ thai nghén 27 tuần an toàn?

Do phá thai 28 tuần tuổi khá nguy hiểm và nguy cơ biến chứng cao nên tốt nhất thai phụ nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại và được chính các bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện.

Nếu chị em vẫn còn đang băn khoăng không biết lựa chọn địa chỉ nào thì các chuyên gia khuyên bạn nên đến Phòng khám Đa khoa TPHCM, địa chỉ thực hiện đình chỉ thai được nhiều chị em tin chọn.

Với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản phụ khoa kết hợp cùng với trang thiết bị y tế tiên tiến, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài sẽ mang đến cho người bệnh kết quả chuẩn xác và hiệu quả điều trị cao nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Đình chỉ thai kỳ thai nghén 27 tuần ở Bệnh viện Bình Chánh như thế nào, bạn đọc có thể nhấp vào khung chat dưới đây để các chuyên gia y tế hỗ trợ được tư vấn miễn phí.

LI