Hỏi: Chào các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa TPHCM, tôi năm nay 30 tuổi. gần đây tôi cảm thấy hay bị đau bụng dưới mỗi khi quan hệ với chồng và có khi tôi lại bị chảy máu vùng kín sau khi quan hệ. Các bác sĩ cho tôi hỏi tình trạng chảy máu vùng kín sau khi quan hệ là bị gì? nguyên nhân do đâu được không ạ? Tôi xin cảm ơn. (Hồng – Quận 6).

Bác sĩ tư vấn: Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi, các bác sĩ giải đáp thắc mắc của bạn qua một số nội dung sau.

Chảy máu sau khi quan hệ là bị gì?

Ngoài thắc mắc chảy máu sau khi quan hệ là bì gì? thì nguyên nhân chảy máu vùng kín sau khi quan hệ là nỗi lo lắng của rất nhiều chị em. Đây là triệu chứng rắc rối khiến cho chị em hoang mang. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến ảnh hưởng đến đời sống tình dục,

Chảy máu vùng kín sau khi quan hệ là bị gì? 

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng chảy máu khi quan hệ. Một trong những nguyên nhân đó là:

  • Quan hệ tình dục quá thô bạo

Việc quan hệ tình dục quá lâu hoặc quan hệ liên tục có thể khiến cho lớp niêm mạc bên trong bị tổn thương. Dẫn đến tình trạng chảy máu. Đặc biệt là quan hệ sau khi phá thai dẫn đến chảy máu âm đạo thèm theo các cơn đau bụng dữ dội và gây ra tình trạng nhiễm trùng vùng kín.

  • Viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu là một trong những căn bệnh có biến chứng nghiêm trọng gây ra tình trạng vô sinh ở nữ giới. Bệnh viêm vùng chậy gây ra những tổn thương ở tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng.

  • Ung thư tử cung

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa TPHCM cho biết, hiện nay có đến 83% chị em bị chảy máu khi quan hệ mắc bệnh ung thư tử cung. Ngoài triệu chứng chảy máu kèm theo các cơn đau co thắt ở lưng và âm ĩ ở vùng bụng. Chị em sẽ gặp những triệu chứng như: tiểu rát, khó tiểu, dịch âm đạo ra nhiều.

  • Viêm nhiễm phụ khoa

Chị em vệ sinh vùng kín không đúng cách, dị ứng hóa chất, sự thay đổi trong môi trường vùng kín là điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển. Ngoài ra, quan hệ tình dục không an toàn có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. Những viêm nhiễm này gây ra nhiều khó khăn cho cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày cho người bệnh.

Nguyên nhân chảy máu vùng kín sau khi quan hệ 

Cách chữa chảy máu vùng kín

Khi gặp tình trạng chảy máu khi quan hệ, chị em không nên quá lo lắng và đặc biệt không được chủ quan để tránh tình trạng bệnh chuyển biến nặng gây ra nhiều biến chứng và gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị.

Do đó, chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để được các các bác sĩ thăm khám và tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Từ đó có phương pháp điều trị thích hợp. Bên cạnh đó chị em nên nghỉ ngơi hợp lý. Thực hiện chế độ sinh hoạt tình dục thích hợp để bảo vệ sức khỏe sinh sản.

Trên đây là một số thông tin về chảy máu vùng kín sau khi quan hệ là bị gì? Nếu chị em có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.