Phá thai không còn là hành động xa lạ đối với nữ giới hiện nay. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng trang bị được cho mình những kiến thức về sinh sản, cụ thể là các phương pháp phá thai. Với mong muốn giúp chị em giải quyết những vấn đề khó nói cũng như trang bị cho mình những kiến thức cần thiết.

cac-phuong-phap-pha-thai

Các phương pháp phá thai an toàn được sử dụng hiện nay

Phá thai là thủ thuật nhằm chấm dứt thai kỳ trước thời hạn sinh nở. Mặc dù được thực hiện bằng phương pháp nào đi chăng nữa cũng đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý phụ nữ.

Mỗi một phương pháp phá thai đều chỉ áp dụng cho một độ tuổi, trường hợp thai thích hợp. Nếu phương pháp phá thai không phù hợp với độ tuổi thai nhi sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như sót nhau, sót thai, băng huyết,…

Vì vậy, thai phụ cần có sự nghiên cứu và trang bị kiến thức kỹ lưỡng về các phương pháp phá thai để đảm bảo an toàn và tự mình bảo vệ sức khỏe bản thân.

1. Phương pháp phá thai tự nhiên

Sử dụng rau ngót, nước dừa, ngải cứu, rau răm, rau sam, rau chùm ngây,… là một trong những các biện pháp phá thai tự nhiên, có thể gây sảy thai được truyền miệng từ xưa đến nay.

Trên thực tế, cách phá thai tự nhiên này có thành công hay không còn tùy thuộc vào từng trường hợp, cơ địa mỗi người.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng đây là việc làm phản khoa học, đây không phải là các phương pháp phá thai an toàn bởi nó gây nhiều đau đớn và đe dọa nguy hiểm cho sức khỏe thai phụ.

cac-phuong-phap-pha-thai

2. Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc hay còn gọi là phá thai nội khoa, phương pháp này sử dụng thuốc để làm ngưng sự phát triển và đẩy thai ra ngoài.

Cách phá thai bằng thuốc được xem là một trong những biện pháp phá thai an toàn do ít gây tổn thương đến cơ quan sinh dục và không cần sử dụng dụng cụ y tế can thiệp vào tử cung người phụ nữ.

Phương pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai phụ không bị kích ứng với thành phần của thuốc và không mắc các bệnh lý về rối loạn đông máu, tim mạch, suy gan, thận nặng,…

cac-phuong-phap-pha-thai

3. Phương pháp nạo, hút thai chân không

Đây là phương pháp sử dụng các dụng cụ chân không để đình chỉ thai kỳ đối với thai từ tuần thứ 6 đến hết tuần thứ 12, không bị các biến chứng như thai nằm ngoài tử cung.

Bác sĩ sẽ đưa một dụng cụ chuyên khoa nhỏ như ống nhựa, được vô trùng an toàn để đưa vào tử cung để hút bào thai ra ngoài thông qua một đầu ống được kết nối với bơm điện tử hoặc bơm tay.

Nạo hút thai chân không là cách phá thai ngoại khoa được áp dụng phổ biến hiện nay do có độ an toàn tương đối cao, thời gian thực hiện nhanh chóng.

cac-phuong-phap-pha-thai

4. Phương pháp nong gắp thai

Phương pháp nong, gắp thai là một trong các phương pháp phá thai ngoại khoa, can thiệp vào tử cung người phụ nữ và được chỉ định dùng cho trường hợp thai từ 13 đến tuần thứ 18.

Do tuổi thai đã lớn nên khi thực hiện phải cần đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn về thiết bị, cơ sở vật chất, tay nghề bác sĩ.

Trước khi thực hiện nong gắp thai, thai phụ sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng về tình hình sức khỏe thai phụ cũng như thai nhi, kích thước và vị trí của thai nhi để thực hiện phá thai an toàn.

5. Phương pháp Kovax

Phương pháp Kovax được thực hiện bằng cách đặt một túi nước vào buồng tử cung của thai phụ, đồng thời tiêm chất oxy tocin để kích thích tử cung co bóp và đẩy thai nhi ra ngoài như một hình thức chuyển dạ và sinh non.

Phá thai bằng Kovax được xem là một trong các phương pháp phá thai đòi hỏi về chất lượng và tay nghề bác sĩ thực hiện phải đảm bảo đầy đủ để tránh gây nguy hiểm đến sức khỏe, đặc biệt là khả năng làm mẹ sau này.

cac-phuong-phap-pha-thai

Đâu là địa chỉ phá thai an toàn tại TP HCM

Phá thai không an toàn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng người phụ nữ. Vì vậy, chị em cần tâm sự với người thân, gia đình để có những chia sẻ chân thành, đồng thời cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định có phá bỏ thai.

Nếu vẫn quyết định bỏ thai thì chị em nên tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa, có bác sĩ giỏi để thực hiện đình chỉ thai.

Phòng khám Đa khoa TPHCM là một trong những địa chỉ uy tín về đình chỉ thai, phá thai an toàn. Phòng khám hội tụ đầy đủ các phương pháp phá thai hiện đại như: phá thai nội khoa, nạo hút thai chân không, nong gắp thai, phương pháp Kovax,…

Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế đều được đào tạo chuyên môn bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đình chỉ thai an toàn, luôn tận tâm và chu đáo với người  bệnh.

Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế đều được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho thai phụ. Chi phí phá thai tại phòng khám cũng được niêm yết cụ thể theo từng hạng mục để người bệnh có thể yên tâm điều trị.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến các phương pháp phá thai, bạn đọc có thể nhấp vào khung chat dưới đây để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

LI