Trễ kinh 8 ngày que thử 1 vạch có thai không? nhiều chị em phụ nữ khi bị trễ kinh 8 ngày thương rất lo lắng, không biết mình có phải đã mang thai hay gặp các vấn đề sức khỏe nào đó.

tre-kinh-8-ngay

Hình ảnh trễ kinh 8 ngày có thể là dấu hiệu mang thai hoặc bệnh lý.

Nhiều chị em đã sử dụng que thử để kiểm tra nhưng kết quả thử que chỉ xuất hiện 1 vạch càng khiến chị em hoang mang. Thông qua bài viết dưới đây, các chuyên gia sẽ giải đáp cho bạn một cách cụ thể nhất.

Trễ kinh 8 ngày thử que 1 vạch có thai không

Với những chị em khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai thì hiện tượng trễ kinh ngày được xem là dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất.

Để biết trễ kinh có phải là dấu hiệu mang thai, bạn có thể tự mình kiểm tra bằng cách dùng que thử thai, cách này sẽ giúp bạn nhận biết chính xác tình trạng thai nghén hiện tại.

  • Trễ kinh 8 ngày thử que 1 vạch

Khả năng bạn không có thai là rất cao, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp trễ kinh 8 ngày thử que 1 vạch nhưng một thời gian sau lại phát hiện mình có thai.

Bởi vì mỗi chị em phụ nữ đều có cơ địa khác nhau, có trường hợp tốc độ phát triển của thai nhi diễn ra chậm, thai chưa bám vào tử cung nên hàm lượng hormone hcG trong cơ thể nữ giới chưa làm thay đổi tính chất của que thử.

tre-kinh-8 ngay

Hình ảnh trễ kinh 8 ngày que thử thai 1 vạch khả năng mang thai rất thấp.

Chị em có thể tiến hành thử que lại sau một vài ngày, nếu kết quả những lần thử que sau vẫn 1 vạch thì chứng tỏ chị em không mang thai.

Trong trường hợp này, nguyên nhân dẫn đến tình trạng trễ kinh 8 ngày có thể xuất phát từ việc tâm lý không ổn định, nữ giới thường xuyên chịu áp lực, căng thẳng, lo âu kéo dài hoặc do một số bệnh lý phụ khoa nào đó gây ra.

Những bệnh phụ khoa gây trễ kinh cũng phần nào ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản của phụ nữ, gây nên hiện tượng khó thụ thai, thậm chí là có thể dẫn đếnt ình trạng vô sinh - hiến muộn.

  • Chậm kinh 8 ngày thử que 2 vạch

Kết quả chậm kinh 8 ngày thử que 2 vạch cho thấy chị em đã mang thai. Lúc này, thai đã di chuyển vào tử cung người phụ nữ và hàm lượng hcG có trong nước tiểu cũng đảm bảo đầy đủ tiêu chuẩn để thử que.

Nếu vẫn còn nghi ngờ với kết quả, bạn có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết như: xét nghiệm máu, siêu âm thai,…

  • Trễ kinh 8 ngày thử que 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Còn nếu kết quả que thử xuất hiện 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì bạn có thể đã mang thau nhưng do thai nhỏ nên chỉ thị màu chưa rõ hoặc chất lượng que thử thai không đảm bảo.

Để xác định chính xác, bạn nên thử thai thêm  1 -2 lần nữa vào các ngày kế tiếp hoặc tiến hành xét nghiệm nước tiểu, từ đó mới có kết luận chính xác về việc bạn có mang thai hay không.

Chậm kinh 8 ngày thai đã vào tử cung chưa

Để trả lời thắc mắc “ Chậm kinh 8 ngày thai đã vào tử cung chưa” , các chuyên gia tại phòng khám cho biết câu trả lời là “ có”.

Bởi vì, khi nữ giới có quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai thì các tinh trùng sẽ di chuyển nhanh vào trong bộ phận sinh dục nữ để tìm trứng.

Sau khi tìm thấy trứng, các tinh trùng khỏe mạnh sẽ phá vỡ vở trứng, tiến hành quá trình thụ tinh và di chuyển vào trong tử cung để làm tổ, quá trình này kéo dài từ 7 -10 ngày.

Do đó, đối với những chị em trễ kinh 8 ngày thai có thể vào tử cung và làm tổ.

tre-kinh-8-ngay

Hình ảnh phôi thai nằm trong tử cung người mẹ.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp chị em phải mất 9 – 14 ngày thai mới cấy vào tử cung người mẹ, đó cũng chính là lý do vì sao phụ nữ mang thai 4 -5 tuần nhưng khi siêu âm vẫn chưa thấy thai.

  • Chậm kinh 8 ngày thai được mấy tuần

Theo các chuyên gia sản khoa, tuổi thai sẽ được tính dựa theo ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt ở mỗi chị em phụ nữ hoặc dựa vào thời điểm rụng trứng.

Thông thường, khi chị em bị trễ kinh 8 ngày do mang thai thì đồng nghĩa với tuổi thai sẽ rơi vào khoảng 5 tuần tuổi.

  • Chậm kinh 8 ngày đã siêu âm được chưa

Siêu âm thai là phương pháp kiểm tra tình trạng thai kỳ của nữ giới bằng cách ghi lại những hình ảnh trong tử cung. Thời điểm siêu âm thai cũng là một trong những yếu tố quyết định đến kết quả siêu âm thai.

Trong trường hợp, trễ kinh 8 ngày vẫn có thể siêu âm được. Nhưng để kết quả chính xác nhất thì chị em nên tiến hành siêu âm khi thai được khoảng 6 -8 tuần, lúc này bạn có thể biết chính xác tình trạng thai kỳ của mình.

Nếu còn điều gì thắc mắc về vấn đề trễ kinh 8 tuần, các bạn có thể gọi đến tổng đài: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào khung chat dưới đây để được đội ngũ tư vấn viên tại Đa khoa Thái Bình Dương tư vấn miễn phí.

LI