Nhiều chị em có quan hệ tình dục khi thấy mình có hiện tượng trễ kinh 6 ngày đều nghĩ ngay đến việc mang thai. Trong trường hợp này, chị em có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra chậm kinh 6 ngày có thai không hay đây là dấu hiệu tiềm ẩn cảnh báo của một số bệnh lý phụ khoa nguy hiểm.

tre-kinh-6-ngay

Hình ảnh trễ kinh 6 ngày là dấu hiệu của nhiều bệnh lý.

Trễ kinh 6 ngày có thai không

Trễ kinh là hiện tượng không mấy xa lạ đối với chị em phụ nữ. Đối với chị em phụ nữ chưa trải qua chuyện quan hệ tình dục thì đây có thể là dấu hiệu sinh lý bình thường, có thể tự biến mất.

Còn đối với chị em phụ nữ đã trải qua đời sống tình dục thì đây có thể là triệu chứng ban đầu khi mang thai hoặc là dấu hiệu của nhiều bệnh lý phụ khoa. Trong trường hợp này, nữ giới nhờ đến sự can thiệp từ que thử thai.

  • Trễ kinh 6 ngày thử que 2 vạch

Nếu trễ kinh 6 ngày và kết quả que thử thai xuất hiện 2 vạch thì khả năng mang thai của bạn là rất cao. Lúc này, trứng đã được thụ tinh và làm tổ tại niêm mạc tử cung, đang chuẩn bị cho quá trình phát triển thành phôi thai.

Để chuẩn đoán chính xác kết quả trễ kinh 6 ngày có mang thai không chị em cần tiến hành siêu âm tại các cơ sở y tế chuyên khoa để đảm bảo kết quả.

  • Trễ kinh 6 ngày thử que 1 vạch

Trong trường hợp, chị em phụ nữ bị chậm kinh 6 ngày thử que 1 vạch thì điều này cũng chưa xác định được chính xác việc chị em không mang thai.

tre-kinh-6-ngay

Hình ảnh trễ kinh 6 ngày đau bụng là triệu chứng bệnh phụ khoa.

Để có kết quả thử thai chính xác nhất, chị em nên thử que thử thai sau khi quan hệ tình dục tối thiểu 7 – 10 ngày. Nếu kết quả thử thai lần thứ 2 vẫn cho kết quả 1 vạch thì khả năng chị em đang gặp các vấn đề về sức khỏe phụ khoa.

Trễ kinh 6 ngày đau bụng dưới hay chậm kinh 6 ngày ra dịch nâu, chậm kinh 6 ngày ra máu có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý buồng trứng và tử cung như: đa nang buồng trứng, u nnag buồng trứng, u xơ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến,…

Ngoài ra, tâm lý căng thẳng, stress, lo âu, cân nặng thay đổi đột ngột cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trễ kinh, rối loạn kinh nguyệt.

Chính vì vậy, để biết chính xác trễ kinh 6 ngày có thai không, chị em phụ nữ nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám sớm để có phương pháp xử lý kịp thời.

Chậm kinh 6 ngày đi siêu âm được chưa

Nhiều chị em cũng lo lắng đến vấn đề chậm kinh 6 ngày siêu âm được chưa bởi nhiều chị em lo sợ thai còn quá nhỏ nên khi chậm kinh 6 ngày siêu âm không thấy gì mà lại mất thêm một khoảng chi phí.

Theo các chuyên gia tại Đa khoa Thái Bình Dương, nếu chị em bị trễ kinh 6 ngày do mang thai cũng đồng nghĩa với thai được hơn 5 tuần tuổi.

Thời điểm này thai có thể đã bám vào tử cung người mẹ và đang dần phát triển trong cơ thể thai phụ. Do đó, siêu âm trong thời điểm này có thể cho kết quả chính xác bạn có thật sự mang thai hay không.

Bên cạnh đó, nếu kết quả chậm kinh 6 ngày siêu âm không thấy gì thì chứng tỏ bạn đang có nguy cơ mắc các bệnh lý phụ khoa. Bạn nên tiến hành thăm khám kỹ lưỡng để tìm ra nguyên nhân gây trễ kinh, nếu đó là dấu hiệu bệnh lý thì cần tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả điều trị được tốt nhất.

Còn nếu trễ kinh do tâm lý thì bạn cần thay đổi lại chế độ ăn uống, nghỉ hợp hợp lý, khoa học để cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt, trong đó có trễ kinh.

Khám, siêu âm thai chính xác tại Đa khoa Thái Bình Dương

Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương được các chuyên gia y tế và người bệnh đánh giá là một trong những cơ sở khám, siêu âm thai chính xác tại TP Hồ Chí Minh.

tre-kinh-6-ngay

Hình ảnh Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương.

Ngoài ra, phòng khám cũng đạt được nhiều ưu điểm vượt bậc như:

  • Cơ sở vật chất hiện đại: Đa khoa Thái Bình Dương trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất, thiết bị đạt theo tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo cho quá trình khám, siêu âm thai diễn ra nhanh chóng, chính xác.

  • Đội ngũ y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm, có thâm niên trong lĩnh vực sản phụ khoa. Từng hoạt động tại các bệnh viện phụ sản trong và ngoài nước, tận tâm, chu đáo với người bệnh 

  • Áp dụng các phương pháp khám, siêu âm thai tiên tiến như xét nghiệm máu, siêu âm 2D, siêu âm 3D, siêu âm 4D.

  • Chi phí được niêm yết rõ ràng, minh bạch theo từng hạng mục quy định của nhà nước.

  • Thông tin người cá nhân của thai phụ được đảm bảo an toàn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào chưa được giải đáp, bạn đọc có thể nhấp vào khung chat dưới đây để được tư vấn miễn phí.

LI