Đối với nữ giới đang trong giai đoạn đầu của thai kỳ thì trễ kinh được xem là dấu hiệu “nhận biết” mang thai sớm nhất.

tre-kinh-4-ngay

Hình ảnh trễ kinh 4 ngày giúp chị em nhận biết mình đang mang thai.

Tuy nhiên, nhiều chị em lại thắc mắc không biết trễ kinh 4 ngày có phải có thai và trễ kinh 4 ngày thử que có chính xác không. Để giúp chị em giải tỏa thắc mắc và chuẩn bị tâm lý thật tốt để đón chào một sinh linh mới, các chuyên gia tại Đa khoa Thái Bình Dương đã có những chia sẻ cụ thể dưới đây.

Nguyên nhân gây trễ kinh 4 ngày

Hiện tượng trễ kinh ở nữ giới được hiểu là biểu hiện không có kinh nguyệt bình thường mặc dù bạn gái đã đến thời gian hành kinh hàng tháng.

Bình thường, chị em chỉ quan tâm đến hiện tượng trễ kinh của mình ở những thời điểm như: trễ kinh 10-14 ngày, trễ kinh 1 tháng hoặc nhiều hơn mà ít ai quan tâm đến việc trễ kinh 4 ngày.

Điều này có thể gây ra nhiều nguy hiểm đến sức khỏe của nữ giới bởi thời gian trễ kinh càng lâu thì tình trạng bệnh càng chuyển biến nặng hơn. Do đó, chị em phải lưu tâm đến hiện tượng trễ kinh 4 ngày để tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

tre-kinh-4-ngay

Hình ảnh có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến trễ kinh.

Trễ kinh 4 ngày có thể xuất phát từ các nguyên nhân dưới đây:

  • Do mang thai: Nếu trước chu kỳ kinh nguyệt mà nữ giới có quan hệ tình dục không an toàn thì mang thai cũng là nguyên nhân khiến chu kỳ kinh nguyệt bị chậm lại và biến mất sau đó.

  • Bị rối loạn kinh nguyệt: Bao gồm cả trễ kinh và kèm theo một số thay đổi bất thường về tính chất, số lượng “ nguyệt san”.

  • Tuyến giáp bất thường: Có liên quan mật thiết đến hoạt động cơ thể, trong đó có cả chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, hoạt động bất thường của tuyến giáp cũng gây ra hiện tượng trễ kinh.

  • Mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm: Như các bệnh về buồng trứng, tử cung, rối loạn đông máu,… cũng là nguyên nhân gây trễ kinh, chậm kinh.

  • Tác dụng phụ của một số loại thuốc: Thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc hóa trị, thuốc trầm cảm, thuốc đặc trị có thể kìm hãm quá trình rụng trứng, gây trễ kinh 4 ngày và các dấu hiệu khác.

  • Thay đổi nội tiết tố trong cơ thể: Hàm lượng nội tiết tố trong cơ thể thay đổi dẫn đến sự mất cân bằng, ảnh hưởng trực tiếp đến chu kỳ kinh nguyệt nữ giới.

Trễ kinh 4 ngày có phải có thai không

Theo các chuyên gia tại Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương, để nhận biết trễ kinh 4 ngày có phải mang thai không thì các bạn nên mua que thử thai về để thử.

  • Trễ kinh 4 ngày thử que 1 vạch

tre-kinh-4-ngay

Hình ảnh trễ kinh 4 ngày thử que 1 vạch.

Nếu kết quả trễ kinh 4 ngày que thử 1 vạch chứng tỏ khả năng mang thai của nữ giới trong trường hợp này là rất thấp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn không thể loại trừ khả năng có thai.

Chị em phụ nữ nên đợi thêm 1 vài ngày nữa để thử lại que hoặc đi siêu âm, làm xét nghiệm. Sau khi thử que lần 2 và kết quả xét nghiệm vẫn không thấy thai thì chứng tỏ bạn không mang thai.

Hiện tượng trễ kinh có thể xảy ra do ảnh hưởng từ tâm lý hoặc các bệnh lý nào đó gây ra.

  • Trễ kinh 4 ngày thử que 2 vạch

Nếu kết quả trễ kinh 4 ngày que thử 2 vạch mà trước đó có quan hệ tình dục thì rất có thể bạn đang mang thai. Lúc này, bạn nên giữ gìn sức khỏe và tiến hành đi siêu âm để kiểm tra tình trạng thai nhi.

Chị em nào đang lo lắng đến việc mang thai ngoài ý muốn thì cần đi thăm khám và siêu âm sớm để có hướng xử lý kịp thời, tránh làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

tre-kinh-4-ngay

Hình ảnh trễ kinh 4 ngày thử que 2 vạch báo hiệu mang thai.

  • Trễ kinh 4 ngày và đau bụng dưới

Sau khi thử que và siêu âm, kết quả mang lại vẫn là không có thai nhưng bạn lại gặp hiện tượng trễ kinh 4 ngày đau bụng dưới thì bạn nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để có hướng xử lý kịp thời.

Tình trạng trễ kinh kèm theo các dấu hiệu lạ như: đau bụng dưới, đau lưng, khí hư bất thường, tính chất khí hư thay đổi,… có thể là triệu chứng bên ngoài của nhiều bệnh lý phụ khoa như viêm cổ tử ung, u xơ tử cung, đa nang buồng trứng, u nang buồng trứng,…

  • Trễ kinh 4 ngày thai bao nhiêu tuần

Quá trình cấy phôi thai vào tử cung người mẹ thường diễn ra sau 7 – 10 ngày khi trứng đã được thụ tinh. Thời điểm này, tế bào phôi đang bắt đầu bám vào niêm mạc trên thành tử cung và dần dần phát triển trong cơ thể người mẹ.

Chúng ta sẽ dựa vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt để tính trễ kinh 4 ngày thai bao nhiêu tuần. Thông thường, nếu nữ giới mang thai bị trễ kinh 4 ngày thì tuổi thai sẽ được tính khoảng 5 tuần tuổi.

Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương là một trong những cơ sở y tế hàng đầu về thă khám và siêu âm thai. Không chỉ đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật siêu âm tiên tiến mà đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám cũng được nhiều chuyên gia và người bệnh đánh giá cao.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến Trễ kinh 4 ngày thử que có chính xác không hoặc các vấn đề liên quan đến thai kỳ, các bạn có thể nhấp vào khung chat dưới đây để được tư vấn và đặt hẹn trực tuyến.

LI