Trễ kinh là một trong những hiện tượng kinh nguyệt thất thường mà nhiều chị em phụ nữ gặp phải như hiện nay. Cũng xoay quanh vấn đề trễ kinh, có rất nhiều chị em gửi thắc mắc “Trễ kinh 1 tháng thử que 1 vạch có thai không” về cho các bác sĩ Đa khoa Thái bình Dương. Các bác sĩ sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc thông qua bài viết dưới đây.

tre-kinh-1-thang

Hình ảnh trễ kinh 1 tháng thử que 1 vạch có thể không phải mang thai.

Trễ kinh 1 tháng quan hệ có thai không

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng trễ kinh ở chị em phụ nữ. Đối với nữ giới chưa trải qua quan hệ tình dục thì hiện tượng này có thể do chế độ sinh hoạt, làm việc, tâm trạng hay các bệnh lý phụ khoa gây ra.

Còn đối với những chị em đã kết hay hay có quan hệ tình dục không an toàn thì trễ kinh 1 tháng có thể là dấu hiệu giúp bạn nhận biết mang thai.

Để giải đáp thắc mắc trễ kinh 1 tháng quan hệ có thai không, các bạn có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra tình trạng sức khỏe của bản thân. Sau khi thử que sẽ xuất hiện một trong hai tình huống dưới đây:

  • Trễ kinh 1 tháng thử que âm tính ( 1 vạch)

Nguyên nhân gây trễ kinh 1 tháng trong trường hợp này không phải là có thai. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thử que vẫn có thể cho kết quả âm tính giả.

Bởi vì hàm lượng nội tiết tố hcG trong cơ thể nữ giới chưa có sự thay đổi khiến kết quả thử que bị sai lệch.

Trong trường hợp này, chị em phụ nữ nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để kiểm tra sức khỏe.

  • Trễ kinh 1 tháng thử que 2 vạch

Trễ kinh 1 tháng thử que 2 vạch là dấu hiệu chứng tỏ bạn đã mang thai. Để có độ chính xác hơn về kết quả, chị em phụ nữ có thể tiến hành siêu âm ở các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra tình trạng sức khỏe và thai nhi.

Bên cạnh đó, có rất nhiều chị em thắc mắc không biết trễ kinh 1 tháng thai được bao nhiêu tuần tuổi. Các chuyên gia tại Đa khoa Thái Bình Dương cho biết tính từ thời điểm quan hệ tình dục đến 24 giờ sau đó, nữ giới có thể mang thai.

Hiện nay, các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt để làm cơ sở tính tuổi thai. Do đó, nếu chị em nào bị trễ kinh 1 tháng thì cũng đồng nghĩa với thai nhi được 8 tuần tuổi.

Trễ kinh 1 tháng nhưng không có thai

tre-kinh-1-thang

Hình ảnh trễ kinh 1 tháng nhưng không có thai là dấu hiệu bệnh phụ khoa.

Sau khi tiến hành thử que và làm các xét nghiệm cần thiết mà kết quả vẫn không có thai thì khả năng chị em bị mắc các bệnh phụ khoa hoặc ảnh hưởng từ tâm lý là rất lớn.

  • Do mắc các bệnh phụ khoa

Các bệnh phụ khoa có thể gây ra hiện tượng trễ kinh 1 tháng phải kể đến như:

Bệnh về buồng trứng: Viêm buồng trứng, suy buồng trứng, u nang buồng trứng, đa năng buồng trứng,…

Buồng trứng là cơ quan trực tiếp sản sinh ra hiện tượng kinh nguyệt, do đó, mỗi khi buồng trứng gặp vấn đề bất thường sẽ ảnh hưởng đến sự rụng trứng, gây ra hiện tượng trễ kinh.

Bệnh về tử cung: u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, bất thường ở tử cung,… đều ảnh hưởng trực tiếp đến hiện tượng kinh nguyệt.

Bệnh về cổ tử cung: Viêm lộ tuyến cổ tử cung, polyp tử cung, phì đại tuyến cổ tử cung,… Hoặc một số hiện tượng khác như tắc ống dẫn trứng khiến trứng không rụng và phóng noãn được.

  • Do ảnh hưởng tâm lý

Tâm lý cũng là trong những yếu tố quyết định đế hoạt động của cơ quan sinh dục, trong đó có cả hoạt động kinh nguyệt.

Nếu nữ giời thường xuyên bị bất ổn tâm lý, căng thẳng, mệt mỏi hay lo lắng,.. sẽ làm ức chế hoạt động của nội tiết tố nữ, gây ra rối loạn kinh nguyệt và trễ kinh ở nữ giới.

Địa chỉ khám, siêu âm thai chính xác tại TP HCM

Mặc dù thử que mang lại kết quả tương đối chính xác nhưng chị em phụ nữ cũng cần đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và xét nghiệm cụ thể để xem tình hình thai nhi và sức khỏe người mẹ có đảm bảo yêu cầu.

tre-kinh-1-thang

Hình ảnh bác sĩ đang siêu âm bằng công nghệ 4D.

Nếu vẫn còn đang phân vên không biết chọn cơ sở y tế nào để khám, siêu âm thai, bạn có thể đến với Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương

Đây là một trong những địa chỉ xét nghiệm, siêu âm thai uy tín cho chị em phụ nữ tại khu vực TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.

Phòng khám sỡ hữu trang thiết bị y tế, máy móc hiện đại cho việc xét nghiệm, siêu âm thai như máy siêu âm 2D, 3D, 4D,… giúp chuẩn đoán chính xác bạn có mang thai hay không.

Đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản phụ khoa, sẽ đưa ra cho người bệnh kết quả chuẩn đoán chính xác nhất.

Chi phí thăm khám và siêu âm thai tại Đa khoa Thái Bình Dương cũng rất hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của đại đa số người dân.

Vì thế, các bạn có thể yên tâm thăm khám và siêu âm thai tại Đa khoa Thái Bình Dương.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến Trễ kinh 1 tháng thử que 1 vạch có thai không hoặc các vấn đề sức khỏe sinh sản, các bạn có thể nhấp vào bảng chat dưới đây để được tư vấn miễn phí.

LI