Những người mắc gai sinh dục thường có tâm trạng lo lắng vì nhầm tưởng đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm, bởi các triệu chứng của gai sinh dục ở giai đoạn đầu khá giống với căn bệnh sùi mào gà. Để biết rõ hơn về căn bệnh này cũng như  gai sinh dục bị ngứa không, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

gai-sinh-duc-bi-ngua

Gai sinh dục có gây ngứa không?

Tổng quan về triệu chứng gai sinh dục

< Gai sinh dục bị ngứa > Về bản chất, gai sinh dục không phải là bệnh lý, nó chỉ là sự tăng sinh quá mức của các tế bào gai. Khi các tế bào này phát triển quá độ, dưới tác động hay trong một điều kiện thích hợp nào đó sẽ nổi hẳn trên bề mặt da và hình thành nên những nhú gai tại “ vùng kín ” của nam giới và nữ giới.

Với các triệu chứng ban đầu là những nhú gai có màu hồng, trắng, sờ vào có cảm giác sần sùi nên đa số người bị gai sinh dục thường nhầm lẫn với bệnh xã hội sùi mào gà.

Gai sinh dục thường mọc ở đâu

Cũng như nhiều bệnh hoa liễu, gai sinh dục bị ngứa thường mọc ở bộ phận sinh dục là chủ yếu. Tuy nhiên, chúng không có khả năng lây sang những bộ phận khác trên cơ thể hay lây truyền từ người sang người.

- Biểu hiện gai sinh dục ở nam giới

Nhú gai thường phát triển quy đầu, rãnh bao quy đầu hay xung quanh dương vật. Gai thường có màu đỏ hoặc trắng, nhô cao hơn so với bề mặt da.

Dùng sờ tay vào thấy gợn lên như da gà, các nhú gai nhỏ như nốt mụn thịt, hơi mềm và ẩm ướt, không gây đau.

gai-sinh-duc-bi-ngua

Nhú gai sinh dục nổi trên bề mặt da.

- Biểu hiện gai sinh dục ở nữ giới

Nhú gai sinh dục nữ thường xuất hiện ở môi lớn hoặc môi bé.

Những nhú gai nhỏ li ti, khi sờ vào có cảm giác cộm cộm.  Trong điều kiện nóng ẩm của môi trường sinh dục nữ, các gai sinh dục tăng kích thước về chiều dài và phát triển nhanh chóng hơn.

Khác với nam giới, gai sinh dục ở nữ giới mới nhìn giống với biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu, để bảo vệ sức khỏe người bệnh nên chủ động thăm khám ngay khi phát hiện chúng.

Trên thực tế, y học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cụ thể gây ra những nhú gai sinh dục. Các chuyên gia cho rằng, chỉ cần gặp điều kiện thuận lợi, nhất là môi trường nóng ẩm thì các tế bào tự động tăng sinh và hình thành nhú gai.

Gai sinh dục có gây ngứa không?

Tuy có những biểu hiện gần giống với bệnh sùi mào gà nhưng gai sinh dục không làm cho người bệnh cảm thấy đau đớn hay gây ngứa mà chỉ chỉ cảm thấy vướng víu.

Do đó, với thắc mắc gai sinh dục có gây ngứa không thì câu trả lời là “ không ” .

Tuy nhiên, trường hợp thấy gai sinh dục bị ngứa dữ dội kèm theo đó là lượng khí hư ra nhiều thì có thể là do viêm âm đạo xảy ra song song cùng lúc với gai sinh dục, người bệnh cần nhanh chóng điều trị để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nhú gai sinh dục không ngứa, không gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng để đảm bảo tính thẩm mỹ người bệnh nên điều trị dứt điểm gai sinh dục càng sớm càng tốt.

Địa chỉ chữa gai sinh dục an toàn tại TP HCM

Hiện nay, việc điều trị gai sinh dục dứt điểm khá dễ dàng vì đây không phải là căn bệnh nguy hiểm hay có diễn biến phức tạp. Người bệnh chỉ cần tìm những cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng là có thể an tâm điều trị.

Nếu vẫn chưa biết điều trị gai sinh dục ở đâu thì Đa khoa Thái Bình Dương sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc diều trị các bệnh lý nam khoa, phụ khoa, bệnh xã hội cùng dịch vụ y tế chuẩn quốc tế sẽ mang đến cho người bệnh điều kiện khám chữa bệnh tốt nhất.

gai-sinh-duc-bi-ngua

Các phương pháp điều trị gai sinh dục.

Phương pháp điều trị gai sinh dục tại Đa khoa Thái Bình Dương:

Đa khoa Thái Bình Dương đang áp dụng nhiều phương pháp điều trị gai sinh dục tiên tiến, đem lại hiệu quả cao mà không gây tốn kém thời gian và chi phí cho người bệnh.

Điều trị nội khoa

Chỉ định cho những trường hợp bệnh mới hình thành, các gai vừa mới mọc nên kết hợp điều trị giữa thuốc bôi và uống sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng.

Phương pháp này mang tính an toàn nhưng đòi hỏi sự kiêng trì, vì thời gian dùng thuốc điều trị thường kéo dài trong khoảng 6 -8 tháng.

Đốt điện, đốt laser

Phương pháp này có thể áp dụng chữa gai sinh dục ở mọi giai đoạn khác nhau, đây là phương pháp điều trị tiên tiến, nhanh chóng và không tốn kém thời gian.

Tuy nhiên, người bệnh cần tìm đến những cơ sở y tế chuyên khoa, có uy tín để việc điều trị đạt hiệu quả cao, không để lại sẹo gây mất thẩm mỹ.

Trên đây là những chia sẻ về hiện tượng gai sinh dục bị ngứa không, mong rằng bạn đọc có thể hiểu hơn về vấn đề này. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến sức khỏe, các bạn có thể nhấp vào khung chat trực tuyến dưới đây để được chuyên gia phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương hỗ trợ một cách chính xác nhất.

LI